Lịch trình tại Hà Nội của nữ du học sinh phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi sang Pháp

V.Thu, Theo GiadinhNet
Chia sẻ

Liên quan đến du học sinh Đ.Q (25 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) nhập cảnh tại Pháp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2, đến sáng 10/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và các đơn vị liên quan đã điều tra, yêu cầu thực hiện cách ly đối với 13 trường hợp tiếp xúc trực tiếp.

Hiện, kết quả xét nghiệm RT-PCR của 12/13 trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2. Còn 1 trường hợp chưa lấy được mẫu xét nghiệm.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, CDC Hà Nội cho biết, Đ.Q là du học sinh cao học chuyên ngành Hóa học tại Trường Đại học Soonchunghyang, Hàn Quốc (học chương trình thạc sĩ 2 năm tại Hàn Quốc từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2020).

Cuối tháng 5/2020, chị Q từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, nữ du học sinh 25 tuổi này được xét nghiệm 2 lần và kết quả đều âm tính. Sau đó, chị về nhà tại huyện Thạch Thất vào ngày 10/6. Từ đó đến nay, chị Q không đi du lịch đâu xa, ít đi ra ngoài, chỉ đi chỉnh nha tại Hà Nội và làm thủ tục xin visa đi Pháp.

Lịch trình tại Hà Nội của nữ du học sinh phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi sang Pháp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Giữa tháng 8/2020, chị Q đến tầng 8, tòa nhà Pacific Place (ở 83B Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) để làm thủ tục cấp visa sang Pháp du học. Ngoài ra, nữ du học sinh này có đi chỉnh nha tại Bệnh viện Nha khoa quốc tế Việt Đức (ở 84A Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm). Lần cuối cùng chị Q đi chỉnh nha là ngày 27/8. Các lần di chuyển từ nhà ở huyện Thạch Thất vào khu vực nội thành Hà Nội, chị đều đi xe buýt.

Ngày 3/9, chị từ sân bay Nội Bài sang Pháp trên chuyến bay QR977 của hãng hàng không Quatar, quá cảnh tại sân bay Quatar 2 tiếng, sau đó đến Pháp. Sau khi nhập cảnh tại Pháp, nữ du học sinh 25 tuổi này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 vào ngày 4/9 bằng kỹ thuật RT-PCR. Đến ngày 8/9, Đ.Q. có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện, nữ du học sinh được cách ly tại khu ký túc xá của trường. Nữ bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng và chưa có lịch lấy mẫu lại, nhà trường chỉ yêu cầu cách ly riêng và báo lại nhà trường khi xuất hiện triệu chứng.

Lịch trình tại Hà Nội của nữ du học sinh phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi sang Pháp - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm