Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong

3 tên cướp có tiền sử phạm tội "hoành tráng" đã gặp phải một "tai nạn nghề nghiệp" mà chúng có nằm mơ cũng không bao giờ ngờ tới.

Tháng 9/2017, một cặp đôi lái chiếc xe trên đường cao tốc New Mexico cùng với phần kéo U-Haul phía sau thường dùng để di chuyển đồ nội thất hoặc hàng hóa có kích thước lớn. Khi mặt trời lặn, cả hai dừng chân tại một nhà nghỉ ở thành phố Albuquerque, đậu chiếc ô tô và phần kéo ngoài bãi đỗ qua đêm. Thế nhưng, sáng hôm sau khi trở ra bãi đỗ, họ phát hiện chiếc ô tô và xe kéo đằng sau "không cánh mà bay". Cả hai chạy vào bên trong nhà nghỉ và gọi báo cảnh sát.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 1.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 2.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm chiếc ô tô và phần kéo phía sau. May mắn là một vài người khách lưu trú tại nhà nghỉ đã nhìn thấy một chiếc xe bán tải màu đỏ đáng ngờ xuất hiện trong khu vực bãi đỗ nhà nghỉ trước khi vụ trộm được phát hiện. Cảnh sát điều tra được rằng chiếc xe bán tải ấy cũng là xe ăn cắp.

Một lúc sau, chiếc xe bán tải đỏ được tìm thấy đang chạy trên đường thuộc thị trấn bên cạnh, trên đó là 3 tên cướp. Biết đã bị cảnh sát phát giác, chúng bắt đầu tăng tốc và một màn rượt đuổi nghẹt thở diễn ra trên đường cao tốc. Dần dần, nhiều chiếc xe cảnh sát tham gia đuổi bắt bọn cướp, lúc này rõ ràng là những tên tội phạm đã không còn đường thoát. Cuối cùng, 3 tên cướp quyết định dừng lại, chấp nhận bị cảnh sát tạm giam. Trước đó, chúng đã đem chiếc ô tô và phần kéo phía sau đi giấu ở một địa điểm bí mật và điều này khiến cho cơ quan chức năng chưa thể kết tội ngay lập tức vì thiếu bằng chứng phạm tội.

Cảnh sát xác định được danh tính của 3 tên cướp ấy là Jeremy Soliz, Anthony Serna và Daniel Gonzales, đều có lịch sử phạm tội khá "hoành tráng". Serna được nhận thấy khá run rẩy khiến Soliz và Gonzales khá lo lắng sợ đồng bọn sẽ khai ra mọi thứ. Công tố viên đã tách Serna ra khỏi 2 nghi phạm còn lại để tiến hành thẩm vấn.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 3.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 4.

Không mất quá lâu để nhân viên điều tra khiến Serna khai nhận rằng hắn cùng với Soliz và Gonzales ăn cắp chiếc ô tô và phần kéo phía sau. 3 tên cướp còn tiết lộ vị trí mà chúng giấu 2 chiếc xe.

Chỉ trong vòng vài phút, cảnh sát đã tìm được chiếc ô tô và phần kéo phía sau bị bỏ lại ở một con đường nằm gần nhà nghỉ nơi cặp đôi bị mất cắp lưu trú. Lúc này, phần thú vị nhất của câu chuyện mới được hé lộ mà đến cảnh sát cũng ngỡ ngàng.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 5.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 6.

Liều mạng ăn cắp chiếc ô tô, 3 tên cướp mở thùng xe ra liền "bỏ của chạy lấy người", tới lượt cảnh sát kiểm tra cũng chưng hửng với thứ bên trong - Ảnh 7.

Thì ra bên trong phần kéo phía sau không phải là hàng hóa đắt tiền gì mà là một chiếc quan tài. Cảnh tượng này khiến cảnh sát cũng phải "đứng hình", thậm chí, họ còn nghĩ rằng đây là trò đùa quái ác nào đó trước khi họ thật sự nhìn thấy một thi thể người chết bên trong.

Rõ ràng là 3 tên cướp đã nhận ra sai lầm của chúng khi cướp của mà không kiểm tra kỹ bên trong có gì. Đó là lý do mà chúng để lại chiếc xe và bỏ trốn. 

Được biết, thi thể bên trong quan tài chính là bố của người phụ nữ, người vừa qua đời cách đó vài ngày. Vì gần nơi ở không có nghĩa trang nên cặp đôi đành phải lái xe từ Oklahoma, Mỹ, đến Kirtland, New Mexico, để tiến hành chôn cất người thân đã khuất. 

Cuối cùng, người phụ nữ đã có thể chôn cất bố mình một cách đàng hoàng. 3 tên cướp sau đó cũng không bị kết tội và được trả tự do sau đó không lâu.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm