Lời khai nghi phạm nổ súng bắn tử vong 2 người ở Nghệ An

Phú khai do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên nhóm người trên tới nhà Phú nói chuyện. Đối tượng sau đó đã nổ súng khiến 2 người tử vong.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phú khai nhận, khoảng 8 giờ sáng ngày 30/4, Cao Trọng Phú (59 tuổi) đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7 (xã Nghi Kim, TP Vinh) thì có 3 người gồm Ngô Quang Hưng (42 tuổi; trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Đặng Ngọc Anh (65 tuổi, trú phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM) cùng một người đàn ông khác tìm đến nhà Phú.

Lời khai ban đầu của nghi phạm nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đối tượng Phú khai nhận nguyên nhân do mâu thuẫn làm ăn.

Quá trình làm ăn, giữa Phú và nhóm người này xảy ra mâu thuẫn nên gặp nhau hỏi cho rõ. Quá trình nói chuyện, Phú đã mang súng ra bắn, làm Hưng và Ngọc Anh gục tại chỗ, 1 người chạy thoát.

Lời khai ban đầu của nghi phạm nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An - Ảnh 2.

Căn biệt phủ của Phú - nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi gây án, đối tượng ôm súng cố thủ trong nhà. Sau 6 tiếng đồng hồ đấu trí, đến hơn 14 giờ cùng ngày, đối tượng Phú đã ra đầu thú và giao nộp khẩu súng.

Công an Nghệ An đã thu giữ khẩu súng đang còn 1 viên đạn cùng một số vỏ đạn tại hiện trường.

Lời khai ban đầu của nghi phạm nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An - Ảnh 3.

Phú khai, thời gian dài làm ăn bên Campuchia Phú đã mua khẩu súng cất giấu nhằm phòng thân. Khi trở về Việt Nam, đối tượng được biết đến là người giàu có, xây biệt thự, sống khép kín, ít qua lại với hàng xóm láng giềng, cho đến khi vụ việc xảy ra sáng nay.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra.

Lời khai ban đầu của nghi phạm nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An - Ảnh 4.

Người dân theo dõi vụ việc.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng nay (ngày 30/4) do mâu thuẫn trong làm ăn, Hưng, Ngọc Anh và một người khác đã tìm đến nhà Phú để nói chuyện. Quá trình nói chuyện, Phú đã rút súng bắn liên tiếp về phía nhóm người này khiến Hưng và Ngọc Anh tử vong. Người còn lại may mắn trốn thoát.

Sau khi gây án, Phú ôm súng cố thủ trong nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm