Vụ nghịch tử giết bố mẹ, đâm trọng thương em trai rồi tự sát: Thấy con vung dao, bố quỳ xuống van xin nhưng vẫn bị đoạt mạng một cách bạo tàn

Theo một số người dân bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên (Lai Châu), đối tượng Lường Văn Sáu (tên thường gọi là Inh - kẻ sát hại bố mẹ rồi tự tử) trước đó từng có biểu hiện bất thường, trầm cảm, cục tính.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 17/1, chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm đang lo hậu sự cho 3 người tử vong. Trong đó gồm ông Lường Văn Ph., bà Vàng Thị S và cả đối tượng gây án là Lường Văn Sáu (tên thường gọi là Inh).

Riêng anh Lường Văn H. (em trai thủ phạm) bị trọng thương, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin từ một người hàng xóm cho biết, gần đây đối tượng Sáu có biểu hiện trầm cảm, thường xuyên mâu thuẫn với những người trong gia đình.

Vào khoảng 0h30 đến 1h sáng (16/1), Sáu lấy quần áo, chăn màn để lên bếp có ý đồ sẽ đốt. Lúc này, mẹ của Sáu có khuyên bảo con, tuy nhiên đối tượng này liền phản ứng, thấy con hung hãn nên người mẹ đi ra đến lối cầu thang lên xuống căn nhà sàn của gia đình, thì bất ngờ bị Sáu dùng dao chém liên tục khiến bà mẹ gục tại chỗ.

"Sau khi tìm hiểu tôi được biết, ông Ph. chỉ kịp nghe tiếng hô của vợ và em trai Sáu thì liền chạy ra nhưng bà vợ đã bị gục. Dù ông Ph. có quỳ xuống để van xin đứa con nhưng tên Sáu vẫn hung hãn đâm tử vong bố", một nhân chứng nói lại.

Nơi xảy ra sự việc (ảnh TTX)

Nơi xảy ra sự việc (ảnh TTX)

Được biết, ông Ph. và bà S. là người gốc dân tộc Thái, sinh sống tại bản Co Phày đã lâu, thuộc diện hộ gia đình khó khăn ở xã Mường Cang.

Ông bà sinh được tất cả bốn người con, Lường Văn Sáu là người con thứ hai, đối tượng vẫn chưa lập gia đình.

Liên quan đến vụ việc, sáng 17/1, lãnh đạo UBND huyện Than Uyên cho biết, cơ quan chức năng của huyện, tỉnh vẫn đang điều tra, chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến vụ án.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể đã xuống gia đình nhà bị hại động viên thăm hỏi, đồng thời phối hợp lo thủ tục tổ chức đám tang theo phong tục địa phương.

Chia sẻ
Đọc thêm