Lời hứa đàn ông chỉ để nghe cho vui, mối tình lớn nhất đời người phụ nữ hãy là chính bản thân mình!

Phạm Giang, Theo Helino
Chia sẻ

Người chính miệng hứa, chính bản thân thề, rồi cũng chính họ là người quên đầu tiên, nhanh nhất!

Ngày 31/10/2017 có một đám cưới lung linh như cổ tích đã diễn ra. Chú rể trong từng biểu cảm nhỏ nhất, đều cho thấy sự mê đắm với cô dâu của mình. Biết vợ lo lắng và sợ vợ lạnh, chú rể liên tục cầm tay, xoa bóp cho vợ trong thời gian làm lễ, ánh mắt không rời vợ lấy vài giây đồng hồ ngắn ngủi. Người ta chỉ hôn vợ một cái tượng trưng trong buổi lễ, anh ta thì hôn liên tiếp tựa không bao giờ là đủ. Rồi sau đó anh ta bật khóc ngon lành khi tuyên bố lời thề nguyện với cô dâu của đời mình - khi người đàn ông rơi lệ, đủ biết đối phương trong lòng họ nặng đến thế nào.

Ai nhìn vào cũng phát ghen với cô dâu, đã tìm được người đàn ông xứng lứa vừa đôi, yêu thương, nâng niu mình nhất mực.

hyungsik-song-joong-ki-song-hye-kyo-park-bo-gum-1509696265843

Ảnh minh họa

Lúc đích thân công khai chuyện tình cảm với công chúng, người đàn ông đó đã nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình đối với cuộc sống của anh ta và hứa sẽ trở thành một người đàn ông có thể chăm lo tốt cho người vợ mình yêu thương: "Khi nhìn thấy anh trai có con, tôi nhận ra rằng diễn xuất chỉ là một phần trong cuộc sống. Hạnh phúc khi được làm cha mới là tất cả. Tôi mong ước được trở thành một người cha, một người chồng tốt. Đó là điều khiến tôi cảm thấy tuyệt vời nhất trong cuộc sống này. Tôi có thể là một diễn viên thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả nhưng trong tình yêu, tôi không có gì khác biệt so với bất kỳ cặp vợ chồng nào khác. Tình cảm đó đơn giản, bình dị nhưng lại thực sự đặc biệt với chúng tôi".

Anh ta còn tâm sự thế này nữa: "Chúng tôi sẽ cùng nhau đi qua những con đường mà tất cả mọi người trên thế giới đều phải đi qua trong cuộc đời. Có thể sẽ gặp giông tố, bão bùng, thậm chí sẽ có lúc bị gục ngã. Nhưng, mỗi lần như thế, chúng tôi sẽ cùng nắm chặt tay nhau, dũng cảm đứng lên, dùng nụ cười tinh nghịch để nói với đối phương rằng 'đây chẳng phải là chuyện gì to tát'. Và, chúng tôi cũng sẽ học được cách kiên cường và dũng cảm để tiếp tục cuộc hành trình đã chọn".

Vậy mà, chưa đầy 2 năm, chính người đàn ông ấy lại chủ động đệ đơn xin ly hôn người phụ nữ mà mình từng hân hoan tột độ khi nắm tay cô bước vào lễ đường. Anh ta nói đúng, cuộc sống có thể gặp giông tố, bão bùng, thậm chí sẽ có lúc bị gục ngã. Anh ta hứa sẽ nắm tay vợ thật chặt cùng cô vượt qua, nhưng sau cùng anh ta lại tự tay mình chấm dứt nó như thể không muốn chịu đựng thêm bất kì ngày nào nữa. Vợ anh ta tệ đến thế ư? Người phụ nữ anh ta yêu say đắm 2 năm trời, hạnh phúc lâng lâng, cười tít mắt cả hôn lễ, cô ấy thật sự tệ lắm chăng? Có lẽ cô ấy vẫn vậy, chả qua tình cảm của anh ta đã chẳng còn đủ lớn để bao dung, yêu thương và cùng cô ấy dung hòa mọi vấn đề trong cuộc sống nữa mà thôi.

Tất cả những hứa hẹn, những ấm áp, say mê từng trao nhau trở thành quá khứ. Ai chẳng biết, không gì địch lại được sự tàn nhẫn của thời gian. Song phải chăng đã quá chóng vánh, thành ra yêu thương từng được tung hô trở thành nực cười. Vội vã tới nỗi quá đau xót và chạnh lòng cho người còn lại.

Người chính miệng hứa, chính bản thân thề, rồi cũng chính họ là người quên đầu tiên, nhanh nhất!

phu-nu-nuong-chieu-ban-than

Ảnh minh họa

Lời hứa của đàn ông, là một thứ chẳng đáng tin chút nào. Lúc họ đang chìm đắm trong men tình, họ có thể nói bất cứ điều gì hay ho, lãng mạn nhất. Nhưng lời nói, thì gió dễ dàng thổi bay. Và từ lời hứa tới việc thực hiện, cách nhau một khoảng cách chẳng gần chút nào. Chết cái phụ nữ lại hay nhớ như in mấy lời hứa hẹn vu vơ, sáo rỗng ấy, kì vọng người đàn ông của mình sẽ biến nó thành sự thật. Chờ mãi, đợi lâu thật lâu, không được như mong đợi rồi lại thất vọng, đau khổ tới héo mòn. Còn người thốt ra mấy câu hứa hẹn đó, họ có khi đã quên ngay sau vài phút phát ngôn ấy chứ!

Lời hứa của đàn ông, chỉ để nghe cho vui thôi. Chớ vì lời thề non hẹn biển, hứa đời đời kiếp kiếp của họ mà móc tim móc phổi trao cho họ, coi họ là lẽ sống cuộc đời mình. Nếu tình yêu có ra đi, muốn khóc hãy khóc một trận đã đời, rồi ngày mai lại mỉm cười chào đón cuộc sống mới. Hãy yêu chính mình đầu tiên, và say đắm nhất. Bởi, mối tình lớn nhất của đời người phụ nữ, là bản thân mình cơ mà.

songsong-15616036232381154694937

Chia sẻ
Đọc thêm