Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng!

Hướng Dương HT, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thông thường khi phạm lỗi, chúng ta thường cảm thấy buồn bã, thậm chí phát khóc vì hối hận về hành vi của mình. Nhưng "cây hài" Leon khi bị mẹ kể tội thì lại rất tưng tửng!

Mới đây, Hồ Ngọc Hà đã đưa 2 con ra ngoài Hà Nội để làm thủ tục đi du lịch Thụy Sỹ. Vì Lisa và Leon còn nhỏ nên nữ ca sĩ phải rất vất vả chăm sóc 2 con khi di chuyển bằng máy bay. Chị hai Lisa tỏ ra khá ngoan ngoãn, ngồi yên để học sách nhạc. Nhưng cây hài Leon thì khác. Cậu út có vẻ khá quậy đến nỗi mẹ Hà Hồ cảm thấy xấu hổ, khổ sở với mọi người cùng chuyến bay. Ngay khi về nhà nữ ca sĩ đã phải họp gia đình gấp để chỉnh đốn "cái nết" của con trai.

Hồ Ngọc Hà viết: "Hôm qua về họp nội bộ gia đình vì cái nết đi máy bay quá ồn ào. Rồi thái độ vậy đó, các bác xử sao?".

Kèm theo với chia sẻ của nữ ca sĩ là hình ảnh Leon đang cười toe toét, nhăn nhở, lại còn đang nghịch bộ đồ ngủ Pijama của mình. Bình thường khi phạm lỗi, bị người lớn chỉnh đốn, trẻ em thường cảm thấy buồn bã, hoặc òa khóc vì sợ sệt. Nhưng Leon có vẻ như rất tưng tửng. Cậu út nhà Hồ Ngọc Hà chả có biểu hiện gì là đang ăn năn về lỗi lầm của mình cả.

"Ông ú" Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng! - Ảnh 1.

"Ông ú" Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng! - Ảnh 2.

"Ông ú" Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng! - Ảnh 3.

Đây chính là thái độ hối lỗi của Leon - cậu út nhà Hồ Ngọc Hà.

Nhìn thái độ đáng yêu của Leon không chỉ mẹ Hà Hồ mà cả dân mạng đều phải phì cười. Nhiều fan hâm mộ đã lên tiếng xin tha thứ hộ cậu bé: "Thái độ thấy ghét, phải đè ra hôn cho cái mới thỏa", "Cười như chưa có chuyện gì xảy ra nhé Leon", "Cậu út đi đâu là huyên náo chỗ đó. Nhưng đáng yêu quá", "Thôi mẹ Hồ Ngọc Hà ơi tha thứ cho con trai đi, yêu quá mà"...

Đây không phải là lần đầu tiên Leon "làm loạn" chuyến bay. Trước đó mẹ Hồ Ngọc Hà đã từng đăng đàn kể khổ, cảm thấy bất lực khi cho con trai đi máy bay. Leon đúng là đi tới đâu, chỗ đó huyên náo, bởi cậu út chẳng bao giờ nghiêm túc được.

Hồ Ngọc Hà "dở khóc dở cười": "Ôi dời ơi, chuyến bay có 30 phút mà ngỡ 3 tiếng vì những tiếng la thất thanh gắt ngủ của ông Leon. Muốn đội quần với các cô chú ngồi xung quanh".

"Ông ú" Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng! - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà từng cảm thấy ngại với hành khách xung quanh mình trên máy bay vì sự quậy phá của "ông ú" Leon.

Rút kinh nghiệm, ở những chuyến bay sau, nữ ca sĩ đã cho con ngủ ngon. 2 nhóc tỳ không nghịch ngợm nữa. Và thế là cả nhà có chuyến đi rất dễ chịu. Giọng ca Cả một trời thương nhớ chia sẻ: "Lên là mẹ tấp cho bình sữa ngủ ngon cả chuyến bay. Mừng xỉu".

"Ông ú" Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng! - Ảnh 5.

Sau đó, nữ ca sĩ đã có kinh nghiệm hơn khi cho trẻ cùng đi máy bay.

Kinh nghiệm khi cho trẻ con đi máy bay

Việc đi máy bay cùng trẻ nhỏ sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu cha mẹ chuyển bị kỹ trước, trong và sau chuyến bay.

1. Thủ tục khi cho trẻ đi máy bay

- Các hãng hàng không quy định mỗi người lớn chỉ được đi cùng một trẻ sơ sinh và phải mang theo một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng sinh cho trẻ dưới 1 tháng tuổi hoặc giấy khai sinh/ giấy xác nhận được tổ chức xã hội nuôi dưỡng. Bạn phải đăng ký trước dịch vụ tiếp viên đi kèm nếu đi cùng nhiều bé.

+ Giấy chứng sinh: Loại giấy tờ này chỉ được sử dụng nếu em bé dưới 01 tháng tuổi.

+ Giấy khai sinh: Trẻ sơ sinh trên 01 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục có mộc đỏ của nơi cấp.

+ Giấy xác nhận: Nếu trẻ sơ sinh được các tổ chức xã hội nuôi dưỡng thì phải có giấy xác nhận. Kể từ ngày xác nhận, giấy này có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng.

- Trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay cần mang theo vé máy bay và giấy khai sinh hoặc bản sao giấy khai sinh có công chứng. Giá vé máy bay dành cho trẻ em từ đủ 2 tuổi đến 12 tuổi tính bằng 75% giá vé người lớn. Độ tuổi của trẻ được các hãng hàng không tính theo ngày khởi hành chuyến bay.

Ông ú Leon thường rất nhây khiến mẹ Hà Hồ không giận lâu được

- Với trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay cần mang theo vé máy bay và giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao giấy khai sinh được công chứng. Trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên được tính giá vé máy bay bằng giá vé người lớn.

Trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay có thể bay một mình. Tuy nhiên, cần mang thêm bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Mặc dù trẻ có thể bay một mình nhưng khi làm thủ tục check-in vẫn cần người đại diện đứng làm thủ tục cùng.

- Với trẻ em có quốc tịch nước ngoài, cần mang hộ chiếu, giấy thông hành, thị thực, thẻ tạm trú hoặc thường trú. Trường hợp trẻ em bị mất hộ chiếu, cần có giấy xác nhận của cơ quan địa phương nơi mất hộ chiếu, công hàm của lãnh sự quán nơi trẻ em mang quốc tịch.

- Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh khỏe mạnh (trên 7 ngày tuổi), sinh đủ tháng nếu đi cùng cha mẹ/ người giám hộ hoặc người được ủy quyền. Đối với hãng hàng không Bamboo Airways, chỉ nhận chuyên chở trẻ em từ đủ 14 ngày tuổi trở lên, sức khỏe tốt. Vietjet quy định, mỗi chuyến bay chỉ nhận tối đa 16 trẻ em, nếu quá số lượng, gia đình sẽ cần chuyển qua chuyến bay khác.

2. Mẹo giúp trẻ có chuyến bay vui vẻ, ngoan ngoãn

- Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn nhiều khi cũng sẽ cảm thấy ù tai, khó chịu khi di chuyển bằng máy bay. Đó là lý do mà nhiều trẻ em quấy khóc hoặc la hét, quấy quả không chịu ngồi yên khi trên máy bay. Các chuyên gia khoa nhi đã khuyến nghị rằng chỉ nên cho trẻ đi máy bay khi đã được 2 – 3 tháng tuổi. Lúc này hệ miễn dịch của trẻ đã phát triển hoàn thiện hơn, cùng với đó là người lớn đi cùng cũng sẽ đỡ vất vả hơn. Một điều quan trọng hơn là trong không gian khép kín trong khoang máy bay, bé có thể rất khó chịu và các vi khuẩn dễ xâm nhập. Vậy nên tốt nhất là cha mẹ chỉ để bé đi máy bay khi đã cứng cáp hơn.

- Đối với trẻ nhỏ, việc chọn giờ bay rất quan trọng. Theo các chuyên gia, các chuyến bay lúc sáng sớm thường thoải mái hơn, ít đông đúc hơn. Nếu bạn buộc phải chọn chuyến bay đêm, qua đêm thì trước khi ngủ nên dỗ bé bằng các bản nhạc dịu êm hoặc vỗ nhẹ ru bé.

- Đặt bé ngồi ở hàng ghế cách xa lối đi vì bàn tay, bàn chân của bé có thể bị tổn thương va chạm với khách qua lại hoặc xe đẩy đồ của tiếp viên hàng không.

- Chuẩn bị một chút đồ ăn vặt để bé nhâm nhi trong khi bay.

- Thắt dây an toàn cho bé nếu bé ngồi riêng hoặc bạn ôm bé và thắt dây cho cả mẹ và con trong suốt chuyến bay.

- Lúc máy bay cất cánh hay hạ cánh, việc thay đổi độ cao và áp suất có thể khiến cho trẻ rất khó chịu. Với những bé còn nhỏ, biện pháp tốt nhất trong các tình huống này là cho bé bú hoặc ngậm vú giả hay ti sữa bình. Khi bé ngậm, mút, nhai, sẽ làm giảm áp lực giúp bé không bị ù tai mà còn giúp bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Các bé lớn hơn có thể nhai kẹo cao su, kẹo dẻo, ăn bánh, uống nước.

"Ông ú" Leon phạm lỗi khiến Hồ Ngọc Hà phải họp gia đình gấp, nhưng cậu út lại có thái độ hối hận rất tưng tửng! - Ảnh 7.

Nên chuẩn bị sữa, đồ chơi, bỉm,... cho bé để con cảm giác thoải mái như đang ở nhà.

- Mang theo một vài món đồ chơi mà bé thích để con cảm thấy thoải mái như đang chơi ở nhà.

- Lúc đặt vé cha mẹ hãy đăng ký thêm nôi em bé trên máy bay. Như thế bé có thể nằm thoải mái ngủ và mẹ được nghỉ ngơi.

- Mặc quần áo thoải mái, nên mặc bộ dài tay vì khi bay có lúc nhiệt độ khá lạnh. Thêm vào nữa cha mẹ nên chuẩn bị nhiều bỉm và là loại tốt, thấm hút tốt cho con.

- Khi bé quấy khóc, hãy bế con lên và vỗ về con. Như thế bé sẽ cảm thấy được vỗ về và đỡ sợ hãi, hay quấy khóc hơn.

https://afamily.vn/leon-pham-loi-khien-ho-ngoc-ha-phai-hop-gia-dinh-gap-nhung-cau-ut-lai-co-thai-do-hoi-han-rat-tung-tung-20220610164951128.chn
Chia sẻ
Đọc thêm