Liên tiếp gây náo loạn, "chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe

Liên tiếp vi phạm hành chính và gây náo loạn, chị N.T.N. (hay còn được gọi với danh xưng "chị đại quận 4" có dấu hiệu tâm lý bất ổn, đã được cơ quan chức năng vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết.

Vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết

Ngày 19/10, thông tin từ cơ quan chức năng quận 4, TP.HCM cho báo Tuổi Trẻ biết Công an quận 4 đã phối hợp chính quyền địa phương tìm hướng xử lý liên quan đến trường hợp chị N, nhưng phải rất cẩn trọng vì biểu hiện tâm lý của chị N. không ổn định, phương châm là tìm ra hướng giải quyết "có tình có lý".

Công an quận 4 cũng phối hợp ban ngành, đoàn thể tuyên truyền cho chị N. hiểu và thực hiện biện pháp quản lý, chấp hành quy định về công tác phòng chống dịch, vận động gia đình đưa chị N. đi thăm khám sức khỏe.

Liên tiếp gây náo loạn, "chị đại Quận 4 không ai lạ" được vận động đi khám sức khỏe - Ảnh 1.

"Chị đại quận 4" là cái tên quen thuộc trong thời gian vừa qua vì lùm xùm vi phạm an toàn chống dịch

Liên quan đến trường hợp này, trao đổi với PV chuyên trang Công an TP.HCM, bà Lê Thị Nghĩa, Bí thư Đảng ủy phường 10 (quận 4) cho biết ý thức của chị N. rất kém khi liên tục vi phạm, tái phạm các quy định phòng chống dịch, luật giao thông nên Đảng ủy, UBND, các đoàn thể tại P.10 vừa khuyên nhủ vừa răn đe.

Trong khi đó, ông Lê Nguyễn Thế Lâm, Chủ tịch UBND phường 10 thông tin thêm với nguồn trên rằng chị N. không chấp hành mọi biện pháp phòng dịch mà chính quyền, công an phường đưa ra. Đến nay, chị này vẫn chưa chịu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhưng may mắn không bị lây nhiễm Covid-19.

Theo hàng xóm, trước khi dịch bùng phát chị này từng phụ bán vé máy bay, chồng chị N. hiện đang ở Mỹ.

Hàng loạt lỗi vi phạm chống dịch, vi phạm giao thông

Theo cơ quan chức năng, chị N. thường xuyên không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm đi ra đường (hay đi cùng con gái), vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch, vi phạm luật giao thông… Sau đó mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh, video chị N. nhiều lần vi phạm hành chính, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 31/5, chị N. không đeo khẩu trang đi mua hàng tại một siêu thị trên đường Tôn Đản (quận 4) bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính không đeo khẩu trang nơi công cộng, gây mất an ninh trật tự. Tổng số tiền phạt là 2,4 triệu đồng. Sau đó mẹ ruột chị N. đi đóng tiền phạt thay con.

Liên tiếp gây náo loạn, "chị đại Quận 4 không ai lạ" được vận động đi khám sức khỏe - Ảnh 2.

Chị N. gây "náo loạn" siêu thị.

Ngày 9/8, chị N. không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm, lái xe máy từ quận 4 qua quận 1, bị Công an phường Cầu Ông Lãnh (quận 1) mời làm việc, lập biên bản lỗi không đeo khẩu trang, lái xe không có giấy phép, không mang giấy đăng ký xe, không đội nón bảo hiểm, không xuất trình CMND… với tổng tiền phạt hơn 3,5 triệu đồng.

Liên tiếp gây náo loạn, "chị đại Quận 4 không ai lạ" được vận động đi khám sức khỏe - Ảnh 3.

Lần nào vi phạm, chị N. cũng chở theo con gái

Tiếp đó ngày 31/8, chị N. lại vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản.

"Chị đại quận 4" đi cùng con gái và cứ liên tục... không đeo khẩu trang

Ngày 28/9, tổ tuần tra Công an quận 4 lại phát hiện chị N. đi ra đường không đội nón bảo hiểm, không có lý do chính đáng, không thực hiện việc giãn cách xã hội theo quy định và lập biên bản xử lý…

"Chị đại quận 4" tái xuất tại trụ sở công an Quận 4, không đeo khẩu trang

Liên tiếp gây náo loạn, "chị đại Quận 4 không ai lạ" được vận động đi khám sức khỏe - Ảnh 6.

Chị N. trả treo, cãi lại bất lịch sự với cán bộ Công an

Chưa kể mới gần đây, chị N. lại được mời lên cơ quan Công an vì vi phạm, chị này liên tục trả treo, đốp chát lại cán bộ Công an với lời lẽ thiếu tôn trọng... Ngoài ra, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng xảy ra cãi cọ với hàng xóm láng giềng, thậm chí còn... đuổi cả mẹ ruột ra khỏi nhà.

Theo thông tin từ Công an quận 4 cho biết chị N. có dấu hiệu trầm cảm do chuyện gia đình. Cơ quan chức năng quận 4 từng đưa chị N. vào diện quản lý theo quy định, nếu tiếp tục vi phạm sẽ tăng hình phạt.

Chia sẻ
Đọc thêm