"Lột xác" cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ

Nếu bạn có ý định tân trạng lại nhà cửa dịp Tết sắp tới thì nên chuẩn bị và tìm hiểu thông tin về giấy dán tường ngay từ bây giờ thôi.

Rẻ, đẹp và dễ dàng thay thế là những ưu điểm của giấy dán tường mà người ta không thể bỏ qua nếu có ý định tân trang lại diện mạo căn nhà. Bên cạnh đó, việc sử dụng giấy dán tường cũng là một phương án lý tưởng để chống ẩm mốc và các tác động từ điều kiện thời tiết bên ngoài. Còn đến hơn 1 tháng nữa mới tới Tết âm lịch thế nên nếu có ý định "lột xác" cho căn nhà thì trong thời gian này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những loại giấy dưới đây.

1. Giấy dán tường Đức

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 1.

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 2.

Lohmann là một dòng giấy dán tường của Đức khá nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam. Điểm nổi bật của loại giấy dán tường này là giấy có độ dày đáng kể với cấu tạo 2 lớp: 1 lớp là bìa trộn nhựa polime, lớp còn lại là nhựa polime. Lớp bìa trộn nhựa ở trong có tác dụng giữ keo, giảm bong tróc còn lớp nhựa ở ngoài để tạo hoa văn, chống thấm ẩm. Thêm vào đó, lớp polime dày phía ngoài cũng là yếu tố tạo ra các họa tiết hoa văn nổi, giúp giấy nhìn bắt mắt và tinh xảo hơn so với các loại giấy dán tường khác.

Mức giá: 70.000đ - 100.000đ/m2

2. Giấy dán tường Hàn Quốc

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 3.

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 4.

Có rất nhiều thương hiệu giấy dán tường Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn như: N.Real, Charman, Seoul, KidandTeen, DreamWould, Soho, ArtDeco, Lohas, B.O.S,... Về cấu tạo, giấy dán tường Hàn Quốc cũng có 2 lớp tuy nhiên 2 lớp này đều mỏng và dễ rách hơn nhiều so với giấy dán tường của Đức. Chính vì vậy, các đường nét hoa văn trên giấy không tạo cảm giác thật và sang như giấy Đức. Bù lại, mẫu mã của giấy dán tường Hàn Quốc lại rất đa dạng, trẻ trung, bắt mắt.

Mức giá: 60.000đ - 80.000đ/m2

3. Giấy dán tường Đài Loan

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 5.

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 6.

Về cấu tạo và tính thẩm mỹ, giấy dán tường Đài Loan cũng được đánh giá khá cao, ngang với chất lượng của giấy dán tường Đức. Giá thành của giấy dán tường Đài Loan lại rẻ hơn so với giấy Đức. Thêm vào đó, giấy Đài Loan thường có nhiều hoa văn cỡ lớn với tông màu trầm, khá thích hợp với các không gian truyền thống.

Mức giá: 70.000đ - 90.000đ/m2

4. Giấy dán tường Hong Kong

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 7.

Lột xác cho căn nhà với đủ loại giấy dán tường vừa đẹp vừa rẻ - Ảnh 8.

Giấy dán tường Hong Kong có cấu tạo khác hẳn so với các loại giấy dán tường ở trên. Giấy có 1 lớp pha polime và 1 lớp decan có thể bóc ra để dán trực tiếp lên tường. Giấy cũng có khả năng chống thấm, chống ẩm khá tốt. Tuy nhiên, giấy dán tường Hong Kong có mẫu mã khá đơn điệu, không đặc sắc, không có độ chìm nổi như các loại giấy khác.

Mức giá: 50.000đ - 60.000đ/m2. 

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý mức giá trên chỉ là mức giá mua giấy dán tường. Thông thường, nếu không muốn phải tự tay dán thì bạn sẽ mất thêm tiền công để thuê thợ dán. Giá tiến công thường dao động trong khoảng 15.000 - 20.000đ/m2.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm