Loạt trò chơi tại nhà cho trẻ trong những ngày nghỉ hè, con chơi vui mà bố mẹ đỡ phải "hò hét"

Diệu Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những trò chơi trong nhà này vừa giúp trẻ được vận động, kích thích sự sáng tạo mà còn gắn kết tình cảm gia đình.

Những diễn biến mới của dịch Covid-19 đã khiến học sinh cả nước phải nghỉ học tránh dịch, một số nơi còn cho nghỉ hè sớm. Điều này đã khiến không ít gia đình có con nhỏ phải đau đầu với nhiều vấn đề, từ việc bố trí người trông nom, chăm sóc bọn trẻ đến việc hỗ trợ chúng trong vấn đề học hành và vui chơi ở nhà.

Nhiều người vẫn bảo: "Tại sao trẻ nhỏ không thể ngồi yên một chỗ được một lúc?" nhưng thực tế, người lớn chúng ta cũng khó mà ngồi yên một chỗ nếu như không phải đang xem tivi, đọc sách hay dùng điện thoại. Vì vậy, việc bắt lũ trẻ phải ngoan ngoãn ngồi im là rất khó, và cũng không tốt cho sự phát triển của chúng.

Thay vì bắt con ngồi im hay mặc kệ để chúng quậy tung nhà cửa, bố mẹ hãy sáng tạo ra những trò chơi trong nhà cho con. Những trò chơi này vừa giúp bé được vận động lại phát triển trí tuệ, đảm bảo con chơi cực vui mà bố mẹ đỡ mất công hò hét, quát mắng, dọn dẹp "bãi chiến trường".

Dưới đây là danh sách những trò chơi cực thú vị cho trẻ tại nhà, bố mẹ cùng lưu lại để vui chơi cùng bé nhé!

Trò chơi "Chú sâu màu sắc" phù hợp với nhiều lứa tuổi của trẻ

Tận dụng tấm bìa cũ để làm trò chơi "Vòng xoay chữ số"

Trò chơi "Vận chuyển viên ngọc rồng"

Cách làm trò chơi "Bạn Thỏ vui nhộn" cực dễ

Trò chơi giúp tình cảm bố con thêm khăng khít

Trò chơi "Câu bóng bằng cốc giấy"

Mách phụ huynh loạt trò chơi tại nhà cho trẻ trong những ngày nghỉ học trách dịch, con chơi vui mà bố mẹ đỡ phải "hò hét" - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm