Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái

Sau sự cố, Hoàng Phương và người bạn thân quyết định sẽ giữ nguyên mối quan hệ bạn bè và cùng nhau chăm sóc cho con gái.

Khách mời của chương trình "Các ông bố nói gì" số mới đây là ông bố trẻ Nguyễn Hoàng Phương (32 tuổi, sống ở TP.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ). Anh từng xuất hiện trong chương trình "Người ấy là ai" cùng cô con gái nhỏ tên Khánh Linh (5 tuổi) và thẳng thắn thừa nhận bản thân thuộc cộng đồng LGBT. 

Nhớ lại thời điểm lần đầu biết tin mình sắp được làm cha, Hoàng Phương cho biết em bé đến với anh là một sự cố với người bạn thân. Tuy nhiên, khi nhận tin anh cảm thấy rất bình thường bởi con cái như một cái duyên, bé đến thì đón nhận. Lúc đó, điều Hoàng Phương nghĩ đến là việc phải có trách nhiệm với cô bạn thân và em bé. 

Nhưng vì là bạn thân, hiểu rõ vấn đề của Hoàng Phương và cả hai cũng không có tình cảm nên cuối cùng họ quyết định không làm đám cưới mà chỉ cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng em bé. Cả hai sẽ vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ bạn bè. Hai bên gia đình cũng phần nào hiểu câu chuyện nên tôn trọng quyết định của các con. 

Lỡ làm bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - Ảnh 1.

Hoàng Phương từng xuất hiện trong chương trình Người ấy là ai và công khai mình là người thuộc giới tính thứ 3.

Lỡ làm bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - Ảnh 2.

Con gái của Hoàng Phương tên là Khánh Linh, cô bé hiện đã được 5 tuổi.

Lỡ làm bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - Ảnh 3.

Hoàng Phương cùng người bạn thân tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè và cùng nhau chăm sóc con gái.

Suốt quá trình bạn thân mang thai, Hoàng Phương vẫn tranh thủ qua thăm, đưa bạn đi siêu âm và mua đồ ăn mỗi khi bạn thấy thèm món gì đó. Bạn của Hoàng Phương sinh mổ chủ động nên việc sinh nở cũng diễn ra nhanh gọn, sau khi bạn sinh xong, anh cũng giống như bao ông chồng khác dìu bạn tập đi sau mổ vì cảm nhận được sự đau đớn mà cô ấy đang phải trải qua. 

Đúng như thống nhất, Hoàng Phương và người bạn thân cùng nhau chăm sóc con gái. Bé Khánh Linh là một cô bé rất xinh xắn, thông minh, hiếu động... nhưng có một vấn đề khiến bố mẹ nhức nhối đó là lười ăn, ăn rất chậm và hay ngậm cơm. Mỗi bữa ăn của bé phải hơn 2 tiếng mới xong. 

Làm bố trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, Hoàng Phương đã gửi gắm, nhắn nhủ đến con gái những lời vô cùng xúc động. Anh dự định sẽ gửi lá thư này cho con gái khi bé tròn 18 tuổi, để Khánh Linh có thể hiểu hết được tình cảm mà anh dành cho con. 

Lỡ làm bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - Ảnh 5.

Hai bố con có rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên nhau.

Bức thư của anh Hoàng Phương viết cho con gái như sau: 

"Thương gửi Khánh Linh của ba Phương,

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoắt cái đã 18 năm rồi. Mới hôm nào con đường cô bé đi tay ba luôn nắm chặt mà giờ đã 18 năm. Giờ đã là cô gái xinh đẹp rồi đó nha, không còn là đứa bé gái kháu khỉnh mặt tròn trĩnh như ông địa lúc 6 tháng tuổi nữa. 

Con bây giờ đã lớn, ba Phương đã già đi nhiều. Nay là sinh nhật thứ 18 của con gái. Đúng như lời hứa mỗi năm ba dắt con đi du lịch một nơi. 17 lần sinh nhật là 17 lần hóa thân thành 17 nhân vật khác nhau, ba đã làm được rồi. Và lần 18 này, ba Phương sẽ để con là một cô gái mang tên Khánh Linh. Nếu thời gian qua, mỗi bước đi của con đều có ba Phương thì từ giờ trở đi nếu là con ba Phương và nếu thương ba thì con hãy vững bước một mình với hành trang mà ba đã trang bị cho con. 

Lỡ làm bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - Ảnh 6.

Ông bố trẻ gửi cho con gái một bức tâm thư vô cùng xúc động.

Lỡ làm bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - Ảnh 7.

Ba không cần con phải thế này thế kia, chỉ cần con gái ba được sống chung với ước mơ, năng khiếu, sở thích, dự định của mình. Chặng đường sắp tới có lẽ sẽ không còn tay ba nắm chặt, nên vấp ngã phải tự đứng lên đi tiếp Khánh Linh nhé. 

Nhưng không vì thế là con đi một mình, vẫn luôn có sự theo chân âm thầm từng bước chân con của ba. Đừng bao giờ quên con dù lớn vẫn là con của ba mẹ, đi hết đời ba mẹ vẫn ở bên con. Thương con gái. 

Ba Phương".

Cuối cùng, anh Hoàng Phương cũng gửi lời cảm ơn đến mẹ của bé Khánh Linh vì mối quan hệ của cả 2 vẫn tốt đẹp sau khi xảy ra sự cố và đã cùng anh chăm sóc cho con gái để bé phát triển tốt từng ngày. 

Chia sẻ
Đọc thêm