Loạt clip của đoàn từ thiện Quang Linh Vlog lan truyền rộng khắp MXH Trung Quốc, dân mạng xứ tỷ dân còn phấn khích "nhận vơ"

Dân mạng Trung Quốc lầm tưởng các chiến dịch từ thiện của đoàn Quang Linh Vlog được thực hiện bởi người Trung Quốc.

Mới đây, kênh tài khoản “Ký sự châu Phi” (đã được dịch) trên nền tảng Xigua Video đã đăng tải nhiều đoạn clip của nhóm Quang Linh Vlog đình đám chuyên thực hiện các chiến dịch từ thiện ở châu Phi như phân phát lương thực và quần áo, dạy kỹ thuật canh tác nông nghiệp, hỗ trợ y tế, đào giếng,...

Xuất hiện video đoàn từ thiện Quang Linh Vlog trên nền tảng Trung Quốc, phản ứng của dân mạng xứ Trung gây tranh cãi - Ảnh 1.

Theo đó, các đoạn clip đã được tắt âm từ bản gốc để lồng tiếng review lại nội dung. Hiện tại, các clip đã thu về hàng trăm nghìn lượt xem và được cắt ghép để đưa lên các nền tảng mạng xã hội khác như Douyin (TikTok Trung Quốc) và Weibo. 

Chuyện sẽ không có gì đáng chú ý nếu cư dân mạng xứ Trung cho rằng các hoạt động thiện nguyện trên đều do người Trung Quốc thực hiện. Sau đó, họ đã lên tiếng cảm thán hưởng ứng và vô cùng tự hào vì “người Trung Quốc bác ái và nhân hậu, luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh hiểm nghèo”. 

Tiếp theo, cư dân mạng Trung Quốc đã “tự biên tự diễn” thêm các tình tiết không có thật như: đưa bối cảnh ở đất nước Angola (khu vực từ thiện chủ yếu của nhóm Quang Linh Vlog) sang một số quốc gia khác bao gồm Kenya, Rwanda, Somalia,...; người Trung Quốc dạy nông dân châu Phi cách canh tác và trồng trọt; các nhà từ thiện Trung Quốc nhiệt tình hỗ trợ người dân có cuộc sống khó khăn;...

Xuất hiện video đoàn từ thiện Quang Linh Vlog trên nền tảng Trung Quốc, phản ứng của dân mạng xứ Trung gây tranh cãi - Ảnh 2.

Điều khiến người khác không thể hiểu nổi là các đoạn clip có xuất hiện rất nhiều hình ảnh quốc kỳ Việt Nam, thậm chí đội ngũ Quang Linh Vlog còn mặc áo cờ đỏ sao vàng nhưng dân mạng xứ Trung vẫn “mắt nhắm mắt mở” nhận bừa thành Trung Quốc.

Sau đây là một số bình luận gây tranh cãi của dân mạng xứ Trung: 

“Người Trung Quốc có đức tính nhân hậu nhất thế giới. Chỉ có người Trung Quốc mới tốt bụng như vậy”.

“Hãy cho tôi địa chỉ quyên góp từ thiện, tôi sẽ gửi tiền cho đoàn Trung Quốc”.

“Hãy đặt tấm biển ghi rõ tên người Trung Quốc bên giếng khoan để người châu Phi không bao giờ quên được người đã giúp đỡ mang lại nguồn nước cho họ”. 

Xuất hiện video đoàn từ thiện Quang Linh Vlog trên nền tảng Trung Quốc, phản ứng của dân mạng xứ Trung gây tranh cãi - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cư dân mạng đã lý trí nhận ra đây không phải là hoạt động của người Trung Quốc. Theo đó, quốc kỳ và chữ Việt Nam là những minh chứng rõ ràng nhất để phản kích lại thói “nhận vơ” của dân mạng Trung Quốc. 

Trên thực tế, nếu xem trọn vẹn bài review, chúng ta không khó để nhận ra kênh “Ký sự châu Phi” có trích dẫn khẳng định chủ quyền Việt Nam. Đặc biệt, những giây cuối của đoạn video còn nói rõ đoàn từ thiện đến từ Việt Nam. 

Chính vì vậy, nguyên nhân khiến dân mạng Trung Quốc nhận vơ bừa bãi là vì họ đã không xem kỹ nội dung của video được đăng tải để từ đó gây nên sự nhầm lẫn. 

Xem thêm đầy đủ thông tin về câu chuyện nhóm Quang Linh Vlog đến Châu Phi làm từ thiện tại đây

(Nguồn: Xigua)

https://afamily.vn/loat-clip-cua-doan-tu-thien-quang-linh-vlog-lan-truyen-rong-khap-mxh-trung-quoc-dan-mang-xu-ty-dan-con-phan-khich-nhan-vo-20220114144647661.chn
Chia sẻ
Đọc thêm