Liên tục bị tố ăn chặn tiền từ thiện, bị phạt vì đăng tin thất thiệt, Giang Kim Cúc vẫn lên mạng kêu gọi: "Anh chị nào còn tin thì gửi"

Giang Kim Cúc cho rằng mình bị sỉ nhục và vùi dập, khẳng định dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn cố gắng thực hiện công việc thiện nguyện của mình. Đồng thời nhắn nhủ về vấn đề kêu gọi quỹ "anh chị nào còn tin nhóm Cúc thì gửi".

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản có tick xanh mang tên Giang Thị Kim Cúc, người này cho biết đã lấy lại được tài khoản sau thời gian gặp sự cố.

Giang Kim Cúc dính đủ thứ lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện, vừa bị phạt vì đưa tin sai vẫn lên mạng kêu gọi: "Anh chị nào còn tin thì gửi" - Ảnh 1.

Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm "mai táng 0 đồng" dính loạt lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện những ngày qua

Trong sáng 10/9, tài khoản Giang Thị Kim Cúc tiếp tục đăng tải bài viết liên quan đến việc liên tục bị tố ăn chặn tiền từ thiện của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Cụ thể, tài khoản Giang Kim Cúc cho rằng mình bị sỉ nhục và vùi dập, khẳng định dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn cố gắng thực hiện công việc thiện nguyện của mình, hỗ trợ bà con khó khăn 24/24.

"Tiền nhà hảo tâm ủng hộ con bao nhiêu Cúc vẫn làm bấy nhiêu, không phụ lòng mạnh thường quân và các đơn vị phối hợp giúp bà con".

Giang Kim Cúc dính đủ thứ lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện, vừa bị phạt vì đưa tin sai vẫn lên mạng kêu gọi: "Anh chị nào còn tin thì gửi" - Ảnh 2.

Bài viết của Giang Kim Cúc trên trang cá nhân (có tích xanh) để trần tình về vụ lùm xùm những ngày qua

Tài khoản Giang Thị Kim Cúc cho rằng nếu mình thật sự ăn chặn tiền từ thiện thì không thể nào tồn tại được đến ngày hôm nay.

Đồng thời, Giang Kim Cúc cho rằng, những lùm xùm thời gian gần đây xuất hiện là do người ta hạ uy tín Cúc: "Đơn giản chỉ ngăn chặn con đường thiện nguyện của Cúc"

Bên cạnh đó, Giang Kim Cúc còn "vỗ ngực" khẳng định: "Chắc 1 điều là Cúc sẽ làm cho dù chết vẫn làm, vì sao? Cúc đã hiến tạng và hiến xác rồi. Bà con biết đâu, để tụi con đến với mọi người, cái giá phải trả quá đắt. Miễn ta cứ nhìn đời bằng con mắt thương".

Cùng với đó, tài khoản này cũng nói 2 việc cần làm để chứng minh sự trong sạch cho chính mình là: Thứ nhất là công khai sao kê thu chi tiền quỹ mà mạnh thường quân đã đóng góp trong thời gian qua. Thứ hai là kết quả điều tra từ cơ quan chức năng liên quan đến vụ em L.V.Th. - người tố Giang Kim Cúc ăn chặn 100 triệu đồng sau khi lợi dụng hình ảnh và câu chuyện của mình để kêu gọi từ thiện.

Tuy nhiên cho đến nay, tài khoản Giang Thị Kim Cúc vẫn chưa thể thuyết phục được dư luận. Bởi Giang Kim Cúc chỉ livestream qua vài clip phân trần mà không hề đưa ra được bằng chứng, chứng cứ hay bảng sao kê rõ ràng số tiền mà các mạnh thường quân đã ủng hộ cho mình (thu, chi bao nhiều, tiền vào tiền ra, tổng tiền như thế nào...).

Đáng nói, sau loạt lùm xùm, Giang Kim Cúc vẫn "mặt dày" nói về vấn đề quyên góp tiền từ thiện, tài khoản này viết: "Về vấn đề kêu gọi quỹ: Cúc nói rõ nếu quý anh chị nào vẫn còn tin nhóm Cúc thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức Cúc chuyển trả".

Giang Kim Cúc dính đủ thứ lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện, vừa bị phạt vì đưa tin sai vẫn lên mạng kêu gọi: "Anh chị nào còn tin thì gửi" - Ảnh 4.

Giang Kim Cúc vẫn tiếp tục nói đến vấn đề kêu gọi quỹ dù vướng vào rất nhiều lùm xùm từ thiện ăn chặn tiền và vừa bị phạt 10 triệu hôm qua (10/9) vì phát ngôn sai sự thật

Trước đó, ngày 10/9, chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt với người sử dụng page Giang Kim Cúc và cộng sự khi livestream thông tin sai lệch vụ bà ngoại rút ống thở của cháu mới sinh. Cụ thể, mức xử phạt là 10 triệu đồng.

Trên page chính thức của nhóm, Giang Kim Cúc cho biết đã đóng phạt đầy đủ, hứa không để tình trạng này tái diễn, đồng thời gửi lời xin lỗi đến các cộng sự.

Bài viết xin lỗi khiến dư luận dậy sóng khi không nhắc gì đến bà ngoại - người chịu rất nhiều sự chỉ trích, thóa mạ sau livestream bịa đặt của Cúc hay những người đã tin tưởng thị mà chỉ xin lỗi cộng sự của mình.. Trước sự phẫn nộ của dư luận, hiện tại bài xin lỗi này của Giang Kim Cúc đã bị gỡ bỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm