BÀI GỐC Gặp lại "oan gia ngõ hẹp" trong buổi xem mắt, tôi nóng mặt bỏ về

Gặp lại "oan gia ngõ hẹp" trong buổi xem mắt, tôi nóng mặt bỏ về

Tại sao lại là anh ta chứ?

18 Chia sẻ

Lời khuyên bất ngờ của bạn trai khiến tôi đắn đo chuyện hủy hôn

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi đã nói rõ chuyện làm ăn cho bạn trai biết, để rồi nhận được lời khuyên bất ngờ.

Tôi khát khao làm giàu ngay từ thời còn đi học. Mỗi khi có cơ hội kiếm tiền là tôi không từ bỏ, nghĩ mọi cách để đạt được mục đích.

Tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, 29 tuổi mua được nhà, 35 tuổi có 1 tỷ tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Để hoàn thành kế hoạch đó, tôi đã trải qua nhiều thất bại, mồ hôi nước mắt, thậm chí còn đánh mất cả mối tình đầu.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng tôi đã có nhà và một cửa hàng thời trang khá đông khách. Đầu năm nay, tôi đón nhận một tin vui nữa là đã tìm được một nửa của mình.

Bạn trai tôi tên Phúc, anh làm cho công ty nước ngoài, thu nhập mỗi tháng trên 100 triệu. Công việc của anh ấy rất áp lực và thường xuyên đi công tác, thế nên mỗi tháng chúng tôi chỉ gặp nhau có vài lần.

Vì cả hai đều có tình cảm thật lòng với nhau nên chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào nhau. Luôn đặt công việc của nhau lên hàng đầu, tình yêu là thứ 2. Mỗi lần nói chuyện với Phúc, tôi học hỏi ở anh rất nhiều điều, anh không những giỏi mà còn có tấm lòng độ lượng.

Sau gần một năm yêu nhau, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Đám cưới của hai đứa dự định sẽ được tổ chức sau Tết. Thế nhưng chuyện làm ăn của tôi 2 tháng nay gặp nhiều bất ổn.

Cửa hàng của tôi đang chịu sức ép của cửa hàng mới mở bên cạnh. Thêm vào đó xưởng may quen thuộc giải thể khiến tôi không kịp tìm kiếm nguồn hàng mới. Lượng khách sụt giảm trầm trọng, 1 tháng nay còn không có lợi nhuận khiến tôi thật sự đau đầu.

Tôi đem sự lo lắng của mình tâm sự với chồng sắp cưới. Phúc khuyên tôi nên đóng cửa hàng để tập trung vào chuyện cưới xin. Sau này thì nên ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái.

Nếu tôi dừng ở đây thì có thể bảo toàn được ngôi nhà và tài sản của cửa hàng tôi đã có. Còn nếu tôi tiếp tục có thể mất hết hoặc tiến xa hơn nữa. Bản thân tôi không phải là người có thể chăm chăm ở nhà nội trợ chăm con. Tôi muốn được làm việc, được kiếm tiền. Nhưng nếu giờ tôi dồn hết thời gian vào việc cứu cửa hàng thì việc đám cưới biết để cho ai? Và tư tưởng của bạn trai khiến tôi lo lắng sau này anh sẽ ép tôi phải ở nhà chăm lo chuyện nhà cửa. Tôi thật không biết có nên hủy hôn để dồn toàn tâm sức vào việc kinh doanh không?

Chia sẻ
Đọc thêm