Loại mứt này chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng được luôn!

Chúng tôi đã thử và đúng là loại mứt này kết đôi với cái gì cũng rất "ổn áp"!

Có một sự thật chưa được chứng minh nhưng chúng ta đều thấy nó đúng với những người bên cạnh mình, đó là: Tâm trạng quyết định hành vi của hầu hết phụ nữ.

Hôm qua, trời man mát, nắng hanh gió nhẹ, chị thấy vui nên chị đi uống trà cho hợp cảnh.

Sáng nay, tự nhiên sờ tay xuống bụng thấy một "em bé mỡ" lấp ló xuất hiện nơi bụng dưới, chị hết hồn nên quyết định phải ăn kiêng.

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 1.

Đến tối, gã người yêu đi uống bia và bơ luôn tin nhắn của chị, chị bực! Chị quyết định phải nạp chút rượu vào máu cho hả hê cõi lòng. Cần gì một thằng đàn ông mà cuối tuần lại bỏ bạn gái để chạy theo đám đàn ông lông nhông cơ chứ?!

Vậy đấy, kiểu gì trong nhóm bạn thân của chúng ta cũng có một cô nàng sáng nắng, chiều mưa như vậy. Nếu bạn (hoặc cô bạn thân) cũng trong tình trạng đó. Vậy thì hãy thử (rủ nhau) vào bếp và làm ngay loại mứt đa năng mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Nó có thể đáp ứng được tất tần tật những mong muốn được hoạt động cơ hàm của bạn! 

Mứt kiwi

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 2.

Nguyên liệu

5 quả kiwi xanh

500gr đường kính

Cách làm

- Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc bình thủy tinh có nắp đậy thật kín. Khử trùng bình đựng với nước sôi 100 độ.

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 3.

Sau đó, dùng khăn sạch lau khô và để bình ráo nước.

- Bước 2: Lột vỏ 5 quả kiwi và thái hạt lựu.

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 4.

- Bước 3: Trộn đều phần kiwi đã cắt với 450gr đường kính.

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 5.

- Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn vào bình đã khử trùng. Sau đó phủ đều 50gr đường kính còn lại lên.

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 6.

Đậy nắp bình đựng thật kín và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 2-3 ngày. Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt kiwi rồi.

Các loại đồ ăn - thức uống có thể kết hợp cùng mứt kiwi

1. Nước có ga không đường

Bạn sẽ có ngay một ly soda kiwi khi kết hợp mứt kiwi cùng nước có ga không đường. Chỉ cần tới siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, mua một lon soda water, pha cùng 3-4 thìa mứt kiwi, thêm đá. Vậy là xong!

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 7.

2. Sữa chua không đường/ít đường

Vì mứt kiwi đã ngọt sẵn rồi, nên kết hợp với các loại sữa chua không đường sẽ tạo ra vị ngọt vừa phải. Bạn chỉ cần trộn sữa chua với lượng mứt kiwi tùy theo khẩu vị là được.

3. Sữa tươi không đường

350ml sữa tươi không đường, 1 vài viên đá và 3-4 thìa mứt kiwi sẽ tạo ra món kiwi latte đảm bảo hương vị khá mới lạ, rất có thể sẽ khiến bạn "nghiện" luôn đấy.

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 8.

4. Trà túi lọc

Bạn pha trà như bình thường, sau đó thêm một lượng mứt kiwi tùy theo sở thích. Ly trà sẽ có vị vừa chua vừa ngọt, vừa thanh đắng.

5. Rượu soju

Nếu bình thường chị em vẫn quen uống soju "chay", vậy thì hãy thử rót rượu ra cốc và thêm kiwi xem sao. Chúng tôi đảm bảo trải nghiệm này sẽ không làm bạn thất vọng. Vị rượu sẽ bớt nồng hơn nhờ mứt kiwi chua ngọt. 

Loại mứt này chỉ tốn 30 phút thao tác chế biến nhưng công dụng vô cùng "đa zi năng": Kết hợp được với mọi thứ trên đời từ sữa chua, trà đến cả đồ có cồn cũng ok luôn! - Ảnh 9.

(Chúng tôi không khuyến khích bạn uống rượu đâu nhé! Gợi ý chỉ là gợi ý thôi.)

Với món mứt kiwi này, hy vọng chị em sẽ có những giây phút "chill" thật thoải mái và thật đã tại nhà. Tuy nhiên, đừng lạm dụng loại mứt này quá nhiều vì nó chứa một lượng đường lớn, có thể sẽ khiến bạn tăng cân.

Chia sẻ
Đọc thêm