Lời kể kinh hoàng của nhân chứng vụ chồng cũ ôm mìn vào khu tập thể trường mầm non để truy sát cô giáo

Hà Nam - Đỗ Hải, Theo Thời đại
Chia sẻ

Người thân của cô giáo mầm non cho biết, dù đã ly dị nhưng người chồng cũ vẫn thường xuyên đánh đập cô H. Trước khi xảy ra vụ nổ mìn, cô H. và anh Âu đã có cãi nhau to tiếng qua điện thoại.

Chiều 5/10, bác sĩ Võ Văn Thanh - giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết 2 bệnh nhân trong vụ ôm mìn đến khu tập thể giáo viên truy sát vợ cũ, đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn hôn mê sâu.

Theo các bác sĩ, cô giáo Nông Thị H. (32 tuổi, giáo viên trường Mầm non xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông) bị dập nát bàn tay phải, gãy chân trái, nhiều thương tích ở vùng mặt. Còn bệnh nhân Đỗ Hải Âu (32 tuổi, trú tại huyện Đăk Tô, chồng cũ của cô giáo H.) bị đứt bàn tay trái, hai chân bị gãy và dập nát.

Theo bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum, sau khi tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Hải Âu (32 tuổi, trú tại huyện Đăk Tô, chồng cũ của chị H.) nhập viện trong tình trạng bị cụt 1/3 giữa cẳng tay trái, đa chấn thương do hỏa khí. Đến chiều 4/10, sức khỏe của anh Âu đã dần ổn định, tỉnh táo và có thể nói chuyện.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng vụ chồng cũ ôm mìn vào khu tập thể trường mầm non để truy sát cô giáo - Ảnh 1.

Cô giáo H. phải cắt cẳng tay phải sau vụ nổ mìn.

Riêng cô giáo H. thì được các bác sĩ đã cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay bên phải và cắt lọc cố định tạm thời chân trái. Bệnh nhân H. bị thương nặng, hôn mê sâu nên được các y bác sĩ chăm sóc đặc biệt.

Theo ông Hoàng Văn Tình (cậu của cô giáo H.), đang chăm sóc chị H. tại bệnh viện cho biết, cháu họ của ông lớn lên ở Cao Bằng và nhận công tác dạy học tại huyện Tu Mơ Rông. Sau khi về huyện Tu Mơ Rông dạy, H. và Âu lấy nhau và có 2 người con 8 tuổi và 2 tuổi. Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên 2 người đã ly hôn cách đây mấy tháng.

Mặc dù đã chia tay, nhưng Âu vẫn thường xuyên tìm đến vợ cũ để đánh đập. Thậm chí, con trai đầu của 2 của Âu thường xuyên bị Âu đánh.

"Ngay cả khi nhìn thấy số điện thoại của Âu gọi là 2 con của Âu không dám nghe máy", người thân chị H., chia sẻ.

Được biết, sau khi ly hôn, chị H. giao nhà lại cho anh Âu, nhưng thời gian gần đây chồng cũ có dính đến nợ nần nên đòi bán tài sản. Do đó, chị H. nói Âu phải đưa 100 triệu đồng rồi sẽ ký giấy tờ bán tài sản. Tuy nhiên, Âu không có tiền để đưa nên nhiều lần đánh đập H.

Một đồng nghiệp của cô giáo H. cho biết thêm, rạng sáng 3/10, chị H. cùng một nữ đồng nghiệp khác đang soạn giáo án tại khu tập thể của Trường mầm non xã Đăk Rơ Ông. Trong lúc đang soạn giáo án thì bất ngờ Âu chạy đến ôm lấy chị H.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng vụ chồng cũ ôm mìn vào khu tập thể trường mầm non để truy sát cô giáo - Ảnh 2.

Người thân của cô giáo H. kể lại vụ việc.

Tưởng là cướp nên nữ đồng nghiệp của cô H. bỏ chạy. Khi nữ đồng nghiệp vừa ra ngoài tá hoả nghe tiếng nổ lớn trong phòng.

Sau đó, mọi người trong khu tập thể chạy đến xem thì hoảng hồn phát hiện cô H. và anh Âu đang nằm trên nền nhà, mọi vật dụng trong căn phòng tung tóe bay khắp nơi.

Cũng theo các giáo viên, mặc dù đã ly hôn nhưng anh Âu thường xuyên vào khu tập thể của trường mầm non quậy phá, đánh 3 mẹ con cô giáo H. Ngoài ra, lãnh đạo trường mầm non Đăk Rơ Ông đã nhiều lần báo cáo về việc ông Âu vào trường tìm cô H. đến cơ quan chức năng. Trước khi xảy ra vụ nổ, cô H. có to tiếng với chồng cũ qua điện thoại.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Văn Hoàn - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tu Mơ Rông cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc và lãnh đạo Phòng trực tiếp thăm cô H. tại bệnh viện. Trước mắt sẽ hỗ trợ gia đình cô H. 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đã được chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý. Bước đầu xác định chất gây nổ là thuốc nổ thường dùng để đánh cá.

Chia sẻ
Đọc thêm