Lời nói sắc bén của Nữ hoàng Anh dành cho cháu trai trước khi tước bỏ mọi thứ đủ khiến nhà Sussex phải cảm thấy xấu hổ

Hoàng tử William và hoàng gia Anh đã bày tỏ thái độ giận dữ trước cách hành xử của nhà Sussex.

Sau khi bị Nữ hoàng tước đi mọi vai trò danh dự còn lại vào hôm 19/2, vợ chồng Harry - Meghan Markle đã đưa ra thông báo ngay sau đó và khẳng định họ vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp phụng sự toàn cầu, không phải chỉ riêng hoàng gia.

Xem chi tiết thông báo tại đây.

Các quan chức Cung điện Buckingham được cho là cảm thấy bản tuyên bố của vợ chồng Harry và Meghan là một sự "thiếu tôn trọng" đối với Nữ hoàng đã cao tuổi, nhất là khi chồng bà đang phải nằm viện.

Theo một quan chức, Nữ hoàng từng nói với Harry: "Cháu làm việc cho chế độ quân chủ, không phải chế độ quân chủ phục vụ cháu". Nhiều người cho rằng, chỉ với một câu nói đầy sắc bén, Nữ hoàng Anh đã vạch rõ ranh giới và chỉ ra cái sai của nhà Sussex.

Hoàng gia Anh tức giận với thông báo xúc phạm và thiếu tôn trọng của nhà Sussex còn Meghan Markle đưa ra phát ngôn mới gây chú ý - Ảnh 1.

Nhà Sussex đã đưa ra thông báo gây phẫn nộ.

Một quan chức giấu tên cho biết: "Họ đã đạt được những thành công vang dội với công việc ở Mỹ, được sống độc lập. Chúc họ may mắn. Nhưng được cái này thì phải mất cái kia. Nếu làm việc với vai trò phục vụ nguyên thủ quốc gia và hoàng gia thì không thể đòi kiếm hàng triệu USD được. Đó là hoạt động thiện nguyện, không phải dịch vụ kiếm chác. Cặp vợ chồng cũng đang làm việc với một số tổ chức từ thiện với động cơ tốt, điều này thì tuyệt thôi. Chỉ là mô hình cách họ đang làm khác với hoàng gia".

Ngoài ra, nguồn tin từ cung điện nhấn mạnh việc tách khỏi hoàng gia hoàn toàn do Harry và Meghan quyết định. Nguồn tin nói thêm: "Họ chọn sống ở Mỹ, chứ không phải bị đày sang Mỹ. Rõ ràng là nhà Sussex đã tự chọn lựa. Vì vậy, Nữ hoàng kiên quyết để họ hoặc là làm việc cho hoàng gia hoặc không gì cả".

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, Hoàng tử William đã rất tức giận trước lời chia tay của nhà Sussex nhắm vào Nữ hoàng Anh và cho rằng, thông báo của họ là "xúc phạm, thiếu tôn trọng và không biết điểm dừng".

Hoàng gia Anh tức giận với thông báo xúc phạm và thiếu tôn trọng của nhà Sussex còn Meghan Markle đưa ra phát ngôn mới gây chú ý - Ảnh 2.

Hoàng tử William không hài lòng về thái độ của vợ chồng em trai.

Công tước xứ Cambridge đã rất sốc khi vợ chồng em trai lại có cách hành xử như vậy và theo nhân viên trong cung điện, sự rạn nứt trong gia đình hoàng gia đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Trong khi hoàng gia Anh đang lo lắng cho Hoàng tế Philip đang nằm viện thì nhà Sussex đã dành 2 ngày để thực hiện cuộc phỏng vấn với Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Một người thân cận với nhà Sussex chia sẻ với trang Sunday Times rằng Meghan không hề bận tâm đến ồn ào với hoàng gia Anh. Nữ công tước đang mong chờ vào chương trình phỏng vấn của mình sắp phát sóng tới đây sẽ mang lại tiếng vang lớn trên truyền thông. "Đây là cách duy nhất để Meghan lấy lại tiếng nói và hình ảnh của mình", người thân cận với Meghan cho biết.

Theo người này, Meghan cho biết cô cảm thấy mình đã mất đi tiếng nói kể từ khi bắt đầu hẹn hò với Harry. Meghan buộc phải dừng sử dụng mạng xã hội, luôn phải cẩn thận với những phát ngôn của mình. Nữ công tước cảm thấy mất tự do và không được làm theo những gì mình muốn. Do đó, Meghan hy vọng rằng cuộc phỏng vấn sắp tới sẽ góp phần giúp cô trở lại chính mình như trước kia.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm