Loạt "ngôi nhà ma ám" với những bí ẩn rùng rợn: Từ lời đồn mất tích, nữ công nhân bị chôn sống đến chục bộ xương chôn dưới nền nhà

Trong các truyền thuyết đô thị, đặc biệt là ở khu vực châu Á thì dường như những ngôi nhà được cho là bị ám luôn thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Khi nói đến những nơi bị ám, chúng ta dù rất sợ hãi nhưng vẫn luôn có một sự hiếu kỳ nhất định. Trong các truyền thuyết đô thị, đặc biệt là ở khu vực châu Á thì dường như những ngôi nhà được cho là bị ám luôn thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Các địa điểm này đều chứa đựng những câu chuyện lịch sử rùng rợn và cho đến nay vẫn không một ai có thể lý giải được về những hiện tượng siêu nhiên mà người ta đã gặp phải ở đó.

 "Ngôi nhà ma ám" số 81 ở Bắc Kinh 

Ngôi nhà số 81 Triều Nội Bắc Kinh được mệnh danh là “Đông phương tứ đại hung trạch", tức là một trong 4 ngôi nhà Đông Phương có hung khí nặng nề nhất, mang theo nhiều lời đồn ma mị ai oán khiến ai nấy cũng tò mò và không khỏi hoảng sợ mỗi khi được kể đến.

Ngôi nhà số 81 Triều Nội được xây dựng vào năm 1910 như là một trung tâm đào tạo ngôn ngữ và là nơi nghỉ ngơi của các nhà truyền giáo Công giáo Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đến năm 1990, ngôi nhà bị bỏ hoang và không còn ai lui tới đây.

Những ngôi nhà bị ám với lịch sử rùng rợn: Từ lời đồn về các vụ mất tích, nữ công nhân bị chôn sống cho đến chục bộ xương chôn dưới nền nhà   - Ảnh 1.

Nhìn vào những hình ảnh xưa có thể thấy được, ngôi nhà được xây dựng theo phong cách Châu Âu. Bên ngoài bị bao quanh bởi những bức tường mọc đầy cây thường xuân, các cửa sổ đều bị hỏng mục nát, còn bên trong thì hoang tàn mang một cảm giác rất ma mị và u ám. Cũng chính vì vậy, có rất nhiều lời đồn ma ám về ngôi nhà này. Vào mỗi dịp Lễ Halloween, mọi người đều tò mò muốn thử thách sự gan dạ của mình nên đến đây để khám phá. 

Xem thêm đầy đủ tại đây.

Tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân với tầng 14 bí ẩn

Tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân được xây dựng vào tháng 5/1995, sở hữu chiều cao 100 mét, là kiến trúc mang tính biểu tượng của thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà vô cùng tráng lệ, nhưng chỉ có duy nhất tầng 14 là con số bí ẩn. Bởi lẽ, khi đêm xuống, các lầu đều bật đèn thì chỉ có tầng 14 là chìm trong bóng đêm.

Những ngôi nhà bị ám với lịch sử rùng rợn: Từ lời đồn về các vụ mất tích, nữ công nhân bị chôn sống cho đến chục bộ xương chôn dưới nền nhà   - Ảnh 2.

Quan niệm của người Trung Quốc cho rằng số 14 mang ý nghĩa chết chóc, không may mắn, chính vì thế mọi người mua nhà sẽ tránh nơi ở tầng 14, hoặc các công ty sẽ tránh thuê các văn phòng ở tầng 14. Thậm chí, có những thang máy cũng không có số 14 mà đổi thành 13+.

Xung quanh việc tầng 14 của tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân vì sao bị phong tỏa, không có người sử dụng có rất nhiều lời đồn đại. Trong đó có thể kể đến vụ mất tích của nữ công nhân khi tòa nhà này đang xây dựng. Người ta nói rằng nữ công nhân này đã bị chôn sống trong lớp bê tông mà không ai hay biết. Sau này rất nhiều sự kiện kỳ lạ, bí ẩn đã liên tiếp xảy ra xung quanh khu vực tầng 14 này và khiến cho nhiều người sợ đến lạnh gáy.

Xem đầy đủ tại đây.

Tòa nhà ngân hàng Trung Quốc màu đỏ thẫm như ngọn nến để trấn áp oan hồn

Nhắc đến Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc Thâm Quyến có thể nhiều người không biết, nhưng với người dân Thâm Quyến hoặc ai đã từng đến đây du lịch thì đều biết rất rõ, không chỉ vì hình dạng màu sắc đặc biệt mà nó còn là một tòa nhà mang tính bước ngoặt đối với kinh tế Thâm Quyến.

Những ngôi nhà bị ám với lịch sử rùng rợn: Từ lời đồn về các vụ mất tích, nữ công nhân bị chôn sống cho đến chục bộ xương chôn dưới nền nhà   - Ảnh 3.

Khi màn đêm buông xuống, nhìn về phía tòa nhà mang một vẻ ngoài tối tăm, ảm đạm thậm chí khiến người ta có cảm giác ma mị. Kể từ khi đi vào hoạt động, tất cả mọi người đều cảm thấy rất lạ vì những sự kiện bí ẩn xảy ra tại tầng 21 của tòa nhà chẳng hạn như thang máy luôn gặp trục trặc ở đây, công ty nào thuê tại tầng này đều phá sản...

Những câu chuyện ma bắt đầu được những người thuê ở đây kể lại ngày càng nhiều, khiến cho cả tầng 21 này không một ai dám bén mảng đến. Ông chủ của tòa nhà đã phải chi rất nhiều tiền để mời thầy phong thủy về xem xét tình hình.

Xem đầy đủ tại đây.

Ngôi nhà bị "yểm" xương trắng ở Gia Nghĩa, Đài Loan

24 năm trước, gia đình ông Trần Vinh Văn bắt đầu kiếm sống dựa vào nghề nuôi gà. Nhờ chăm chỉ làm ăn mà gia đình ông trở nên giàu có. Vì muốn đại gia đình có thể sống chung với nhau nên 5 anh em ông đã mua một mảnh đất gần 250 mét vuông, sau đó lại tiêu tốn hơn 6 triệu Đài tệ (hơn 4 tỷ đồng) để xây dựng một dinh cơ 3 tầng khang trang, bề thế.

Hàng xóm trong thôn ai cũng ngưỡng mộ trước sự hoành tráng của căn nhà, thế nhưng họ không ngờ rằng cuộc sống của những người trong nhà họ Trần bắt đầu rơi vào cơn ác mộng. Kể từ khi dọn đến nhà, rất nhiều hiện tượng kỳ bí đã xảy ra. Hàng đêm người trong nhà thường thấy nhiều đầu lâu xuất hiện, bay lượn xung quanh nhà.

Những ngôi nhà bị ám với lịch sử rùng rợn: Từ lời đồn về các vụ mất tích, nữ công nhân bị chôn sống cho đến chục bộ xương chôn dưới nền nhà   - Ảnh 4.

Mọi người trong gia đình ông Văn đều lo sợ đến nỗi hàng đêm ngủ không ngon giấc, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những bị tổn hại sức khỏe mà chỉ trong vòng 5 năm sống tại đó, số tài sản cả đại gia đình tích lũy bấy lâu đều tiêu tán, thậm chí còn nợ nần.

Không thể chịu đựng thêm nữa, đến năm 1995, nhà họ Trần đành phải bán căn nhà này để tự cứu lấy mình. Thế nhưng người chủ mới của căn nhà lâm bệnh nặng rồi qua đời.

Nhiều năm sau, khi đến miếu thờ cúng, ông Trần nhận được một lời khuyên và quyết định mua lại căn nhà cũ. Cũng từ đó ông đã bất ngờ khám phá ra bí ẩn nằm bên dưới căn nhà từ nhiều năm nay.

Xem đầy đủ tại đây.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm