Lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ: Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19

Người dân trên khắp thế giới đã dùng nhiều cách để gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19.

Đại dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, cướp đi sinh mạng của gần 150.000 người (tính tới ngày 17/4). Khi người dân được yêu cầu ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh thì các nhân viên y tế phải làm việc cật lực hơn gấp nhiều lần để cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm bệnh. Họ được ví như những "chiến sĩ anh dũng" ở tuyến đầu của cuộc chiến đầy cam go đối phó với Covid-19. Có những người đã phải ngã xuống, có những người vẫn đang chiến đấu thầm lặng, không quản gian khó hy sinh, không toan tính đến việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân. Tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

Người dân trên khắp thế giới đã có những hành động, dù nhỏ bé thôi, nhưng đủ ấm áp để gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và tiếp thêm động lực, sức mạnh để họ giữ vững tinh thần, quyết tâm đẩy lùi "giặc" Covid-19.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà thờ quốc gia Washington ở thủ đô Washington DC, Mỹ.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 3.

Khách sạn Grand Hyatt ở Jakarta, Indonesia, thắp sáng các ô cửa sổ phòng thành hình trái tim để gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 4.

Tháp California và Bảo tàng Museum of Man trong Công viên Balboa ở San Diego, Mỹ.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 5.

Tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro, Brazil, hiện dòng chữ Obrigado (Cảm ơn).

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 6.

Một tờ giấy lớn có dòng chữ "Gracias" (Cảm ơn) treo trên ban công của một ngôi nhà ở Barcelona, Tây Ban Nha.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 7.

Một thông điệp gửi đến các nhân viên y tế của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) tại Công viên Olympic Queen Elizabeth ở London, Anh.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 8.

Một tấm biển quảng cáo hiện dòng chữ cảm ơn cảnh sát, nhân viên y tế và các dịch vụ tai nạn và khẩn cấp ở Beirut, Lebanon.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 9.

Một biểu ngữ cảm ơn NHS ở Liverpool, Anh.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 10.

Một tấm bảng trên hàng rào của trạm cứu thương ở Kiev, Ukraine.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 11.

Bảng đèn LED hiện dòng chữ Thank You (Cảm ơn) ở Manhattan, New York, Mỹ.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 12.

Tòa nhà Empire State được chiếu sáng để vinh danh nhân viên y tế khẩn cấp ở New York.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 13.

Một con bù nhìn trong bộ đồ màu trắng ở Owings, Maryland, Mỹ.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 14.

Cần cẩu cảng khổng lồ được chiếu sáng màu xanh lam ở Szczecin, Ba Lan.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 15.

Một thông điệp làm từ hoa ở Payerne, Thụy Sĩ.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 16.

Tiểu vương quốc Burj Khalifa ở vùng Vịnh Dubai hiển thị những thông điệp cảm ơn những người ở tuyến đầu chống dịch, bác sĩ, nhân viên y tế, đơn vị y tế và an toàn, lực lượng cảnh sát, dân phòng, đơn vị vận tải, phóng viên hiện trường, giáo viên và tình nguyện viên.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 17.

15 tầng cao nhất của tòa nhà chọc trời Shard tỏa ánh sáng màu xanh lam để thắp sáng niềm tin cho NHS ở London.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 18.

Từ "Merci" (Cảm ơn) được hiển thị trên Tháp Eiffel ở Paris, Pháp.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 19.

Tháp Blackpool ở Anh.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 20.

Một bức tranh tường mang thông điệp gửi đến nhân viên y tế ở Bergamo, Ý.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 21.

Dòng chữ "Cảm ơn các bác sĩ!" được vẽ trên một con đường ở Moscow, Nga.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 22.

Một thông điệp được treo trên tòa nhà đô thị ở Madrid, Tây Ban Nha.

"Cảm ơn chưa bao giờ là đủ!": Hình ảnh người dân khắp thế giới tri ân các nhân viên y tế và những hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 23.

Một tấm áp phích cảm ơn nhân viên y tế, chủ cửa hàng tạp hóa, nhân viên an ninh quốc gia, nhân viên bưu điện và nông dân, tại Paris, Pháp.

 (Nguồn: The Guardian)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm