Lời kể của ngư dân trên biển khi máy bay Indonesia rơi: "Tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn"

Chiếc máy bay Boeing 737-500 chở 62 người của Sriwijaya Air được xác nhận đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi Jakarta chỉ 4 phút sau khi cất cánh.

Chiều thứ Bảy ngày 9/1, các hãng truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin chiếc máy bay mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air mất liên lạc lúc 14h40. Theo dữ liệu của FlightRadar24, vị trí máy bay mất liên lạc cách sân bay quốc tế Soekarno-Hatta của thủ đô Jakarta 11 hải lý, ở độ cao 3.300m. 

Chiếc máy bay chở theo 62 hành khách, trong đó có 50 hành khách bao gồm 10 trẻ em cùng với 12 thành viên tổ bay khi đang trên đường từ Jakarta đến Pontianak.

Mới đây, các nhà chức trách Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ với sự giúp đỡ, dẫn đường của ngư dân đã tìm được một số mảnh vỡ và đồ đạc cá nhân của hành khách.

Lời kể của ngư dân trên biển khi máy bay Indonesia rơi: "Tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn" - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ và ngư dân tìm thấy một số mảnh vỡ trên biển.

"Đúng vậy, mảnh vỡ của chiếc máy bay Sriwijaya Air đã được tìm thấy. Chúng tôi sử dụng mỏ neo và được sự hỗ trợ của các ngư dân", ông Surachman, đại diện chính quyền khu vực Quần đảo Nam Seribu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Kompas TV.

Một ngư dân, chưa rõ danh tính, kể với các nhà chức trách rằng họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn trên biển đúng vào thời điểm chiếc máy bay mất liên lạc. "Tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn", người này nói.

Ông Surachman nói rằng ngư dân phát hiện thứ có vẻ là xác máy bay ở vùng biển phía Bắc Jakarta.

"Chúng tôi tìm thấy một số dây cáp, một mảnh quần jean và một số mảnh kim loại trên mặt nước", quan chức an ninh Zulkifli nói.

Lời kể của ngư dân trên biển khi máy bay Indonesia rơi: "Tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn" - Ảnh 2.

Một nhà chức trách quần đảo Seribu, ông Junaedi, tiết lộ rằng ông đã nhận được báo cáo từ các ngư dân quanh đảo Lancang rằng một chiếc máy bay đã bị rơi.

"Tôi nhận được tin tức từ WhatsApp, những người dân tại đảo Lancang nói rằng họ đã nhìn thấy một vụ rơi máy bay", Junaedi giải thích khi được các phóng viên liên lạc.

Một số ngư dân đã cầu cứu lực lượng cứu hộ sau khi chứng kiến một chiếc máy bay rơi.

Hiện các nhà chức trách Indonesia vẫn đang tìm kiếm mảnh vỡ. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đang điều tra sự việc.

Nguồn: tribunnews

Chia sẻ
Đọc thêm