BÀI GỐC Nửa đêm nhờ chồng pha sữa cho con, anh mắng một câu khiến em điếng lòng đau đớn

Nửa đêm nhờ chồng pha sữa cho con, anh mắng một câu khiến em điếng lòng đau đớn

Em lay anh dậy, nhờ anh pha sữa cho con, ai ngờ, anh lại to tiếng mắng em rồi bỏ ra ngoài ngủ tiếp.

2 Chia sẻ

Lỡ tay tét con chồng một cái, tôi bị cả nhà chồng lao vào tổng xỉ vả

Hướng Dương, Theo Helino

Đến giờ em mới thấu hiểu cảm giác "đường quang không đi, đâm đầu vào bụi rậm".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em năm nay 28 tuổi, đang mang thai 5 tháng nhưng chưa có lấy một ngày hạnh phúc. Chồng em là người từng có gia đình và hai con. Đứa lớn ở với anh, đứa nhỏ ở với mẹ. Khi yêu anh, bố mẹ em đã cản em vì sợ em khổ khi phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm. Nhưng vì yêu, em chấp nhận tất cả.

Chị biết không? Ngày cưới, con trai anh dù đã học lớp 1 vẫn bắt ba bế. Suốt cả buổi làm lễ, anh luôn bế bé trên tay. Đêm tân hôn, con anh cũng nằm chen ngang vợ chồng em. Phải đợi mãi bé mới chịu ngủ, vợ chồng em mới động phòng được.

Lỡ tay đánh con chồng, tôi bị cả nhà chồng lao vào tổng xỉ vả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Em ngày càng mất cảm tình với con chồng chị ạ. Em thấy khó chịu khi bé quá quấn ba, nhõng nhẽo mà chồng em lại quá cưng chiều con. Em biết là bé thiệt thòi nhưng chồng em cũng phải nghĩ đến cảm xúc của em chứ.

Hiện tại, em đang mang bầu 5 tháng mà vẫn phải lo cho con chồng chuyện học hành. Hôm qua, trong lúc dạy bé học chữ, em bực mình quá nên phát vào mông bé một cái vì vừa học vừa mè nheo. Bé khóc òa lên. Bố mẹ chồng lẫn chồng em đều hùa vào mắng mỏ em. 

Không chỉ thế, họ còn đụng chạm tới bố mẹ em khi nói: "Thứ nhà không biết dạy con". Em tức quá. Mắng em thế nào cũng được nhưng không được đụng tới bố mẹ em. Giờ em thấy nặng nề và muốn ly hôn. Mong chị cho em lời khuyên trong lúc khó khăn này. (Thu Ngân)

Lỡ tay đánh con chồng, tôi bị cả nhà chồng lao vào tổng xỉ vả - Ảnh 3.

Hướng Dương nhắn gửi

Thu Ngân thân mến,

Làm vợ đã khó, làm vợ một người đàn ông đã từng có gia đình càng khó khăn hơn. Khi cưới, chắc em cũng đã nghĩ đến những khó khăn đè nặng đó. Không chỉ là sự ám ảnh với vợ cũ, con riêng mà còn là cách sống với con riêng sao cho ổn thỏa nhất. Con mình đẻ ra dạy dỗ đã khó, con riêng của chồng càng khó hơn.

Khó nhưng không phải không có cách. Hướng Dương thấy em chưa dành đủ tình yêu cho bé. Em nhận thức được bé rất thiệt thòi, đáng thương nhưng lại không thương bé. Trẻ nhỏ mà, thấy bố có người mới, nó sẽ có tâm lý sợ hãi và càng tranh giành bố hơn. Nhưng em gái à, trẻ nhỏ rất nhạy cảm. Nếu em thương bé, theo thời gian, bé sẽ cảm nhận được tình yêu đó và yêu thương lại em thôi. Còn nếu em ghét bé, bé cũng sẽ phản ứng tương tự.

Để giữ tình yêu với chồng, nhận được sự tôn trọng từ mọi người nhà chồng, Hướng Dương khuyên em nên mở rộng lòng mình, đón nhận đứa bé như chính con mình. Sẽ rất khó khăn nhưng nếu em đủ yêu thương và bao dung, em sẽ làm được.

Còn chuyện bố mẹ chồng mắng mỏ đụng tới gia đình em, đó là họ sai. Em hãy góp ý thẳng thắn với chồng điểm này. Hơn nữa, em đang có thai, tránh những suy nghĩ quá tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến con em. Việc ly hôn không phải nói là làm được, em cần thời gian suy nghĩ cho kĩ, đừng quyết định hấp tấp khi đang nóng giận.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm