Hà Nội:

Lời kể của người phát hiện xác thai nhi bị vứt cạnh thùng rác

“Thấy hai người phụ nữ còn rất trẻ, bịt khẩu trang, đeo kính và trùm áo chống nắng để túi nilon màu đen cạnh xe rác tôi đã thấy nghi nghi. Khi mở túi, tôi vô cùng bàng hoàng phát hiện xác thai nhi khoảng gần 7 tháng trong đó”, chị Yến kể lại.

Liên quan đến vụ Cô gái trẻ vứt xác bé trai trên phố Hà Nội, chiều ngày 19/7, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với người phụ nữ phát hiện ra xác thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác và nghe chị kể lại thời khắc kinh hoàng ấy.

Cháu bé trông rất kháu

Sự việc xảy ra đã 1 ngày nhưng chị Cao Thị Ngọc Yến (Công nhân môi trường tổ 11, Xí nghiệp môi trường đô thị số 4) - người đã phát hiện xác thai nhi vẫn không khỏi bàng hoàng. Trò chuyện với chúng tôi, chị Yến không khỏi xót thương cho số phận đứa trẻ. Càng xót thương bao nhiêu thì người làm vệ sinh môi trường như chị Yến lại càng căm phẫn trước hành động dã man của những kẻ làm điều nhẫn tâm như thế.

Lời kể của người phát hiện xác thai nhi bị vứt cạnh thùng rác 1
Chị Yến không khỏi xót xa khi kể lại chuyện đã qua.

“Khoảng 16 giờ chiều qua (18/7), khi đang cùng những đồng nghiệp khác gom rác tại khu vực ngã tư đường Phạm Ngọc Thạch giao với Xã Đàn (Phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội), chị Yến bất ngờ phát hiện trong túi nilon màu đen có xác một bé trai sơ sinh. Lúc đó chúng tôi vô cùng hốt hoảng và xót xa”, chị Yến nhớ lại.

Lời kể của người phát hiện xác thai nhi bị vứt cạnh thùng rác 2
Vị trí phát hiện xác cháu bé trong túi nilon.

Lời kể của người phát hiện xác thai nhi bị vứt cạnh thùng rác 3
Cháu bé nằm gọn lỏn trong nhiều lớp túi màu đen.

Theo lời chị Yến, trước khi phát hiện xác bé, chị thấy hai người phụ nữ trẻ mang khẩu trang, đeo kính đen và mặc áo chống nắng để túi nilon màu đen lại cạnh xe rác. Ban đầu chị và những đồng nghiệp khác cứ ngỡ là người ta vứt rác bình thường nhưng không ngờ đó lại là xác một thai nhi nặng khoảng gần 2 kg.

Lời kể của người phát hiện xác thai nhi bị vứt cạnh thùng rác 4
Nhiều người mua sữa, cháo, hoa và vàng hương tiễn đưa cháu bé xấu số.

“Bé nằm cuộn tròn trong nhiều lớp túi nilon. Theo quan sát của tôi thì thì thai nhi này khoảng chừng gần 7 tháng tuổi bởi tóc đã đen và dài, chân tay đã khá cứng cáp. Lúc nâng cháu lên, bàn tay tôi như rụng rời bởi là người phụ nữ ai cũng hiểu được thiên chức làm mẹ thiêng liêng như thế nào, vậy mà…”.

Chị Vân, một công nhân vệ sinh đang làm việc tại khu vực này bức xúc: “Khi phát hiện thấy xác thai nhi, chúng tôi thương xót vô cùng. Tại sao trên đời này lại có những người độc ác đến thế”.

Tôi đã từng tắm cho 3 xác hài nhi vứt cạnh thùng rác

Tiếp chuyện chúng tôi, chị Yến không giấu được niềm xót thương dành cho các số phận chưa kịp chào đời đã bị chính người mẹ vứt bỏ.

“Năm ngoái và năm kia chính tôi đã phát hiện xác 2 thai nhi trong thùng rác. Thậm chí xác thai nhi năm ngoái còn lớn hơn bé hôm qua. Khi phát hiện xác các bé, tôi cùng các chị em đều mua vàng hương, hoa quả, quần áo để lo hậu sự cho cháu”.

Về trường hợp thai nhi ngày hôm 18/7, chị Yến cùng nhiều đồng nghiệp đã góp tiền mua vàng hương, hoa quả, sữa, quần áo để tạm lo cho bé. Đặc biệt, trước khi mặc quần áo, chị đã tận tay tắm sạch sẽ cho bé trong niềm xót thương vô bờ bến.

Lời kể của người phát hiện xác thai nhi bị vứt cạnh thùng rác 5
Cháu nằm đó, xung quanh nhiều người xót thương, nghẹn ngào.

“Lúc nâng bé lên tắm, tôi cùng nhiều đồng nghiệp khác không khỏi nghẹn ngào. Mỗi lần nhìn thấy các bé như thế này, chúng tôi lại càng căm phẫn trước hành động ác thú của những kẻ có hành động tàn nhẫn, không có tính người”.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an phường Kim Liên đã có mặt, khoảng 20 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng đã cho người đưa xác hài nhi đi khâm liệm.

Trước khi chia tay chúng tôi, chị Yến vẫn không hết bức xúc: “Tôi không thể hiểu được những phụ nữ trẻ đó có phải là người không nữa mà lại hành động một cách dã man như thế”.
Chia sẻ
Đọc thêm