Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, sự thật câu chuyện cảm động viral MXH là gì?

Combo bức ảnh ấn tượng và câu chuyện cảm động đã trở nên viral khắp mạng xã hội. Ngoài ra, còn có tin đồn vị nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh này đã rơi vào trầm cảm sau khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Nhìn vào bức ảnh này, hẳn ai cũng cảm thấy đau lòng với câu chuyện một con linh dương mẹ đã hy sinh tính mạng của mình trước bầy báo đốm để các con được sống. Theo đó, câu chuyện được lan truyền khắp MXH kể rằng con báo đã đuổi theo con linh dương mẹ và 2 con của nó. Con linh dương mẹ đã lấy thân mình ra chống đỡ để các con có thể chạy đến nơi an toàn. Trong các bài đăng lấy nước mắt dân mạng, người ta còn thêm vào tình tiết thảm khốc rằng: "Thời khắc bị báo đốm tấn công và cấu xé ra từng mảnh, con linh dương mẹ vẫn không quên nhìn về hướng các con đang chạy đến nơi an toàn".

Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, câu chuyện viral MXH nhưng bao nhiêu % là thật? - Ảnh 1.

Nhờ đó mà combo bức ảnh ấn tượng và câu chuyện cảm động đã trở nên viral khắp mạng xã hội. Ngoài ra, còn có tin đồn vị nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh này đã rơi vào trầm cảm sau khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng. Thế nhưng, đó không phải là sự thật.

Trang DNA India đã liên hệ với chủ nhân của bức ảnh là nhiếp ảnh gia Alison Buttigieg, đến từ Phần Lan, để tìm hiểu câu chuyện thật. 

"Tôi không hề bị trầm cảm. Đó chỉ là những lời nói dối được tạo dựng mà một số người làm ra để 'câu like'. Không ít người tạo sự chú ý bởi những tác phẩm đi ăn cắp nhưng chuyện này thật đau lòng và tàn nhẫn" - Alison nói.

Alison cho biết cô nhận được rất nhiều tin nhắn của mọi người, chỉ trích về việc cô giả vờ trầm cảm và tra hỏi vì sao cô không cứu con linh dương kia. Bản thân cô không biết kẻ nào đã bắt đầu mọi chuyện và cô ước nếu như biết cô sẽ thực hiện những biện pháp pháp lý để chống lại hắn.

Và sau đây là câu chuyện thật.

"Tôi chứng kiến con báo đốm kia giết con linh dương vào năm 2013 tại Maasai Mara, Kenya. Narasha là con báo đốm mẹ khi đó đang dạy các con của mình cách giết con mồi. Tuy nhiên, các con báo con lại khá chậm chạp trong việc tiếp thu lời mẹ dạy nên thay vì giết con linh dương, chúng lại quay sang chơi đùa với con mồi.

Thế là con báo mẹ Narasha phải tự mình tấn công vào cổ con linh dương. Tất cả các bức ảnh đã ghi lại hành động đó của nó. Sau đó, báo con bắt chước mẹ, thực hành các động tác vồ tới tấp nhưng chúng vẫn không biết siết cổ con mồi thế nào cho đúng" - Alison chia sẻ.

Điều đặc biệt nhất trong loạt ảnh của Alison là thái độ của con linh dương, nó bình tĩnh đến lạ thường. Hẳn là nó đã quá sốc và sợ hãi đến nỗi tê liệt cả người, không thể làm gì để chống cự. Thậm chí đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, nó vẫn giữ cho mình một diện mạo thật đẹp đẽ và tự hào. Sự thách thức trong ánh mắt của con linh dương hoàn toàn trái ngược với thái độ bỏ mặc thân thể của mình cho các con báo "chơi đùa". 

Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, câu chuyện viral MXH nhưng bao nhiêu % là thật? - Ảnh 2.

Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, câu chuyện viral MXH nhưng bao nhiêu % là thật? - Ảnh 3.

Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, câu chuyện viral MXH nhưng bao nhiêu % là thật? - Ảnh 4.

Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, câu chuyện viral MXH nhưng bao nhiêu % là thật? - Ảnh 5.

Linh dương mẹ hy sinh để bảo vệ con trước đàn báo, đến phút cuối vẫn hướng mắt về con, câu chuyện viral MXH nhưng bao nhiêu % là thật? - Ảnh 6.

"Chính thái độ của con linh dương đã giúp tôi cho ra đời bộ ảnh chết chóc như thể được dàn dựng thế kia. Tôi mong người xem có thể thông cảm cho con linh dương, đồng thời cùng tôi chứng kiến sự tàn bạo của thế giới tự nhiên thông qua cuộc đi săn lạ lùng này.

Cuối cùng, sau một hồi vật lộn (thực chất chỉ diễn ra vài phút), con báo mẹ đã giải thoát cho con linh dương khỏi nỗi thống khổ bằng cái chết và các con của nó thì có một bữa ăn ngon lành".

(Nguồn: DNA India)

Chia sẻ
Đọc thêm