"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên: Bố mẹ tôi bảo đừng học nữa, về Việt Nam đóng “Về nhà đi con” thôi!

Thủy Tiên - nàng "Liễu khẩu nghiệp" của “Về nhà đi con” cũng tiết lộ rằng đã nghĩ đến mọi chuyện xấu xa mới diễn được cảnh ức hiếp chị dâu Thu Quỳnh.

Tham gia khá nhiều phim truyền hình và sitcom của VTV nhưng chỉ đến vai "Liễu khẩu nghiệp" trong Về nhà đi con, Ngô Thủy Tiên mới gây tiếng vang. Liễu được miêu tả là cô em chồng hỗn hào, phách lối. Chẳng những tham ăn, Liễu còn thường xuyên đặt điều nói xấu chị dâu. Liễu được ví von như "cô em chồng đáng ghét nhất màn ảnh nhỏ" bởi những màn trêu tức chị dâu Huệ (Thu Quỳnh) đáng thương.

Trò chuyện với Thủy Tiên về bộ phim, nữ diễn viên không ngại chia sẻ những câu chuyện thật lẫn lý do không góp mặt trong nửa phần sau của Về nhà đi con.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 1.

Khán giả liên tục đòi tát tôi không trượt phát nào

Cơ duyên nào giúp Thủy Tiên nhận lời đóng vai Liễu trong phim truyền hình "Về nhà đi con"?

Có một người anh đã giới thiệu bộ phim này cho tôi. Anh ấy bảo là hay thử đi casting vai Liễu đi vì cũng có chút giống tôi ngoài đời, giống ở đây không phải là tính cách đâu nhé, giống phần lanh lợi và hay ăn thôi. Rồi anh còn nói vai Liễu "đáng yêu" lắm nữa chứ. Tôi nghe theo anh, thế nên cũng đi casting. Lúc đọc kịch bản rồi tôi mới nghĩ đến chuyện vai này hơi ác, trộm vía là khi diễn còn có thể bị khán giả ghét.

Không ngờ cuối cùng bị ghét thật. Đây là vai phản diện đầu tiên của tôi, lúc mới đóng tôi chẳng nghĩ nó được thế này đâu. Giờ mọi người càng ghét tôi càng vui, đó là cảm xúc không ngờ tới, đóng vai ác mà thành ra được chú ý quá nhiều. Tôi còn phải cảm ơn khán giả vì đã ghét Liễu như thế.

Mà có điều này vui lắm, lúc vừa quay đến mấy cảnh cực đáng ghét, mọi người đã bảo tôi rằng: Ôi Tiên ơi em đóng thế này là bị ghét lắm đấy, thế nào khi phim phát sóng cũng sẽ bị cộng đồng mạng "mắng chửi". Tôi có chuẩn bị tinh thần trước rồi, mà đến giờ vẫn bất ngờ vì khán giả phản ứng mạnh với vai của mình như vậy. Vui thật sự, vai ác mà bị chửi tức là thành công rồi.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 2.

Thủy Tiên cảm thấy mình có chỗ nào giống và khác nhân vật Liễu?

Nếu nói về giống nhau thì chắc là giống ở vẻ ngoài, xong rồi có thêm phần hay ăn nữa. Ngoài ra tôi và Liễu khác nhau hoàn toàn. Tôi là kiểu vui vẻ, thoải mái, thân thiện, còn Liễu thì đáng ghét quá rồi, nếu ở ngoài như thế thì bị ăn vả ngay chứ ở đấy mà còn tinh tướng hỗn láo với chị dâu. Chị dâu của tôi đáng yêu lắm, chúng tôi rất hòa thuận. Tôi xem nhiều đoạn còn thấy Liễu quá đáng thì bảo sao khán giả không thấy ghét. Tóm lại là ghét đúng rồi, ghét không oan chút nào đâu.

Có bao giờ Thủy Tiên gặp trường hợp đi ra đường mà bị khán giả nhận ra rồi chê bai không? Hoặc là nhắn tin trách mắng Thủy Tiên vì vai diễn Liễu quá đáng ghét?

Có chứ, đợt rồi tôi về lại Việt Nam và đi siêu thị ấy, có nhiều người vào xin chụp ảnh cùng. Chụp xong thì mình cứ nghĩ như kiểu họ thấy diễn viên, có xem phim mình đóng thì họ chụp ảnh thôi. Đến khi về nhà, họ post ảnh lên Facebook và bảo rằng Liễu ngoài đời thế này, thế kia, thế nọ. Tôi có đọc nhưng cũng mặc kệ.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 3.

Thậm chí, cũng có không ít khán giả đòi đánh tôi, họ bảo là nếu như có mặt trong phim Về nhà đi con chắc chắn tát cho tôi vêu mồm, rồi còn đánh không trượt phát nào vì quá xấu tính. Bạn bè thấy thế thì an ủi tôi rằng đáng thương quá khi khán giả không phân biệt được đâu là Liễu trên phim và đâu là Thủy Tiên ngoài đời thực. Tôi thì thấy vui lắm, khán giả càng phản ứng mạnh, càng đòi đánh thì tôi càng vui. Chẳng có 1 chút xíu nào là tổn thương cả. Đâu có dễ gì gây được cảm xúc như thế cho người xem. Tôi thích vô cùng, cảm giác như không hề uổng phí và vô cùng hạnh phúc khi khán giả chửi mắng mình thậm tệ.

Lý do vì sao Thủy Tiên không đóng tiếp những tập sau của Về nhà đi con?

Tôi có lịch đi Trung Quốc từ trước, nên đành phải ngậm ngùi đi khỏi Việt Nam trong thời gian Về nhà đi con phát sóng. Hiện tại, phim vẫn còn quay, thông qua báo chí và Facebook thì tôi cũng nắm được tình hình của các anh chị trong đoàn phim. Cũng có hơi tiếc khi trong khoảng thời gian này không ở Việt Nam để xem khán giả ghét Liễu thế nào.

Nhưng bây giờ tôi nghĩ thoáng ra, biết đâu từ đây đến cuối năm, khi mình trở về Việt Nam rồi sẽ có thêm những cơ hội mới, được làm việc cùng các cô chú, anh chị tài giỏi thì sao. Tôi cũng chẳng quan trọng việc mình nổi tiếng hay không nổi tiếng đâu, cuộc sống như bây giờ đã là vui vẻ, thoải mái lắm rồi.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 4.

Tôi phải nghĩ mọi điều xấu xa khi ăn hiếp Thu Quỳnh

Những cảnh quay hỗn láo, mắng chửi chị dâu Thu Quỳnh đã được thực hiện như thế nào?

Khi đọc kịch bản, tôi cực kỳ thương cho chị dâu Huệ luôn, số khổ quá mà, lại còn gặp phải cô em chồng như thế. Nhưng vì là người đóng vai Liễu nên tôi phải cố gắng gồng lên, kiểu là luôn nghĩ trong đầu chuyện bà chị dâu đang đứng trước mặt không phải là bà chị dâu của mình. Cái bà Huệ này là đi với trai, rồi còn ngoại tình làm khổ anh ruột của mình, mình phải vùng lên chống lại bà ấy. Tôi toàn phải tự làm tâm lý, nghĩ đủ mọi điều xấu xa khi diễn những cảnh ăn hiếp chị Huệ - Thu Quỳnh.

Nhưng khi xem phim, tôi vẫn có 1 chút chưa hài lòng vì thấy nó vẫn bị đơ đơ, chắc do khác con người ngoài đời thực của tôi quá nên có chút không quen. Về phần chị Thu Quỳnh, chị ấy toàn bảo tôi phải làm gắt lên, em cứ phải mạnh lên, đừng xin lỗi chị, phải ăn hiếp nhiều hơn nữa. Chị em chúng tôi diễn rất ăn ý, chị Thu Quỳnh cũng chịu khó hướng dẫn cho tôi rất nhiều thứ.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 5.

Thủy Tiên nhận xét như thế nào về anh trai Trọng Hùng?

Anh Hùng thì không cần phải nói rồi. Cứ nhìn thấy mắt anh Hùng là tôi sợ rồi. Nhiều khi tôi quên thoại hay diễn sai, toàn là phải né nhìn vào mắt anh ấy vì cứ mỗi lần trợn lên là cứ thấy khiếp.

Buồn cười lắm nhé, tôi bảo anh ơi hay anh đứng tránh xa em một chút đi, chứ nhìn mặt anh em sợ diễn không được. Anh Hùng có ngoại hình hơi dữ, nhưng ngoài đời thực thì anh khá thoải mái và vui vẻ. Nói chung nhìn trên phim thế thôi chứ chúng tôi chẳng phải là cặp anh em đáng ghét trong truyền thuyết mà khán giả chỉ mong đánh cho không trượt phát nào đâu.

Thủy Tiên có lo ngại chuyện đóng vai em chồng quá đanh đá sẽ khiến các chàng trai lẫn các bà mẹ chồng e ngại mình không?

Tôi không hề lo ngại chuyện đó đâu, cũng chẳng nghĩ tới chuyện chỉ vì xem tôi đóng vai Liễu trong Về nhà đi con mà bị mẹ chồng tương lai hay các chàng trai e ngại. Tôi thấy bình thường lắm luôn, ai tiếp xúc với tôi rồi đều biết Thủy Tiên đáng yêu, thân thiện thế nào. Tôi không chảnh, không láo, không ăn cắp tiền, không làm hại ai. Tôi lại càng không ăn hiếp chị dâu hay có những trò làm xấu hổ gia đình gì hết. Tôi sống khá vui vẻ, tập trung cho công việc và những kế hoạch sắp tới.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 6.

Tôi nghĩ nếu mà ai đó yêu mình, họ phải biết tính cách mình thế nào chứ, đâu thể vì 1 vai diễn trên màn ảnh mà đánh giá không tốt về mình luôn đâu. Nhưng việc cưới xin hay làm dâu gì đó thì còn xa lắm, bây giờ tôi vẫn thoải mái thế thôi. Tôi còn chưa có người yêu luôn ấy, cứ sống vui rồi từ từ nghĩ tới chuyện yêu đương. 

Gia đình có xem những cảnh quay của Thủy Tiên trong Về nhà đi con không? Gia đình phản ứng như thế nào?

Gia đình tôi thoải mái lắm, vì trước Về nhà đi con thì tôi cũng đóng nhiều phim lắm rồi. Bố mẹ tôi vui lắm, chẳng có gì là khó chịu hay lo lắng cả. Thú thật, khi cộng đồng mạng phản ứng gay gắt thế, tôi cũng có lo bố mẹ sẽ buồn, nhưng ai ngờ bố mẹ bảo: Ôi có gì mà phải ngại, chỉ là phim thôi mà con. Bố mẹ đã quen xem phim con đóng rồi, vai chính diện nhiều thì giờ đóng vai phản diện bị mắng cũng hay. Mau về nhà đóng tiếp phim đi, đừng học nữa làm gì.

"Liễu khẩu nghiệp" - Thủy Tiên của Về nhà đi con: "Ngoài đời là bị ăn vả vì láo rồi chứ ở đấy mà còn hiếp đáp chị dâu" - Ảnh 7.

Đấy, bố mẹ bảo tôi rời Trung Quốc để về Việt Nam đóng tiếp phim cho gia đình xem, ai cũng thích phim Về nhà đi con cả. Nghe nói thế, tự nhiên tôi ấm lòng kinh khủng. Gia đình tôi lúc nào cũng ủng hộ con gái cả, từ trước khi tôi thi Bước nhảy ngàn cân luôn ấy. Bên cạnh đó, tôi cũng là người tự đưa ra những quyết định cho cuộc đời mình, tôi không bị phụ thuộc hay quá dựa dẫm vào ai khác.

Những kế hoạch, dự định của Thủy Tiên trong thời gian tới là gì?

Hiện tại tôi vẫn đang học ở Trung Quốc. Sau đó, tôi dự định sẽ kinh doanh các mặt hàng dành cho người béo. Tôi vừa học, vừa trải nghiệm nhiều thứ. Hy vọng cuối năm này về lại Việt Nam, tôi sẽ có thêm cơ hội đóng phim, đồng thời kế hoạch kinh doanh cũng thực hiện được tốt đẹp.

Thực ra tôi bán hàng một phần là muốn truyền thông điệp các chị em có thân hình hơi béo hãy tự tin là chính mình. Dù có béo đi chăng nữa thì mình vẫn phải sống thật tốt mà.

Xin cám ơn Thủy Tiên vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm