Lớp học thường xuyên bị mất trộm, nhà trường có chiêu đối phó cao tay khiến các "thánh phá" chột dạ: Thôi từ nay hết lộng hành

Khi sống trong 1 môi trường với quá nhiều sự "trung thực", đây là biện pháp bất đắc dĩ phải tiến hành.

Chuyện đi học mất đồ dường như là chuyện hàng ngày ở huyện. Mất cặp, mất sách, mất bút... thì hầu như ai cũng trải qua rồi, nhưng đến đôi dép đôi khi cũng trở thành "nạn nhân" vì trò đùa của lũ "nhất quỷ nhì ma".

Mới đây, có lẽ do quá nhiều học sinh phản ánh việc thường xuyên bị mất dép, một lớp học đã nghĩ ra cách phòng chống "2 trong 1" vô cùng hiệu quả.

Theo đó, không chỉ lắp camera trực diện... chống trộm hiệu quả, zoom thẳng vào "thủ phạm" (nếu có), nhà trường còn in một thông báo cứng rắn: Camera=> giấu dép=> Đuổi học.

Lớp thường xuyên bị mất dép, nhà trường có có chiêu đối phó cao tay khiến các "thánh phá" chột dạ: Thôi từ nay hết lộng hành - Ảnh 1.

Vừa lắp camera vừa thông báo cứng rắn. (Ảnh: Thanh Huyền)

Đến nước này thì hẳn "đạo chích" chuyên nghiệp đến mấy cũng sẽ chùn tay, nếu không vui một chút mà "hậu họa khôn lường".

Sau khi hình ảnh được đăng tải trong một nhóm dành cho học sinh, có rất đông người "đồng cảm" chia sẻ câu chuyện của mình. Có bạn còn kể đã cẩn thận cất dép vào sâu trong ngăn bàn mà quay đi quay lại vài giây đã thấy dép của mình nằm chơ vơ ngoài hành lang lớp học: "Ngày xưa đi học tụi mình còn giấu cặp bạn lên tận cây, nó mếu máo khóc đi tìm trong mà tội. Còn cả hội thì cứ lăn quay ra cười"; "Có chiếc camara này lúc cấp 3 thì chắc tôi bị lên phòng giám thị như cơm bữa mất"; "Vậy cho chừa. Từ nay đi học khỏi sợ tốn tiền mua dép".

Trước đó, cư dân mạng từng cười chảy nước mắt khi một nam sinh đi học hay mất dép đã mua xích khóa lại.

Lớp thường xuyên bị mất dép, nhà trường có có chiêu đối phó cao tay khiến các "thánh phá" chột dạ: Thôi từ nay hết lộng hành - Ảnh 2.

Nhìn thôi đã hết muốn lấy.

Biết là tuổi học sinh thì có bao nhiêu ý tưởng... quậy phá, đó cũng là cách lưu giữ những ký ức đẹp đẽ của lứa tuổi này. Nhưng trò đùa nào cũng nên có giới hạn, vui thì vui nhưng đừng để mọi việc đi quá xa mà sứt mẻ tình cảm bạn bè rồi đến tai phụ huynh thì có mà hậu quả khôn lường đấy nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm