Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Quảng Nam: Một người có nhận trông trẻ, tham dự đám cưới và tiếp xúc với nhiều người

Trong số 7 ca nhiễm COVID-19 mới được công bố, có trường hợp chăm chồng tại Bệnh viện Đà Nẵng trước khi bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp của bệnh nhân (BN) 433: Bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 13/7, bệnh nhân cùng chồng đi xe dịch vụ ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tái khám cho chồng. Chồng bệnh nhân nhập viện tại tầng 7, phòng 7.22 Khoa Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngày 13-16/7, bệnh nhân chăm chồng điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ nên gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà, mỗi ngày 1 lần.

Ngày 25/7, bệnh nhân thuê xe dịch vụ đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn). Trên xe có lái xe và con gái bệnh nhân. Bệnh nhân được khám và nhập viện tại tầng 2. Trong phòng bệnh có một mình bệnh nhân, người này có mang khẩu trang từ nhà đến bệnh viện.

Ngày 27/7, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả ngày 28/7 là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 28/7, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại khu cách ly, bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn).

Hiện tại, bệnh nhân có ho, sốt nhẹ, không đau họng, không khó thở, không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí rõ 2 bên, không nghe thổi bệnh lý. Ăn uống tạm, không nôn mửa…

Bệnh nhân 432, nữ, 63 tuổi, địa chỉ tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân sống cùng con trai, hằng ngày bệnh nhân có giữ một bé gái 30 tháng tuổi, có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, đến dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Place (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bằng xe 7 chỗ có tiếp xúc với 6 người trên xe. Đây là nhà hàng có bệnh nhân 416 dự tiệc cưới vào trưa 18-7.

Ngày 22/7, bệnh nhân có đi chợ Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa). Ngày 23-7, cháu ruột cùng bé gái (ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có đến nhà thăm bệnh nhân H.

Tối 24/7, bệnh nhân H. đi chùa Giác Nguyên (khu 2, thị trấn Ái Nghĩa) sau đó được con trai chở về nhà cậu tại khu 2 (thị trấn Ái Nghĩa). Từ 7 giờ 30-12 giờ ngày 25-7, bệnh nhân H. tiếp tục đến chùa Giác Nguyên.

Ngày 26/7, bệnh nhân H. được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc. 

Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 là dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc).

Bệnh nhân hiện tại không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở, không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí 2 bên, không nghe thổi bệnh lý. Ăn uống bình thường, không nôn mửa…

Tính đến 18h ngày 28/7, Việt Nam có tổng cộng 438 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong ngày, Việt Nam có 7 ca mắc mới.

Chia sẻ
Đọc thêm