Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng

Việc "cô dâu 62 tuổi" liên tục thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở tuổi 63 là một sự rủi ro và đánh đổi rất lớn về sức khỏe.

Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của "cặp vợ chồng 62-26" ở Cao Bằng vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Không chỉ gây chú ý vì những cử chỉ thân mật dành cho nhau, "cô dâu 62 tuổi" còn liên tục khiến cư dân mạng đi từ ngạc nhiên, phẫn nộ lẫn thương cảm khi đăng tải quá trình phẫu thuật thẩm mỹ vô cùng tốn kém và đau đớn.

Để níu kéo tuổi xuân, chị Thu Sao đã từng chi số liền lớn để làm răng sứ, tắm trắng, nâng mũi, cấy mỡ mặt, sửa lại lông mày sau nhiều lần xóa xăm... Và gần đây nhất, "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi quyết định thực hiện đại phẫu kéo căng da mặt.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 1.

Chị Thu Sao từng can thiệp nhiều biện pháp thẩm mỹ để có ngoại hình trẻ trung, phù hợp với chồng trẻ.

Theo những hình ảnh do "cô dâu 62 tuổi" và bạn bè đăng tải, có thể thấy sau phẫu thuật gương mặt của chị sưng phù và biến dạng thấy rõ. Khuôn mặt được băng bó cẩn thận, phần cổ tím tái, khuôn miệng méo xệch... Điều này khiến cho việc sinh hoạt của chị Thu Sao trở nên bất tiện trong việc ăn uống và nói chuyện.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 2.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 3.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 5.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 6.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 7.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 8.

Hàng loạt hình ảnh sau khi thực hiện căng da mặt do chị Thu Sao và bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội.

Bên cạnh những lời bình luận mỉa mai, châm chọc... vẫn có những lời khen ngợi và động viên "cô dâu 62 tuổi". Rất nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của chị và mong chờ một diện mạo thay đổi thật sự xứng đáng sau nhiều đau đớn, vất vả của người phụ nữ này.

Tuy nhiên, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người, chúng ta không thể nhận xét một trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ nào là đúng hay là sai mà chỉ có thể nói về mức độ nguy hiểm của nó mà thôi.

Bất cứ ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhưng trước khi làm các bác sĩ thẩm mỹ khuyên nên lưu ý 3 việc quan trọng dưới đây:

1. Hãy chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, tin cậy

Muốn làm đẹp an toàn, tránh nguy cơ biến chứng, chị em nên làm tại những cơ sở thẩm mỹ có uy tín, cơ sở y tế có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình.

Theo GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn), yếu tố quyết định trong phẫu thuật thẩm mỹ chính là tay nghề của bác sĩ có chuyên môn. Các khâu gây tê, gây mê cần đảm bảo thực hiện tại những cơ sở, bệnh viện có uy tín hàng đầu. Nếu không, những biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 9.

GS.TS Trần Thiết Sơn cũng cho biết, dù phương pháp thẩm mỹ đơn giản hay phức tạp nhưng nếu không được thực hiện chính xác thì có thể "sai một ly đi một dặm". Chị em có nhu cầu làm đẹp, tuyệt đối không được làm tại spa kém uy tín, không thực hiện thẩm mỹ bởi những người chưa được đào tạo về chuyên môn.

2. Lưu ý độ tuổi tốt nhất để thực hiện thẩm mỹ

Các chuyên gia thẩm mỹ đều cho rằng: Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không nên quá sớm nhưng nhất định không được quá muộn. Độ tuổi hợp lý nhất để can thiệp "dao kéo" là từ 20 – 30 tuổi và không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ sau tuổi 50.

Trong độ tuổi 20-30, da của chúng ta có độ đàn hồi tốt, như vậy kết quả làm đẹp sẽ tốt hơn, da nhanh lành hơn.

Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng  - Ảnh 10.

Độ tuổi hợp lý nhất để can thiệp "dao kéo" là từ 20 – 30 tuổi.

Còn sau độ tuổi 50, ngoài khả năng hồi phục vết mổ kém thì người cao tuổi còn có nguy cơ mắc các bệnh như huyết áp, thần kinh, xương khớp… chính vì thế càng không phù hợp để thực hiện bất cứ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào. Không những vậy, kết quả thẩm mỹ ở thời điểm này cũng ít hiệu quả và không cần thiết.

3. Hãy luôn khai báo tiền sử bệnh và thực hiện đầy đủ mọi xét nghiệm trước khi phẫu thuật

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), việc làm sao để chăm sóc cơ thể sau khi phẫu thuật thẩm mỹ để sức khỏe phục hồi tốt nhất là rất cần thiết nhưng khâu khám, xét nghiệm trước khi làm cũng vô cùng quan trọng.

TS Nguyễn Huy Thọ nhấn mạnh, việc khai báo tiền sử bệnh cho bác sĩ, cũng như thực hiện mọi xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng nhưng nhiều người vì ham làm đẹp thường bỏ qua, đây là nguyên nhân có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và cả tính mạng của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm