Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, lập kỷ lục thế giới với 32.000 quả một vụ

Đường kính vòm lá ở ngọn của giống cà chua này có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Cuối năm 2016, dân mạng được dịp xôn xao khi trang Oddity Central (Romani), một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc kỳ quặc, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên thế giới, đăng tải bài viết về một giống cà chua kỳ lạ cho ra trái sum sê, chi chít quả đỏ lọng trông vô cùng thích mắt. 

Ban đầu, khi nhìn thấy bức ảnh cây cà chua như vậy, ai cũng nghĩ đó chỉ có thể là sản phẩm của photoshop nhưng nó hoàn toàn có thật và được chăm sóc bởi các kỹ thuật viên với kiến thức nông nghiệp "đầy mình".

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, có thể ra hàng chục nghìn quả mỗi vụ - Ảnh 1.

Cây cà chua bạch tuộc cho ra trái đỏ chi chít khắp giàn.

Được biết, đây là một giống cây lai sinh trưởng từ một thân dây leo và lan rộng ra trên một giàn mắt cáo. Đường kính vòm lá ở ngọn có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Những cây cà chua đặc biệt này có tên là Heirloom Tomato hay còn gọi là "cà chua bạch tuộc" được trồng tại khu phức hợp Walt Disney World Resort ở Florida, Mỹ. Không chắc chắn chúng có nguồn gốc từ đâu nhưng theo tác giả bài viết chúng có thể được tạo ra ở Trung Quốc.

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, có thể ra hàng chục nghìn quả mỗi vụ - Ảnh 2.

Giống cà chua này được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chuyện là, người quản lý lĩnh vực khoa học nông nghiệp tại gian nhà triển lãm The Land ở Epcot (công viên Giải trí thuộc Walt Disney World Resort), ông Yong Huang, đã tìm thấy giống cây này ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và nghĩ rằng chúng có thể là một mẫu vật trưng bày tuyệt vời cho khu phức hợp giải trí. 

Vì vậy, ông Huang đã quyết định mang một ít hạt giống sang Mỹ và gieo chúng ở một khu nuôi trồng rộng lớn. Sau đó, ông Huang cùng đội ngũ nhân viên dày công chăm sóc chúng thành những cây cà chua khổng lồ cho ra cả chục ngàn trái mỗi vụ, nhìn đã thấy sướng mắt.

Được biết, giống cà chua bạch tuộc này thường phải mất khoảng 1,2 – 1,5 năm mới đạt được kích cỡ ấn tượng như trong ảnh chụp. Trong suốt 7 - 8 tháng đầu tiên cây sẽ không ra quả, nhưng một khi đạt đến giai đoạn trưởng thành, người ta có thể thu hoạch lên đến hơn 14.000 cà chua nếu tính trung bình.

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, có thể ra hàng chục nghìn quả mỗi vụ - Ảnh 3.

Kỷ lục Thế giới Guinness cho trọng lượng quả thu hoạch lớn nhất trên một thân cây cũng được lập bởi 1 trong số 2 cây cà chua bạch tuộc được trồng ở Epcot với con số ấn tượng là 32.000 quả, với tổng trọng lượng là 522kg. Tán của cái cây này vươn rộng trên diện tích gần 50m2.

Nếu có dịp đến thăm những cây cà chua này ở khu phức hợp Walt Disney World Resort, bạn có thể khám phá thêm về chúng bằng cách tham gia chuyến đi tour “Đằng sau những hạt giống” kéo dài 1 tiếng xung quanh nhà kính và phòng thí nghiệm để tận mắt tìm hiểu cũng như nói chuyện với những người chăm sóc.

Thêm một điều thú vị nữa là những quả chín hái từ 2 cây cà chua bạch tuộc ở Epcot thường xuyên được thu hoạch và thậm chí được sử dụng trong nhiều nhà hàng ở ngay trong Walt Disney World.

Nguồn: OC

Chia sẻ
Đọc thêm