Lời kể của hàng xóm vụ thảm sát 4 người chết: Đối tượng không giao tiếp với ai, mẹ già do một tay người em chăm sóc

Hoàng Tuân - Mạn Ngọc, Theo Helino

Đã 2 ngày kể từ thời điểm xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng khiến 4 người trong gia đình ông Hải tử vong, người dân thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, Đan Phượng vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhắc lại.

Sáng 3/9, có mặt tại thôn Bồng Lai - xã Hồng Hà - huyện Đan Phượng - Hà Nội, không khí ảm đạm vẫn bao trùm cuộc sống của người dân. 

Vụ việc xảy ra vào sáng 1/9, khi người anh trai tên Đông cầm dao truy sát cả gia đình em ruột khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương nhập viện vẫn còn ám ảnh, nhất là với những người trực tiếp chứng kiến, gặp gỡ, tiếp xúc mỗi ngày với cả nạn nhân lẫn hung thủ.

photo-1-1567331492828149014364-15673315196041182941328-crop-1567331533611644838682

Vụ thảm sát gây rúng động dư luận những ngày gần đây.

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, rất nhiều thông tin được đăng tải trên mạng xã hội khi cho rằng đối tượng Nguyễn Văn Đông mới là người chăm sóc cho mẹ già nhiều năm nay, đến khi mẹ mất thì ông Nguyễn Văn Hải lại chiếm đoạt đất đai do cha mẹ để lại. Tuy nhiên, thông tin này đã được chính quyền địa phương xác nhận là bịa đặt.

Chia sẻ với chúng tôi, bà N. và bà H. (hàng xóm của gia đình đối tượng Đông và ông Hải) cho biết.

Screenshot (253)

Bà N. và bà H. là 2 người hàng xóm gần gia đình nạn nhân.

"Từ trước cụ bà ở với chú Hải mấy chục năm rồi, chỉ ở với chú Hải thôi. Mãi đến khoảng 3 năm gần đây chú Đông mới đón mẹ về nuôi.

Bà cụ có ốm đau bệnh tật là chú Hải đưa đi bệnh viện khám chữa và chăm sóc hết đấy chứ! Chúng tôi là hàng xóm ở đây nên biết toàn là chú Hải chăm lo cho cụ bà thôi!".

Hàng xóm nói về nạn nhân và hung thủ.

Khi được đặt câu hỏi về việc ông Nguyễn Văn Đông ở tại địa phương là người như thế nào thì bà N. và bà H. cho biết:

"Chú Đông làm ăn gì thì hàng xóm chúng tôi chẳng ai biết cả. Tuy rằng chú Đông không xích mích với ai nhưng cũng không giao tiếp gì với hàng xóm láng giềng, với bất kì ai, hàng xóm quanh nhà cũng chẳng vào chơi nhà ai hết.

Chú Hải thì hay vào nhà hàng xóm láng giềng, ở đây chú Hải giao lưu với tất cả mọi người, nhà ai cũng vào thăm hỏi chứ chú Đông thì không, chẳng giao tiếp với ai bao giờ".

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Văn Đông bị ông Hải là em trai ruột làm giả giấy tờ để cướp trắng đất đai, sáng ngày 2/9, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Đà - Chủ tịch xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội bác bỏ thông tin thất thiệt trên.

"Những thông tin trên mạng xã hội lan truyền ngày hôm qua khiến tôi vô cùng bức xúc. Việc tranh giành đất đai là không có thật, sổ đỏ đã được cụ ông (Bố của anh em ông Đông) làm từ thời trước, rồi phân chia rõ ràng. Không có chuyện làm giấy tờ giả ở đây. Trước khi xảy ra vụ án, vào tối 31/8, anh Hiệp qua nhà ông Đông để nói chuyện nhưng xảy ra mâu thuẫn", vị lãnh đạo chia sẻ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm