Liệu thói quen đọc sách có thật sự ảnh hưởng đến khí chất của người phụ nữ? Câu trả lời dưới đây sẽ khiến bạn phải lưu tâm

Đọc sách vô cùng tốt cho mọi người nhưng bạn có nghĩ rằng đọc sách sẽ giúp cho bạn có khí chất hơn không?

Đọc sách luôn là điều được khuyến khích, dù trẻ hay già. Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần đọc sách nhiều thì tự nhiên sẽ có nhiều khí chất. Nó sẽ hiện lên ngời ngời mỗi khi ta xuất hiện trước đám đông. Sự thật có phải vậy không?

Khí chất nữ thần toát ra từ một người phụ nữ hay đọc sách thực sự là không có

Gần đây, có một bức ảnh chụp lại cảnh tượng hai cô gái ngồi cạnh nhau trên tàu điện ngầm, một người ngồi trò chuyện với bạn, người còn lại chăm chú đọc sách. 

Ảnh minh họa.

Sau khi bức ảnh chụp họ được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người lập tức ngợi khen cô gái ngồi đọc sách rằng trông cô đầy khí chất. Thế nhưng vẫn có người phản biện, người bên trái ngồi trò chuyện cùng bạn không có nghĩa rằng cô ấy không thích đọc sách. Có nên vội vàng so sánh khập khiễng rồi đi đến kết luận như vậy không?

Có sự khác biệt về khí chất giữa những người phụ nữ không đọc sách và có thói quen đọc sách? - Ảnh 1.

Tôi là người thích đọc sách. Ở công ty tôi có góc sách để ai có nhu cầu mượn thì đăng kí. Trong bản đăng kí luôn có tên tôi. Tôi có toát ra khí chất ngời ngời như cô gái đề cập ở trên không? Tôi nghĩ là không vì tôi tự nhận mình béo, da đen, đeo kính cận, lưng không thẳng do thường cúi đầu vào bàn làm việc.

Tôi mê đọc sách. Đi bộ trên đường tôi cũng làm, ăn trưa tôi cũng kè kè quyển sách bên cạnh. Đồng nghiệp luôn nói rằng tôi quá nghiêm túc và ít nói. Nhưng thật ra tôi thấy mình không phải người nhiều lời, tôi đắm chìm vào nội dung quyển sách mà mình đang đọc.

Bạn nghĩ sao về những cô gái trang điểm nhẹ nhàng trong quán cà phê, bên cạnh là tách trà, một đĩa thức ăn nhẹ, ngồi đọc sách trông rất thanh tú, lật giở từng trang sách nhẹ nhàng? Tôi không quy chụp nhưng nhiều trong số họ chủ yếu là tạo dáng.

Có sự khác biệt về khí chất giữa những người phụ nữ không đọc sách và có thói quen đọc sách? - Ảnh 2.

Vậy nên với tôi, cái gọi là khí chất nữ thần toát ra từ một người phụ nữ hay đọc sách thực sự là không có. Đừng dựa vào vẻ bề ngoài để đánh giá cái gọi là khí chất đó. Nếu nói đọc sách sẽ có thêm khí chất thì chỉ có thể đánh giá được trong cuộc trò chuyện, giao tiếp với nhau.

Sách chưa bao giờ nuôi dưỡng khí chất, mà là nuôi dưỡng tư tưởng

Nếu bạn đang nói về cái gọi là khí chất do đọc sách thì điều này theo tôi là không có. Khí chất phụ thuộc vào môi trường trưởng thành và sự lựa chọn cách sống của cô gái đó. 

Người đọc cả ngàn quyển sách không nhất định phải là cô gái cầm kì thi hoạ, ôn nhu mà đôi khi đó là những người có tư tưởng táo báo, nổi loạn, sống mạnh mẽ. Thậm chí, đôi khi một cô gái làm giúp việc vẫn có sở thích đọc sách và đọc rất nhiều sách là khác.

Sách chưa bao giờ nuôi dưỡng khí chất mà là nuôi dưỡng tư tưởng. Nếu bạn muốn thấy khí chất toát ra từ vẻ ngoài, vậy thì hãy đăng kí học những lớp học tạo dáng, sẽ nhanh hơn là đọc. Nếu có ý định tu niệm, chú trọng đến nội hàm thì hãy đọc sách, miễn là không phải những quyển sách "mì ăn liền" thì sẽ tốt cho bạn.

Có sự khác biệt về khí chất giữa những người phụ nữ không đọc sách và có thói quen đọc sách? - Ảnh 3.

Tất nhiên, điều tôi có thể khuyên bạn chính là chúng ta có thể cải thiện vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Đẹp từ trong ra ngoài chẳng phải là rất tốt đó sao?

Đọc sách vô cùng tốt và tôi không nghĩ rằng đọc sách lại vô ích với vẻ đẹp bên ngoài của mỗi người. Tôi chỉ nghĩ rằng lý do vì sao một phụ nữ đoan trang dịu dàng thì không phải phần lớn đến từ việc đọc sách. Đó là sự ảnh hưởng của môi trường và thái độ, quan điểm sống muốn trở thành người dịu dàng, đoan trang.

Đồng thời, không phải cứ một cô gái hay đọc sách thì sẽ nhẹ nhàng và đoan trang. Nếu mọi cô gái đều dịu dàng và đoan trang khi đọc sách thì điều đó chắc là kì lạ và ngộ nghĩnh lắm đó.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm