Loại rau này chính là "thần dược" mà chị em nên ăn thường xuyên nếu muốn chuyện chăn gối luôn rực lửa

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thử ăn măng tây 3-4 bữa/tuần, chị em sẽ thấy đời sống tình cảm của mình khác hẳn luôn đó.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Măng tây xào thịt bò300gr măng tây, 250gr thịt thăn bò, 3-5 nhánh tỏi, 1/2 củ gừng và các loại gia vị cơ bản (muối, hạt nêm, hạt tiêu)
  • 2. Măng tây xào tỏi300gr măng tây, 1-2 củ tỏi và các loại gia vị cơ bản (nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu)

Ăn gì vừa ngon mà lại vừa healthy gần như là nỗi băn khoăn của chị em mỗi ngày. Ngon, healthy là tốt nhưng vẫn chưa đủ nha. Thức ăn nạp vào người cũng nên có mục đích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 món ăn làm từ măng tây, ngoài ngon và healthy ra thì còn cực kỳ tốt cho "chuyện ấy" nữa.

1

Măng tây xào thịt bò

- Bước 1: Bạn rửa sạch măng tây, cắt bỏ khoảng 3-4cm phần gốc vì phần này thường rất cứng và xơ, ăn không ngon. Sau đó, bạn cắt măng tây thành những khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 4-5cm. Thịt thăn bò rửa sạch, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng nạo vỏ và cũng băm nhỏ nha.

Loại rau này chính là "thần dược" mà các chị em nên ăn thường xuyên nếu muốn chuyện chăn gối luôn rực lửa - Ảnh 2.

Măng tây và thịt thăn bò sau khi sơ chế

- Bước 2: Bạn ướp thịt bò với 1/2 phần tỏi và phần gừng đã băm nhỏ cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê muối. 

Loại rau này chính là "thần dược" mà các chị em nên ăn thường xuyên nếu muốn chuyện chăn gối luôn rực lửa - Ảnh 3.

Ướp thịt bò khoảng 10 phút nha

 - Bước 3: Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi còn lại. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát thịt bò đã ướp vào và đảo đều tay trên lửa to. Thịt săn lại thì thêm măng tây vào, đảo đều tay thêm khoảng 3 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Vậy là xong, đổ măng tây và thịt bò ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Loại rau này chính là "thần dược" mà các chị em nên ăn thường xuyên nếu muốn chuyện chăn gối luôn rực lửa - Ảnh 4.

Thành phẩm nè!

Bạn nên xào măng tây và thịt bò trên lửa to và không nên xào quá lâu. Thịt bò xào lâu sẽ bị dai, măng tây xào lâu sẽ mất đi độ giòn. 

2

Măng tây xào tỏi

- Bước 1: Chị em cũng cắt bỏ gốc măng tây, rửa sạch rồi cắt măng tây thành khúc nhỏ nha. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Loại rau này chính là "thần dược" mà các chị em nên ăn thường xuyên nếu muốn chuyện chăn gối luôn rực lửa - Ảnh 6.

Rửa sạch măng tây rồi mới cắt nha, không nên làm ngược lại vì như vậy măng tây sẽ mất đi vị ngọt

- Bước 2: Cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 1/2 phần tỏi đã băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho măng tây vào đảo đều trên lửa to khoảng 1-2 phút rồi thêm phần tỏi còn lại vào. Nêm nếm muối, hạt tiêu và nước tương tùy theo khẩu vị và xào măng thêm khoảng 1-2 phút nữa. Vậy là xong!

Loại rau này chính là "thần dược" mà các chị em nên ăn thường xuyên nếu muốn chuyện chăn gối luôn rực lửa - Ảnh 7.

Măng tây xào tỏi làm siêu dễ

Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm phần tỏi khi xào măng tây nhé. Tuy nhiên, nhất định phải có tỏi vì tỏi sẽ làm dậy mùi thơm và vị ngọt của măng tây đấy! 

2 món ăn làm từ măng tây mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này là 2 món làm siêu nhanh, siêu dễ mà cũng ngon ra phết. Chị em nhất định nên thử nha!

Một vài công dụng của măng tây mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe sinh sản

Măng tây có đặc tính kích thích tình dục, được sử dụng để điều chỉnh các hormone và chữa các rối loạn tình dục ở nam và nữ. Măng tây còn giúp chống lo âu, chữa bệnh suy nhược về thể chất và tinh thần ở nam giới, đồng thời tăng cường ham muốn và tăng số lượng tinh trùng.

Ở nữ giới, măng tây đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị hội chứng mãn kinh và thiếu máu. Nó cũng được đánh giá cao về khả năng cải thiện chất lượng và số lượng sữa mẹ cũng như tăng cảm giác ngon miệng của phụ nữ cho con bú.

2. Cải thiện hệ tiêu hóa

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng inulin, một loại carbohydrate thường được gọi là prebiotic. Chất này sẽ không được tiêu hóa cho đến khi đến ruột già và được nuôi dưỡng bởi một loại vi khuẩn có lợi lactobacilli, giúp hỗ trợ trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Thực phẩm này cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và có đặc tính nhuận tràng giúp ruột hoạt động trơn tru, tránh đầy hơi, táo bón và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng măng tây có hiệu quả như các loại thuốc hiện đại có bán trên thị trường để điều trị chứng khó tiêu.

3. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các chất dinh dưỡng chống viêm có trong măng tây giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường tuýp 2. Măng tây có lợi ích này vì nó có chứa crôm khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những món ăn vừa ngon, vừa tốt đủ đường để thưởng thức.

Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon với măng tây và "chuyện ấy" luôn rực lửa nhé!

Chia sẻ