Loại sủi cảo khiến nước Nhật “điên đảo” gần đây: 600k/hộp, bán 4000 hộp sau 30 phút nhưng muốn nhận hàng phải đợi... 1 năm!

Tuy nhiên, hương vị đặc biệt của món sủi cảo này chính là phần thưởng xứng đáng cho những ai kiên nhẫn chờ đợi.

Gyoza (một loại sủi cảo áp chảo Nhật Bản) là một món ăn khá phổ biến ở xứ sở hoa anh đào, với đa dạng hình thức chế biến, có thể kể đến như Wasabeef Wasabi Gyoza hay những loại Gyoza được phủ vàng lá và đặc biệt hơn nữa đó chính là loại Gyoza được chế biến bởi bàn tay của những phạm nhân ở Kabukicho.

Tuy nhiên, một năm trở lại đây, sự xuất hiện một loại Gyoza khiến cả Nhật Bản sục sôi. Cụ thể, khi vừa được “ra lò”, 4000 hộp Gyoza này sẽ nhanh chóng được bán hết chỉ trong vòng 30 phút. Với tên gọi Croissant Gyoza và có xuất xứ từ Tareya ở tỉnh Kagawa, thực khách có thể phải mất đến 1 năm ròng rã mới có thể nhận được sản phẩm kể từ thời điểm đặt hàng.

Loại sủi cảo khiến nước Nhật “điên đảo” thời gian gần đây: 600k/hộp, bán 4000 hộp sau 30 phút nhưng muốn nhận hàng phải đợi... 1 năm! - Ảnh 1.

Biên nhận cho thấy ngày đặt hàng là ngày 11 tháng 11 năm 2019 và ngày giao hàng dự kiến - ngày 11 tháng 11 năm 2020!

Một người khách đã nói vui rằng: “Một năm tương đương với 8.760 giờ, nếu bạn chuyển đổi 365 ngày thành giờ. Còn khi tính theo giây, tôi đã phải chờ tận 31.536.000 giây để ăn những miếng Gyoza này”.

“Thật tuyệt vời, bên ngoài chiếc bánh có vị giống như bánh ngọt, thơm và giòn, độ sánh cũng vừa phải. Vỏ ngoài dày và rất giòn khi được nướng lên, phần nhân bên trong vừa ăn và hòa quyện vào nhau. Đâu đó một vị ngọt tuyệt vời, có thể đến từ bắp cải và tất cả đều thực sự ngon”, một thực khách có cơ hội nếm thử chiếc bánh này cho hay.

Loại sủi cảo khiến nước Nhật “điên đảo” thời gian gần đây: 600k/hộp, bán 4000 hộp sau 30 phút nhưng muốn nhận hàng phải đợi... 1 năm! - Ảnh 2.

Hóa đơn thông báo ngày đặt hàng và nhận hàng cách nhau tận 1 năm trời!

Và để có thể tạo ra phần vỏ bánh “thần kỳ” cho chiếc Gyoza này, đầu bếp đã vô cùng tinh tế và cẩn thận sử dụng bốn loại bột mì khác nhau nhằm tạo hương thơm, độ chắc nhưng vẫn giòn và đàn hồi cho món ăn. 

Hương vị cũng như hình dáng đặc biệt của chiếc Gyoza này chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho một năm dài chờ đợi. 

Hộp 50 chiếc Gyoza được bán tại Nhật Bản với giá 2.650 JPY (tương đương 600.000 VND) cộng với 1.280 JPY phí vận chuyển. Tuy nhiên, nếu không thể dành trọn 1 năm để đợi, hãy ra siêu thị và chọn một loại Gyoza bất kỳ mà bạn muốn nhé.

(Nguồn: SoraNews24)

Chia sẻ
Đọc thêm