Liều lĩnh dùng dụng cụ tự chế để hút và kết thúc sớm kỳ kinh nguyệt, 2 phụ nữ nhập viện trong tình trạng tai biến vùng kín kinh hoàng

Gần đây, một phương pháp kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm được gọi là hút điều hòa kinh nguyệt đã xuất hiện lan tràn trên mạng xã hội và làm không ít chị em băn khoăn về tính hiệu quả lẫn độ an toàn của chúng.

Một y tá tại Seattle, Washington cho biết, 2 người phụ nữ trẻ đã phải nhập viện trong tuần này sau khi cố gắng sử dụng một dụng cụ tự chế để kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm.

Theo nhân viên y tế, hai người phụ nữ ở độ tuổi 23 và 19 đều bị sốc sau khi áp dụng phương pháp liều lĩnh này. Chúng không những không đem lại hiệu quả như họ mong muốn mà còn làm vùng kín chảy rất nhiều máu.

Hút điều hòa kinh nguyệt (ME) lần đầu tiên được nhắc tới và mô tả bởi các nhà hoạt động vì nữ quyền Lorraine Rothman và Carol Downer vào những năm 1970. Đây có thể được coi là một cách phá thai tại nhà trước khi đạo luật phụ nữ được quyền phá thai ra đời ở Mỹ.

2 phụ nữ nhập viện sau khi sử dụng dụng cụ tự chế để kết thúc sớm kỳ kinh nguyệt - Ảnh 1.

Hút điều hòa kinh nguyệt (ME) lần đầu tiên được nhắc tới và mô tả bởi các nhà hoạt động vì nữ quyền Lorraine Rothman và Carol Downer vào những năm 1970.

Giới thiệu về phương pháp này đã mô tả cách giúp bạn tự làm một dụng cụ phá thai mang tên Del Em từ ống tiêm, ống thông, specula và một cái bình.

Khi việc phá thai trở thành hợp pháp trên toàn nước Mỹ, không còn nhiều người áp dụng ME nữa.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tạp chí Mic vào năm 2016, phương pháp này một lần nữa xuất hiện rộng rãi và được không ít người coi là cách tuyệt vời để kết thúc chu kỳ kinh nguyệt sớm.

Một y tá chia sẻ: "Cơ thể sẽ tự điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt sao cho phù hợp với sức chịu đựng của bạn. Nếu can thiệp vào quá trình này, bạn có thể làm tăng lượng máu chảy lên hơn 1000 lần và sốc là điều khó thể tránh khỏi".

Theo Adeeti Gupta, bác sĩ phụ khoa kiêm người sáng lập Trung tâm Walk In GYN Care, đây là việc làm vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới chấn thương và nhiễm trùng âm đạo nghiêm trọng.

2 phụ nữ nhập viện sau khi sử dụng dụng cụ tự chế để kết thúc sớm kỳ kinh nguyệt - Ảnh 2.

2 người phụ nữ trẻ đã phải nhập viện trong tuần này sau khi cố gắng sử dụng một dụng cụ tự chế để kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm.

Chảy máu kinh nguyệt là một quá trình tự động và tự nhiên. Máu không thể ở trong tử cung và đợi ống hút hút ra ngoài.

Bác sĩ Adeeti cho biết: "Rất may chúng tôi không gặp phải những trường hợp như thế này thường xuyên. Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt chắc chắn có thể khiến bạn bị sốc vì tôi đã từng thấy các ca tương tự như vậy trước đây".

Sốc có thể xảy ra vì chấn thương âm đạo nghiêm trọng dẫn đến mất máu hoặc do kích thích các dây thần kinh ở vùng kín, khiến cơ thể rơi vào trạng thái sốc thần kinh.

Brian Levine, bác sĩ khoa sản tại Viện CCRM ở New York cho biết: "Đây là một thủ thuật y tế phức tạp và có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không thực hiện đúng".

Bất cứ thứ gì bạn đặt vào tử cung đều có nguy cơ khiến bộ phận này bị thủng, chảy máu, xuất huyết nghiêm trọng và nhiễm trùng. Hút điều hòa kinh nguyệt không an toàn khi thực hiện tại nhà.

Theo bác sĩ Brian: "Tôi nghĩ rằng những người phụ nữ bảo phương pháp này an toàn khi làm ở nhà đang nói quá và rất có thể chính họ cũng chưa từng thử qua".

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm