Loại quả này chợ nào cũng có, tôi mua về muối chua thì mẹ chê "dở hơi" nhưng khi mang ra ăn lại ngỡ ngàng vì ngon quá

Su su là một loại rau củ quả quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên ngoài xào, luộc hay dùng để nấu canh thì bạn có thể đem su su đi muối chua ngọt. Lạ miệng và ngon đến bất ngờ!

Nguyên liệu:

- 2-3 (1kg) quả su su không quá già, quả già ăn sẽ xơ và không ngọt

- 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái lát vừa ăn

- Tỏi, ớt thái lát

- Muối, đường, giấm, nước mắm, ớt bột

Loại quả này chợ nào cũng có, tôi mua về muối chua thì mẹ chê "dở hơi" nhưng khi mang ra ăn lại ngỡ ngàng vì ngon quá - Ảnh 1.

Cách làm:

1. Đun nước ngâm su su với tỉ lệ 4 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường, 1 thìa muối biển và 2 thìa nước mắm. Nếu các bạn không thích mùi nước mắm thì thay bằng 1 thìa muối, có thể thêm ớt bột vào nếu mọi người thích ăn cay.

Loại quả này chợ nào cũng có, tôi mua về muối chua thì mẹ chê "dở hơi" nhưng khi mang ra ăn lại ngỡ ngàng vì ngon quá - Ảnh 2.

2. Su su gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch su su rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt su su ra để ráo nước.

Loại quả này chợ nào cũng có, tôi mua về muối chua thì mẹ chê "dở hơi" nhưng khi mang ra ăn lại ngỡ ngàng vì ngon quá - Ảnh 3.

3. Sau khi nước ngâm nguội thì ta xếp su su, cà rốt, tỏi, ớt vào lọ. Sau đó đổ hỗn hợp nước giấm đường vào ngâm.

Loại quả này chợ nào cũng có, tôi mua về muối chua thì mẹ chê "dở hơi" nhưng khi mang ra ăn lại ngỡ ngàng vì ngon quá - Ảnh 4.

4. Sau một ngày để ở nhiệt độ phòng su su sẽ chua và chuyển sang màu vàng là có thể ăn được. Tuy nhiên mọi người nên cất vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn, giòn hơn.

Thành phẩm:

Món su su muối chua ngọt này rất dễ ăn, hợp với những món thịt chiên nướng và cũng là một món ăn kèm chống ngán cho những mâm cỗ nhiều thịt cá. Quan trọng là loại quả này được các bà các mẹ tin tưởng rằng nó khá là "sạch" và ít có thuốc nên bạn có thể ăn thoải mái nhé!

Loại quả này chợ nào cũng có, tôi mua về muối chua thì mẹ chê "dở hơi" nhưng khi mang ra ăn lại ngỡ ngàng vì ngon quá - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm