Long "Hương vị tình thân": Từng thi đỗ trường có tỷ lệ chọi khiến học sinh Hà Nội sợ vã mồ hôi, cho 2 con học trường đắt đỏ

Nam diễn viên Mạnh Trường từng là cựu học sinh của một trong những trường THPT đình đám nhất Hà thành.

"Hương vị tình thân" hiện đang là bộ phim được chú ý nhất trên sóng VTV. Ngoài cốt truyện ấn tượng, phim còn ghi điểm bởi dàn diễn viên có diễn xuất chắc tay, tự nhiên. Mỗi trong những nhân vật ấn tượng nhất là Long - chàng giám đốc đẹp trai, tài hoa. Vai diễn này được đảm nhận bởi nam diễn viên Mạnh Trường.

Không chỉ ở trên phim, ngoài đời Mạnh Trường cũng hoàn hảo không kém khi vừa có học thức, vừa có gia đình hạnh phúc và khéo dạy con. Được biết, nam diễn viên từng là cựu học sinh của một trong những ngôi trường THPT đình đám nhất Hà Nội.

Long "Hương vị tình thân": Từng thi đỗ trường có tỷ lệ chọi khiến học sinh Hà Nội sợ vã mồ hôi, cho 2 con học trường đắt đỏ - Ảnh 1.

Mạnh Trường đóng vai Long trong "Hương vị tình thân". Không chỉ ở trên phim, ngoài đời Mạnh Trường cũng hoàn hảo không kém khi vừa có học thức, vừa có gia đình hạnh phúc và khéo dạy con.

Cựu học sinh của THPT Phan Đình Phùng, ngôi trường có tỷ lệ chọi cao top đầu Hà Nội

Mạnh Trường sinh năm 1985, là cựu học sinh của trường THPT Phan Đình Phùng khóa 2000 - 2003. Đây là một trong những trường công lập hệ không chuyên tốt nhất, thuộc tuyến đầu của thành phố Hà Nội. 

Mỗi mùa tuyển sinh, trường đều nhận được lượng lớn hồ sơ đăng ký, dẫn đến tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng và học sinh phải thực sự có năng lực học tập xuất sắc mới có thể thi đỗ. Năm 2021, số lượng đăng ký nguyện vọng 1 vào trường gấp đôi so với chỉ tiêu, là 1.287 NV1/600 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi 1/2. Điểm chuẩn nguyện vọng 1 năm 2021 của trường là 49,10.  

Long "Hương vị tình thân": Từng thi đỗ trường có tỷ lệ chọi khiến học sinh Hà Nội sợ vã mồ hôi, cho 2 con học trường đắt đỏ - Ảnh 2.

THPT Phan Đình Phùng - nơi nam diễn viên Mạnh Trường từng theo học thời cấp 3. Đây là một trong những trường công lập hệ không chuyên tốt nhất, thuộc tuyến đầu của thành phố Hà Nội. Mỗi mùa tuyển sinh, trường đều nhận được lượng lớn hồ sơ đăng ký, dẫn đến tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng và học sinh phải thực sự có năng lực học tập xuất sắc mới có thể thi đỗ.

Được biết từ thời đi học, Mạnh Trường đã có năng khiếu nghệ thuật và sớm theo đuổi con đường này. Năm 17 tuổi, nam diễn viên tham gia lớp đào tạo người mẫu tại cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được nghề chấp nhận bởi ngoại hình đẹp. Sau khi tốt nghiệp THPT Phan Đình Phùng, Mạnh Trường thi đỗ vào Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội - một trong những đại học lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm trong việc đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Đầu tư cho 2 con học trường quốc tế đắt đỏ

Mạnh Trường lập gia đình từ năm 23 tuổi, vợ anh là Lan Phương - người bạn thanh mai trúc mã từ thuở cấp 2. Hiện tại, cặp đôi có 2 con cả nếp cả tẻ: Con gái lớn tên Chíp, từng tham gia "Bố ơi mình đi đâu thế" năm 2016. Con trai út tên Bon. 

Các con của Mạnh Trường tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã gây ấn tượng với khả năng bắn Tiếng Anh cực kỳ lưu loát, trôi chảy. Được biết, cả hai bé được bố mẹ chú trọng cho học ngoại ngữ từ nhỏ. Ngoài ra, vợ chồng Mạnh Trường cũng cho các con học thêm một số bộ môn thể thao, nghệ thuật để phát triển toàn diện.

Long "Hương vị tình thân": Từng thi đỗ trường có tỷ lệ chọi khiến học sinh Hà Nội sợ vã mồ hôi, cho 2 con học trường đắt đỏ - Ảnh 4.

Hiện tại, cả hai con của Mạnh Trường đang học chung tại một trường quốc tế. Mức phí cấp tiểu học của trường này dao động từ 61,75 - 114 triệu đồng/ năm học, tùy hệ chuẩn hoặc hệ nâng cao. Mức phí cấp THCS là 71,25 - 133 triệu đồng/ năm học, tùy hệ chuẩn hoặc hệ nâng cao. Ngoài học phí, Mạnh Trường còn phải đóng cho các con một số khoản phí như phí phát triển trường, phí học phẩm, phí đồng phục, phí hoạt động trải nghiệm,...

Chia sẻ
Đọc thêm