Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn

THÀNH VŨ, THEO TỔ QUỐC
Chia sẻ

Việc Harry Potter sắp có phần mới khiến không ít khán giả hoang mang.

Vừa qua, hãng Warner Bros. đã đưa ra quyết định vô cùng bất ngờ: "khai tử" loạt phim Sinh Vật Huyền Bí thuộc Vũ trụ điện ảnh pháp thuật, thay vào đó có hứng thú để ra mắt tiếp phần phim mới của Harry Potter. Đã hơn 1 thập kỷ trôi qua kể từ khi 2 phần Bảo Bối Tử Thần ra mắt, giờ đây loạt phim về cậu bé phù thủy nổi tiếng nhất màn ảnh sắp sửa trở lại. Thế nhưng một trong những phương án khả thi nhất hiện tại của hãng chính là chuyển thể Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa (The Cursed Child) - phần nội dung kịch từng được J.K. Rowling và 2 người khác chấp bút vào năm 2016.

Trái với thành công của loạt truyện gây tiếng vang, Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa lại không được lòng khán giả do có nhiều tình tiết khó chấp nhận, xung đột với nội dung trước đó.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 1.

McGonagall là hiệu trưởng

Sau khi cuộc chiến Bảo bối tử thần kết thúc, không ít khán giả cảm thấy tò mò về những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian 19 năm sau đó, trước khi tất cả nhân vật chính đều trưởng thành và có con. Thế nhưng J.K. Rowling đã từng chia sẻ một số thông tin trên trang Pottermore chính thức, trong đó có việc cô McGonagall đã nghỉ hưu. Song, trong phần mới Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, cô McGonagall lại bất ngờ lên chức hiệu trưởng của Hogwarts.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 2.

Harry Potter là một người bố không tốt

Là một cậu bé thiếu thốn đủ thứ và trưởng thành trong sự "chữa lành" của bạn bè và thầy cô, Harry Potter luôn mang trong mình trái tim ấm áp, lương thiện. Thế nhưng đến với Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, Harry Potter lại thay đổi "một trời một vực", từng có không ít khoảnh khắc quá đáng với Albus. Anh thậm chí còn không tiếc lời mắng chửi con, trong khi bản thân anh coi trọng gia đình hàng đầu và hiểu rằng việc mất đi người thân đau đớn đến nhường nào.

Con trai của Harry Potter thấy ông bà mình

Trong Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, Albus và Scorpius (con trai của Draco) đã quay ngược về quá khứ và bất ngờ chứng kiến đêm định mệnh - khi mà Voldemort sát hại James và Lily và suýt nữa có cả Harry Potter. Tuy nhiên đáng lý ra cả Albus và Scorpius không thể chứng kiến vụ việc, vì trước đó James và Lily đã ểm bùa Trung Tín (một loại bùa ẩn thân) khắp ngôi nhà nhằm bảo vệ em bé Harry trước Chúa tể Hắc ám.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 3.

Draco Malfoy thân thiết với hội nhân vật chính

Trên phim, Draco Malfoy có thể đã mềm lòng đôi chút với Harry Potter, song ở trong truyện thì cậu vốn dĩ khá đáng ghét. Dù rằng Voldemort đã bị tiêu diệt nhưng điều đó không có nghĩa Harry và Draco có thể trở thành bằng hữu của nhau. Ấy vậy mà trong phần mới nhất này, Draco lại rất nhiệt tình giúp đỡ hội bạn Harry, thậm chí còn cho mượn bảo vật của gia tộc - chiếc đồng hồ quay ngược thời gian được chế tạo riêng.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 4.

Khái niệm quay ngược thời gian khác lạ

Nhắc đến quay ngược thời gian, chi tiết này tiếp tục bị "hủy hoại" trong phần mới nhất. Xưa kia trong phần Tên Tù Nhân Ngục Azkaban, khái niệm quay ngược thời gian được diễn giải theo hướng khép kín, tức các sự kiện không thể bị thay đổi dù có bị tác động theo cách nào. Tuy nhiên sau khi trở về quá khứ, mỗi hành động của 2 đứa trẻ Albus và Scorpius đã thay đổi cả tương lai.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 5.

Con trai của Harry Potter vào nhà Slytherin

Ở đoạn kết của phần cuối cùng trên màn ảnh, Harry đã dặn dò con trai Albus rằng nếu không muốn vào nhà Slytherin, cậu có toàn quyền yêu cầu chiếc nón phân loại. Tuy nhiên có vẻ như Albus không phải một cậu bé vâng lời khi dù cho rất muốn vào Gryffindor, nhưng cậu lại không yêu cầu chiếc nón và chịu số phận vào nhà Slytherin. Mặt khác, chiếc nón cũng không phát hiện ra tâm tư này của Albus dù cậu có suy nghĩ và lẩm bẩm về nó liên tục.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 6.

Voldemort có con

Đây chắc chắn là chi tiết gây bất ngờ nhất trong nội dung của Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa. Trong khoảng thời gian của Bảo Bối Tử Thần, Voldemort đã âm thầm có con với Bellatrix, và đứa trẻ này được xem là "chìa khóa" để hắn có thể tái sinh vào thời điểm nào đó trong tương lai. Tuy nhiên điều này đã khiến không ít khán giả vô cùng ngán ngẩm.

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn - Ảnh 7.

Tuy nhiên Warner Bros. đã quyết định bắt tay phát triển phần mới của Harry Potter. Ngoại trừ khả năng cao chuyển thể Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, Harry Potter 9 vẫn còn phương án cốt truyện mới hoàn toàn. Thế nhưng điều đó cũng chưa chắc khả thi sau khi 3 phần phim Sinh Vật Huyền Bí - sự sáng tạo nguyên bản của chính ekip vừa qua đã không thành công.

Chia sẻ
Đọc thêm