Loạt chi tiết cho thấy sự tinh tế của Nữ hoàng Anh trong lễ rửa tội của hai chắt trai khiến nhà Sussex phải ngẫm lại mình

Lễ rửa tội cho hai em bé hoàng gia Anh mới đây đã cho thấy những chi tiết đầy tinh tế.

Vào ngày 21/11 vừa qua, Nữ hoàng Anh đã thu hút sự chú ý khi tham dự lễ rửa tội của hai chắt trai trong khi trước đó sức khỏe của bà có vấn đề và phải hủy một loạt các sự kiện quan trọng. Sự xuất hiện của bà cho thấy lễ rửa tội này mang ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với hoàng gia Anh.

Vào ngày 24/11, những chi tiết xung quanh lễ rửa tội riêng tư này cuối cùng đã được hé lộ cho thấy sự tinh tế và tình cảm thiêng liêng mà Nữ hoàng Anh dành cho người chồng đã khuất của mình, Hoàng tế Philip. 

Theo đó, lễ rửa tội kép này là của hai con trai nhà Công chúa Eugenie và nhà Zara cùng với chồng cũ, ngôi sao bóng bầu dục Mike Tindall. Điều đặc biệt ở đây là con trai August của Eugenie và con trai của Zara là Lucas đều được đặt tên đệm là Philip, nhằm tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip, người đã qua đời ở tuổi 99 vào tháng 4 vừa qua.

Loạt chi tiết cho thấy sự tinh tế của Nữ hoàng Anh trong lễ rửa tội của hai chắt trai khiến nhà Sussex phải ngẫm lại mình - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh tham dự lễ rửa tội của hai chắt trai.

Loạt chi tiết cho thấy sự tinh tế của Nữ hoàng Anh trong lễ rửa tội của hai chắt trai khiến nhà Sussex phải ngẫm lại mình - Ảnh 2.

Vợ chồng Công chúa Eugenie bế con trai đầu lòng.

Tên đầy đủ của August 9 tháng tuổi là August Philip Hawke Brooksbank và tên đầy đủ của Lucas 8 tháng là Lucas Philip Tindall. Và đây cũng là lý do vì sao mà hai bé trai được tổ chức lễ rửa tội cùng một lúc. Một chi tiết tinh tế khác là lễ rửa tội chỉ diễn ra một ngày sau kỷ niệm 74 năm ngày cưới của Nữ hoàng và người chồng quá cố.

Nữ hoàng và chồng kết hôn vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster và họ đã gắn bó bên nhau hơn 7 thập kỷ. Lễ rửa tội cũng trùng vào kỷ niệm 181 năm ngày sinh của Công chúa Victoria, sinh ngày 21/11/1840.

Loạt chi tiết cho thấy sự tinh tế của Nữ hoàng Anh trong lễ rửa tội của hai chắt trai khiến nhà Sussex phải ngẫm lại mình - Ảnh 3.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh đã ở bên nhau hơn 7 thập kỷ.

Có thể thấy rằng đối với Nữ hoàng Anh và gia đình, lễ rửa tội không chỉ đơn thuần là buổi lễ truyền thống cho những em bé hoàng gia mà nó còn là dịp để các thành viên cùng nhau tưởng nhớ và tri ân đến những người đã khuất. Dù mới bị đau lưng và gặp khó khăn trong đi lại nhưng Nữ hoàng Anh vẫn thể hiện bản lĩnh và sự kiên cường của mình, góp mặt vào buổi lễ đầy ý nghĩa này.

Sự tinh tế và riêng tư của buổi lễ khiến người hâm mộ hoàng gia không khỏi đem ra so sánh với nhà Sussex. Trước đó nhiều nguồn tin cho hay, vợ chồng Harry - Meghan dự định muốn đưa con gái Lilibet Diana về hoàng gia làm lễ rửa tội và yêu cầu muốn được Nữ hoàng Anh đến dự. Sự đòi hỏi của nhà Sussex đã không được hồi đáp, Nữ hoàng và gia đình hoàng gia đều giữ im lặng. 

Rõ ràng, vợ chồng Meghan chỉ quan tâm đến nhu cầu và sở thích của bản thân thay vì để tâm đến tình cảm gia đình. Vợ chồng Công chúa Eugenie và Zara đều không nóng vội và không đưa ra yêu cầu đối với Nữ hoàng về lễ rửa tội cho các con của họ. Hai gia đình cũng rất vui vẻ khi cùng nhau tổ chức chung buổi lễ này vì họ hiểu ý nghĩa đằng sau đó là để tưởng nhớ Hoàng tế Philip.

Loạt chi tiết cho thấy sự tinh tế của Nữ hoàng Anh trong lễ rửa tội của hai chắt trai khiến nhà Sussex phải ngẫm lại mình - Ảnh 4.

Vợ chồng Meghan chưa được chấp thuận làm lễ rửa tội cho con gái ở hoàng gia.

Những thông tin về buổi lễ cũng được giữ kín, không có hình ảnh nào được lọt ra ngoài. Trong khi đó, nếu đổi lại là nhà Sussex, chắc chắn các thông tin đã được tuồn ra bên ngoài để thu hút sự chú ý. 

Nhiều người tin rằng, vợ chồng Meghan đã ngẫm ra được nhiều điều sau buổi lễ rửa tội của hai em bé hoàng gia. Mục đích và ý đồ của nhà Sussex không phù hợp với những gì mà Nữ hoàng Anh và gia đình đang tuân theo. Do vậy, kết quả tất yếu là vợ chồng Meghan khó lòng đạt được ý muốn của mình. 

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm