Lỡ miệng nói xấu đồng nghiệp mới đến, giờ tôi đang điên đầu vì sợ bị đuổi việc khi biết sự thật về thân thế cô ấy

Hướng Dương, Theo Helino

Dân văn phòng chúng tôi có thói quen đem những người mới đến làm đề tài tán chuyện. Tôi cũng góp ý nói xấu đồng nghiệp nào ngờ giờ lâm vào cảnh sống dở chết dở.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Tôi làm ở công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Lương khá, công việc tuy áp lực nhưng chế độ đãi ngộ rất tốt. Vì thế, chưa bao giờ tôi nảy sinh suy nghĩ sẽ chuyển việc, đổi công ty.

Hai tháng nay phòng tôi có một cô bé nhân viên mới. Cô bé ấy trẻ trung, xinh xắn, lại ra dáng tiểu thư, tay chân trắng nõn nà. Mấy anh chàng trong phòng cứ như xoắn lên và tìm mọi cách lấy lòng người đẹp. Vì thế mà những cô những chị như tôi không mấy vui vẻ.

Thế là chúng tôi hay họp mặt nói xấu cô bé ấy. Tôi biết nói xấu đồng nghiệp là không đúng nhưng vẫn nói vì nghĩ cô bé ấy chỉ là nhân viên mới, chẳng làm gì được chúng tôi. Vài lần cô bé ấy nghe thấy cũng chỉ cười cười. Tôi còn ỷ bản thân là trưởng phòng nên chèn ép, giao việc khó cho cô bé ấy mà không hướng dẫn. Thế nhưng không hiểu sao cô bé ấy lại hoàn thành nhiệm vụ rất tốt.

2f1dc673801977

Ảnh minh họa.

Đến một hôm, tôi mới thấy cô bé ấy bước xuống từ siêu xe của sếp tổng giám đốc công ty. Ông ấy dừng xe ở xa công ty rồi để cô bé ấy đi bộ vào. Nhìn cách ông vuốt tóc, âu yếm nhìn cô bé ấy mà tôi hoang mang. Rồi tôi tìm hiểu và chết sững khi biết rằng cô nhân viên mới mà tôi chèn ép, nói xấu lại chính là con gái cưng của sếp tổng. Có lẽ ông định để cô bé ấy tự lực cánh sinh để học tập, trải nghiệm nên mới không công khai.

Từ hôm đó đến nay, tôi lúc nào cũng trong trạng thái nơm nớp lo sợ bị đuổi việc. Tôi không dám nói xấu cô bé ấy nữa nhưng cũng không biết phải lấy lòng bằng cách nào. Tôi hoang mang quá Hướng Dương ơi.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Chuyện nói xấu đồng nghiệp nơi công sở không còn lạ lẫm gì nữa. Nhưng rõ ràng điều này không tốt chút nào. Việc nói xấu nhau dễ dẫn đến hiểu lầm, gây xích mích, đồng nghiệp khó thân thiết, gần gũi nhau. Hơn nữa, nó làm rạn nứt tình cảm của mọi người. 

Trong công ty, cần nhất là quan hệ tập thể để cùng nhau tiến bộ, hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Bạn là trưởng phòng, lẽ ra phải "dẹp loạn" được chuyện này. Thế mà bạn lại hùa theo họ. Đó là lỗi sai và cũng thể hiện bản thân bạn còn nặng khẩu nghiệp lắm.

Bây giờ bạn không cần phải lấy lòng cô bé ấy làm gì. Bởi rõ ràng nếu muốn đuổi việc bạn, cô bé ấy đã báo với bố rồi viện cớ đuổi bạn từ sớm rồi. Hướng Dương nghĩ sếp tổng bạn cũng là một người đàng hoàng, có tầm nhìn sâu rộng nên mới để con gái tự học tập ở công ty mà không công khai thân thế. Một người sếp như thế sẽ không tùy tiện đuổi một nhân viên có năng lực tốt đâu.

Điều bây giờ bạn cần làm là rút kinh nghiệm từ việc mình làm. Hãy đối xử với cô bé ấy tốt hơn, chuẩn mực. Đồng thời ngăn cản việc nói xấu đồng nghiệp từ những nhân viên còn lại trong văn phòng. Một khi bạn sống chuẩn mực thì chẳng ai bắt bẻ bạn được nữa cả. Và hãy nhớ, đừng hạ thấp nhân phẩm của bản thân chỉ vì ghen tỵ, nói xấu người khác.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm