Loài cây tuyệt đẹp có thể phát sáng trong đêm tối

Có nhiều loài động vật, vi khuẩn hay sâu bọ có khả năng phát sáng trong đêm tối. Nhưng cây có khả năng tự phát sáng lại vô cùng hiếm thấy.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một loài cây có thể phát sáng trong đêm tối mà không cần tia cực tím hoặc các loại hóa chất để kích thích. Giống cây kỳ lạ này được phát triển bởi công ty công nghệ sinh học Bioglow. 

Loài cây tuyệt đẹp có thể phát sáng trong đêm tối
Cây Starlight Avatar có khả năng tự phát sáng trong bóng đêm.

Tiến sĩ chuyên ngành sinh học phân tử, Alexander Krichevsky, là một trong những người nghiên cứu và phát triển loài cây này. Ông đã từng công bố kết quả thí nghiệm năm 2010 trên các tạp chí khoa học. Ông đặt tên cây phát sáng là Starlight Avatar. 

Để tạo ra cây Starlight Avatar, các nhà nghiên cứu đã kết hợp gene của cây Nicotiana Alata với vi khuẩn phát quang sinh học. 

Loài cây tuyệt đẹp có thể phát sáng trong đêm tối 1
Starlight Avatar là giống cây nhân tạo được tiêm vi khuẩn phát quang vào gene của cây Nicotiana Alata.

Trước đây, đã từng có giống cây nhân tạo có khả năng tự phát sáng. Tuy nhiên, những loài cây đó đều phải nhờ tác nhân bên ngoài như hóa chất hay tia UV. Còn với giống cây Starlight Avatar, chúng không cần tác nhân bên ngoài. Tự bản thân Starlight Avatar có khả năng phát sáng khi môi trường xung quanh tối lại.

Tuy nhiên, vòng đời của Starlight Avatar chỉ có 3 tháng. Ngoài ra, giống cây này phải được giữ trong nhà, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Trong bóng tối, khi mắt người càng quen dần với bóng tối sẽ càng thấy cây sáng mạnh. Trong tương lai, các cặp đôi hoàn toàn có thể dùng Starlight Avatar để thay thế những ngọn nến độc hại.

Loài cây tuyệt đẹp có thể phát sáng trong đêm tối 2
Các cặp đôi có thể dùng cây Starlight Avatar thay thế … nến trong tương lai.

Cây Starlight Avatar sẽ sớm được mang ra bán đấu giá. Việc vận chuyển một cây cũng rất cầu kỳ. Cây Starlight phải được chuyển trong hộp nhựa có chất keo dưỡng. Khi chúng trưởng thành đến một mức độ nhất định mới có thể sống trong các chậu cây bình thường.

(Nguồn: Coolweirdo)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm