Liên tục các thông tin "tráo mác" của nhiều thương hiệu thời trang Việt uy tín, chị em công sở hoang mang

Mạn Ngọc - Clip: Kingpro, Theo Helino

Với các tín đồ thời trang, các thương hiệu uy tín như NEM, IFU, Seven.AM... luôn thuộc top hãng thời trang được đánh giá cao. Trước thông tin tráo mác khiến dư luận hoang mang, các chị em công sở nghĩ sao về vấn đề này?

Các chị nói gì khi 1 số thương hiệu thời trang công sở uy tín bị nghi "tráo" mác?

Câu chuyện về một cơ sở may mặc ở quận Long Biên (Hà Nội) bị nghi cắt mác Trung Quốc rồi gắn nhãn thương hiệu NEM, IFU đang thu hút sự quan tâm của dư luận và các tín đồ thời trang.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Bộ Công Thương) vừa phát hiện tại cơ sở may mặc này nhập hàng từ nước ngoài, sau đó thay đổi nhãn mác để tiêu thụ trong nước.

Những tem nhãn gốc này được thay thế hoàn toàn bằng tem nhãn của thương hiệu thời trang uy tín trong nước - NEM, IFU.

Chị em công sở hoang mang trước thông tin "tráo" mác của 1 số thương hiệu thời trang uy tín - Ảnh 2.

Tại cơ sở này, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tem nhãn của 1 số nhãn hiệu thời trang uy tín.

Trước thông tin nghi vấn sản phẩm của NEM, IFU là hàng Trung Quốc được nhập về và chỉ thay đổi nhãn mác trở thành hàng Việt Nam thiết kế, nhiều tín đồ thời trang, đặc biệt là các chị em phụ nữ có nhu cầu lớn trong việc mua sắm các sản phẩm thời trang công sở đã tỏ rõ sự hoang mang, nghi ngại.

Chấp nhận giá thành cao nhưng phải nhận về sản phẩm chất lượng tương xứng

Rất nhiều chị em đã tin dùng sản phẩm của các thương hiệu thời trang trong nước. Họ cho rằng việc chi tiền cho sản phẩm thương hiệu để nhận được chất lượng tốt là việc nên làm.

Chị Hà Trang (ngụ tại Đông Anh) Hà Nội cho biết, do đặc thù công việc, chị thường xuyên phải mặc đồ công sở nên những hãng thời trang công sở có uy tín luôn là sự lựa chọn của chị.

Chị em công sở hoang mang trước thông tin "tráo" mác của 1 số thương hiệu thời trang uy tín - Ảnh 3.

Chị Hà Trang đánh giá khá cao cho các sản phẩm của NEM hay IFU.

"Theo mình thì đồ của NEM hay IFU về chất lượng và giá thành khá ổn, thiết kế đồ cũng khá là đẹp".

Đồng quan điểm với chị Trang, chị Hà Chi (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ rằng chị có quan tâm đến các thương hiệu thời trang công sở này, chị đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã khá đẹp và phù hợp với các chị em công sở cũng như dân văn phòng.

Tuy nhiên, chị Chi cũng cho rằng bên cạnh đó giá thành của các thương hiệu này khá cao. Thế nhưng hầu hết các chị em đều đồng quan điểm về việc chấp nhận giá thành cao để nhận về những sản phẩm có chất lượng tương xứng.

Hoang mang trước thông tin "tráo" mác

Thuộc top những thương hiệu thời trang trong nước được đánh giá cao và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, tuy nhiên gần đây 2 thương hiệu NEM và IFU đang gây hoang mang cho nhiều người khi bị nghi vấn là hàng Trung Quốc tráo mác.

Sự việc ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng, chẳng lấy làm lạ khi chị em công sở hoang mang, lo lắng về chất lượng sản phẩm họ đã từng chẳng hoài nghi mà chi tiền mua về.

Các chị em công sở cho rằng khi chấp nhận mua hàng của các thương hiệu thời trang uy tín với giá thành cao thì luôn mong muốn chất lượng sản phẩm cũng tỉ lệ thuận với giá thành đó.

Chị em công sở hoang mang trước thông tin "tráo" mác của 1 số thương hiệu thời trang uy tín - Ảnh 4.

Chị Thái Thu Hoàng chia sẻ suy nghĩ về sự việc nghi vấn tráo mác.

Chị Thái Thu Hoàng (Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết: "Trước thông tin về việc tráo mác thì khách hàng đương nhiên rất không hài lòng. Bản thân chị cũng cảm thấy không thoải mái khi bỏ ra số tiền như vậy nhưng chất lượng hàng không đúng với mong muốn".

Chị Vũ Thị Thoảng cũng chia sẻ suy nghĩ của bản thân khi là người có nhu cầu mua sắm các sản phẩm thời trang công sở tương đối lớn.

Chị em công sở hoang mang trước thông tin "tráo" mác của 1 số thương hiệu thời trang uy tín - Ảnh 5.

Chị Thoảng cho biết đã từng đặt nghi vấn liệu các sản phẩm có đúng là do các thương hiệu thời trang này tự sản xuất hay không.

"Thật ra mình cũng từng có suy nghĩ về việc liệu có đúng các phẩm là do họ sản xuất hay không, bởi vì chất lượng sản phẩm mình cầm trên tay so với chi phí mình phải bỏ ra thì chưa thực sự tương xứng với nhau".

Bạn Đào Nguyễn Quỳnh Mai (trú tại Ba Đình - Hà Nội) là 1 người hay mua sắm các sản phẩm của IFU đã hóm hỉnh.

"Nếu thật sự có sự việc tráo mác này thì mình thà mua hàng order từ Trung Quốc còn hơn. Bởi vì các sản phẩm từ Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều thậm chí là rẻ hơn 1 nửa. Nếu các thương hiệu thời trang uy tín mà để xảy ra chuyện này thì mình sẽ không tin tưởng để tiếp tục sử dụng nữa".

Nghi ngại về chất lượng sản phậm của nhiều thương hiệu thời trang trong nước khác

Ngày 4/11, Đội Quản lý thị trường số 17 đã kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. 

Tại thời điểm kiểm tra, công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM và IFU trên các sản phẩm quần áo.

Chị em công sở hoang mang trước thông tin "tráo" mác của 1 số thương hiệu thời trang uy tín - Ảnh 6.

Trang web của IFU bất ngờ đóng cửa

Giữa những lùm xùm, trang web chính thức của thương hiệu thời trang IFU bất ngờ đóng cửa, điều này càng khiến người tiêu dùng thêm phần nghi ngại về nghi vấn tráo mác của nhãn hiệu thời trang này.

Chị Vũ Thị Thoảng cho biết "Một người mua hàng thông minh sẽ phải tính toán với chi phí mình bỏ ra sẽ mua được sản phẩm như thế nào. Với sản phẩm không đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc như vậy khiến mình khá lo lắng".

Chị em công sở hoang mang trước thông tin "tráo" mác của 1 số thương hiệu thời trang uy tín - Ảnh 7.

Bạn Quỳnh Mai lo lắng về nguồn gốc của nhiều thương hiệu thời trang trong nước khác.

Bạn Quỳnh Mai đặc biệt chia sẻ về sự nghi ngại sau sự việc này.

"Mình thấy không tin tưởng khá nhiều thương hiệu khác nữa, không biết rằng đây đã phải là nơi cuối cùng hay không. Rất khó cho người tiêu dùng khi sự việc như vậy lại xảy ra trong những hãng có uy tin lớn thì không biết nên đặt lòng tin như thế nào nữa".

66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng là con số các cơ quan chức năng thu thập được tại cơ sở này.

Qua kiểm tra, toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Sau đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm