Phụ nữ sau 35 tuổi, dù cô đơn thế nào cũng học cách tránh xa 3 kiểu bạn bè này để cuộc sống bình yên

Cuộc đời thật ngắn ngủi, tại sao phải lãng phí thời gian cho những người không đáng làm bạn?

Một số người tin rằng nguồn gốc của hạnh phúc nằm ở việc học cách bỏ đi những mối quan hệ độc hại, vô nghĩa. Điều này cũng đúng với mối quan hệ bạn bè. Vì vậy, phụ nữ sau 35 tuổi, dù cô đơn thế nào, bạn cũng phải học cách nói lời tạm biệt với những mối quan hệ xã hội kém chất lượng, tránh xa những mối quan hệ vô nghĩa, đoạn tuyệt tình bạn với 3 kiểu người này.

1. Tránh xa những người bạn tiêu cực

Gần đây tôi đã chia tay với một người bạn đã biết nhau hơn 10 năm. Tình cảm suốt cả một thập kỉ nên khi quyết định cắt đứt mối liên hệ này, tôi có chút tiếc nuối nhưng rồi sau đó lại thấy nhẹ lòng hơn.

"Này!", đó là câu mở đầu mỗi khi cô ấy liên lạc với tôi. Tiếp theo, cô ấy sẽ kể cho tôi nghe từng chi tiết về những điều tồi tệ mà cô ấy gặp trong thời gian đó. Mỗi lần trò chuyện với cô ấy xong tôi cảm thấy cuộc đời này chẳng còn gì đáng sống, không còn gì thú vị để yêu thương.

Sau 35 tuổi, dù cô đơn thế nào cũng học cách tránh xa 3 kiểu bạn bè đầy tiêu cực - Ảnh 1.

Khi cô ấy không vui, tôi phải tìm cách an ủi. Lúc tôi không thực hiện được mong muốn của cô ấy, tôi lập tức bị trút giận. Một lần nọ, vào sinh nhật của cô ấy, tôi đã không gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật lúc nửa đêm vì tôi đi ngủ sớm. Sáng thức dậy, tôi phát hiện mình đã bị cô ấy chặn trên mạng xã hội. Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cô ấy chặn tôi.

Hai năm trở lại đây, tôi ngày càng sợ kết thân với cô ấy. Cảm giác dễ chịu giữa hai người bạn đã biến mất từ lâu, thay vào đó là nỗi sợ hãi. Đến gần đây, tôi mới biết cô ấy chu đáo với những người bạn mới quen, là một hình ảnh tích cực trong mắt đồng nghiệp. Vậy là cô ấy chỉ truyền cho tôi năng lượng tiêu cực và những cảm xúc tồi tệ.

Tôi hiểu rằng có một kiểu người, càng ở gần họ, bạn càng dễ bị tổn thương vì họ chỉ mất bình tĩnh, nổi nóng với người thân thiết của mình. Đó cũng là lúc tôi hạ quyết tâm cắt đứt mối quan hệ bạn bè với cô ấy. Suy cho cùng, thời gian của tôi cũng có hạn và tôi cũng chỉ mong mình có mối quan hệ bạn bè hài hòa, tương trợ lẫn nhau chứ không phải là mình trở thành một cái thùng rác của đối phương để họ trút giận.

Trong giao tiếp, một số người bạn có thể mang đến năng lượng tích cực nhưng một số người lại chỉ khiến bạn tiêu hao năng lượng. Khi một mối quan hệ đã trở thành gánh nặng, cắt đứt dứt khoát là một sự lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, từ 35 tuổi trở đi, phải học cách loại bỏ bớt bạn bè, tránh xa những người thường xuyên khiến bạn kiệt quệ.

2. Tránh xa những người bạn không tâm đầu ý hợp

Sau 35 tuổi, dù cô đơn thế nào cũng học cách tránh xa 3 kiểu bạn bè đầy tiêu cực - Ảnh 2.

Chọn bạn thì nên chọn người có quan điểm hòa hợp mà chơi bởi một khi đã không hòa hợp thì khó có thể giữ mối quan hệ bền lâu và vui vẻ được.

Người bạn đó có thể hiểu được niềm vui của bạn khi bạn hào hứng với những điều nhỏ nhặt. Lúc bạn lạc lối và thất vọng, người này có thể hiểu được sự hối tiếc của bạn và thậm chí giúp bạn thoải mái hơn. Họ có thể cổ vũ cho bạn khi bạn có ý định làm điều gì đó mà người khác dường như không quan tâm đến.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái với những người bạn có thể hòa hợp với mình ở ba điểm trên. Nhưng ngược lại, khi làm bạn với những người bạn không hợp ý nhau, trái quan điểm thì mối quan hệ đó chỉ mang đến mệt mỏi. Khi bạn nói A, họ lại hiểu B; lúc bạn nói về lý tưởng mình theo đuổi, họ lại cười bạn ngu ngốc; khi bạn nói về thơ, người này lại tưởng bạn đang nói về văn.

"Đường khác nhau, chớ tìm lấy nhau", người xưa đã nói như vậy. Nếu 3 quan điểm cơ bản trên đã không hòa hợp thì khó có thể hợp nhau trong cuộc sống hàng ngày, thân thiết với nhau chỉ thấy mệt mỏi hơn. Bởi vì cả hai không thể hiểu được suy nghĩ của nhau, thay vì khiến nhau mệt mỏi thì tránh xa nhau sẽ tốt hơn.

3. Tránh xa những người bạn nịnh bợ

Sau 35 tuổi, dù cô đơn thế nào cũng học cách tránh xa 3 kiểu bạn bè đầy tiêu cực - Ảnh 3.

Người ưa nịnh hót, thích minh oan cho lời nói và việc làm của mình là người có ý đồ xấu, không có tình nghĩa sâu đậm với bạn bè. Những người như vậy thường nhiệt tình, thân thiện, bạn sẽ thấy thoải mái khi tiếp xúc lần đầu tiên. Nhưng về lâu dài, đây là một mối quan hệ nguy hiểm.

Những người giỏi nịnh bợ thường đặt lợi ích lên hàng đầu. Trong mắt họ, tình cảm là thứ vô giá trị. Khi bạn có lợi cho họ, họ sẽ cố gắng hết sức làm hài lòng bạn. Một khi bạn không còn mang đến lợi ích gì nữa, họ sẽ bắt đầu xa lánh bạn, đôi khi phản bội bạn để có lợi ích lớn hơn. Khi đó, bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Nhất định từ 35 tuổi trở đi, bạn phải học cách nhận biết bạn bè tốt, xấu và tránh xa những kẻ thích xu nịnh mà quên lẽ phải.

Một người bạn thực sự thì không cần phải liên lạc mọi nơi mọi lúc. Điều quan trọng là có nhớ nhau, dù không gặp gỡ thì cũng có một sợi dây liên kết, ý hợp tâm đầu.

Cuộc đời thật ngắn ngủi, tại sao phải lãng phí thời gian cho những người không đáng làm bạn?

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm