Loại chất độc mà WHO khuyến cáo "gây ung thư cực mạnh" hóa ra có trong bếp mọi nhà: Bạn có biết nó có nhiều ở những thực phẩm nào, độc hại ra sao?

Trong bảng phân loại các chất gây ung thư của WHO, aflatoxin được xếp vào loại "gây ung thư cực mạnh".

Aflatoxin là một loại chất độc được sản sinh bởi một số loại nấm (nấm mốc) được tìm thấy trong tự nhiên. Chúng có thể làm ô nhiễm thực phẩm và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người và động vật. Nếu ăn phải thực phẩm bị nhiễm aflatoxin, nguy cơ bị ung thư sẽ tăng đáng kể, điển hình là ung thư gan.

Điều đáng nói, aflatoxin luôn xuất hiện xung quanh chúng ta. Đặc biệt có nhiều trong gian bếp mọi gia đình nhưng nhiều người không hay biết. Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để xem bạn có thực sự hiểu biết về chất độc này không nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm