Vụ cô dâu Điện Biên "bom" 150 mâm cỗ cưới: Từng chiếm đoạt 7 mâm để "tiếp khách cơ quan", sẽ đưa đi giám định tâm thần

Công an TP Điện Biên Phủ đã làm rõ lời khai của Cà Thị U. (24 tuổi, người địa phương) liên quan vụ "bom" 150 mâm cỗ cưới. U. đặt cỗ cưới tại nhà hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ nhà hàng bị khách "bom" 150 mâm cỗ cưới, sáng 3/10, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết Công an TP Điện Biên Phủ đã làm rõ lời khai của Cà Thị U. (24 tuổi, người địa phương) liên quan vụ "bùng" 150 mâm cỗ cưới.

Theo lời vị lãnh đạo, việc chị U. lừa đặt 150 mâm cỗ có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi này của U.

Lời khai của cô dâu 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên - Ảnh 1.

Nhà hàng bị cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới.

"Ngoài vụ việc vừa diễn ra, trước đó, Cà Thị U. từng chiếm đoạt 7 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc. Cơ quan điều tra cùng VKSND đang đánh giá chứng cứ, lời khai để củng cố thêm hồ sơ trước khi có biện pháp tố tụng tiếp theo. 

Các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với Cà Thị U. để làm căn cứ xử lý", vị lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, U. là khách của nhà hàng Tâm Phúc và thường qua lại nơi đây ăn uống nên quen chủ cơ sở là anh Vũ Thế Long. Thời gian này, U. tự nhận mình đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn để tạo niềm tin.

Đầu tháng 8, U. đặt Long 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng, nói là để tiếp khách cơ quan. Sau đó, cô nhắn nhà hàng giao đến xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ rồi chiếm đoạt số đồ ăn, không trả tiền.

Lời khai của cô dâu 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên - Ảnh 2.

Việc U. "bom" 150 mâm cỗ cưới nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 22/9, khi chủ nhà hàng đòi U. thanh toán khoản tiền trên thì cô gái này tiếp tục đặt chủ nhà hàng thêm 156 kg gà sống, 40 kg giò và một số thực phẩm với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán cùng với khoản nợ trước đó.

Ngoài ra, cảnh sát cáo buộc U. còn đặt phía nhà hàng làm 150 mâm cỗ cưới và dựng phông, rạp để tổ chức lễ báo hỷ vào ngày 30/9. Tin lời vị khách quen nên anh Long đã thực hiện theo các yêu cầu của Cà Thị U..

Ngày 30/9, Cà Thị U. tắt điện thoại rồi rời khỏi nơi sinh sống. Đến tối 1/10, công an tìm thấy cô này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc một nhà hàng ở Điện Biên bị 'bom' 150 mâm cỗ. Vào thời điểm đó, cộng đồng mạng đã hô hào nhau "giải cứu" bằng cách mua cỗ về ăn.

Theo tìm hiểu, nhà hàng bị "bỏ bom" cỗ cưới là nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).

Theo anh Long, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng của gia đình) đã đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc cưới dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi "giải cứu" số cỗ trên giúp nhà hàng. Đến chiều cùng ngày đã bán được hết số cỗ.

Tuy nhiên, phía nhà hàng bị lỗ nặng khi tổng số tiền bỏ ra làm cỗ là hơn 100 triệu đồng nhưng chỉ thu lại được 30 triệu đồng tiền bán cỗ "giải cứu".

Chia sẻ
Đọc thêm