Lẻn vào nhà dân, "bé Na" chưa kịp "xơ múi" gì đã bị đưa đến bệnh viện cấp cứu chỉ vì cái miệng hại cái thân

Hy vọng đây sẽ là bài học nhớ đời cho con trăn để ăn uống cẩn thận hơn trong tương lai.

Sự việc trớ trêu này xảy ra vào tháng 3/2018 tại Queensland, Úc. Một "bé Na" cỡ lớn đã lẻn vào nhà một người dân địa phương để rồi cuối cùng, người ta phải đưa con vật đến bệnh viện để cứu sống tính mạng của nó.

Thời điểm đó, con trăn cảnh (carpet python) đã lẻn vào nhà và bò đến phòng ngủ chính của một người đàn ông. Phát hiện "vị khách không mời mà tới", chủ nhà liền gọi cho chuyên gia bắt rắn địa phương đến để đưa con vật trở về với thế giới tự nhiên.

Lẻn vào nhà dân, "bé Na" chưa kịp "xơ múi" gì đã bị đưa đến bệnh viện cấp cứu chỉ vì cái miệng hại cái thân - Ảnh 1.

Nhận được cuộc gọi, chuyên gia kỳ cựu Josh Illinas đã lập tức có mặt tại hiện trường. Ông phát hiện ra bụng của con trăn bị phình ra ngay đoạn giữa và cho rằng có lẽ nó đã ăn phải thứ gì đó không nên ăn. Lúc này, chủ nhà mới nhận ra một chiếc dép của mình đã "không cánh mà bay".

Theo Josh, nếu như con trăn nuốt phải chiếc dép ấy, nó thật sự sẽ gặp rắc rối. Trăn cảnh có thể xơi tái dễ dàng các bữa ăn khổng lồ nhưng hệ tiêu hóa của nó buộc phải chịu thua với một số món đồ như dép. Bởi vì chiếc dép có thể khiến con vật bị mắc nghẹn, không thể ăn thêm được gì nữa, dần dần nó sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và nghiêm trọng, thậm chí khiến con vật chết đói.

Lẻn vào nhà dân, "bé Na" chưa kịp "xơ múi" gì đã bị đưa đến bệnh viện cấp cứu chỉ vì cái miệng hại cái thân - Ảnh 2.

Lẻn vào nhà dân, "bé Na" chưa kịp "xơ múi" gì đã bị đưa đến bệnh viện cấp cứu chỉ vì cái miệng hại cái thân - Ảnh 3.

Lẻn vào nhà dân, "bé Na" chưa kịp "xơ múi" gì đã bị đưa đến bệnh viện cấp cứu chỉ vì cái miệng hại cái thân - Ảnh 4.

Ngay sau khi nhận thấy vấn đề, Josh lập tức đưa con trăn, sau này được ông đặt tên là Steve, đến cơ sở thú y Greencross Vets Jindalee, nơi ông làm việc với tư cách là bác sĩ thú y chuyên về các loài bò sát và lưỡng cư. Kết quả chụp X-quang cho thấy, con trăn đã thật sự ăn nhầm chiếc dép và lấy đó làm bữa tối cho mình.

"Đây là một trong những bức ảnh chụp X-quang ấn tượng nhất mà tôi từng được thấy" - Josh viết trong bài đăng Facebook của mình.

Nói với The Dodo, vị chuyên gia này cho biết chuyện "bé Na" ăn phải những món đồ không nằm trong chuỗi thức ăn của chúng không phải là quá hiếm hoi. Cách đây không lâu, ông cũng vừa giải cứu 2 con trăn lần lượt ăn phải áo gối và quả bóng tennis. Ngoài ra, trăn và rắn còn nổi tiếng là hay ăn phải những món đồ gia dụng như tay nắm cửa hay thậm chí là gấu bông.

Để cứu lấy tính mạng của con trăn, Josh phải thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 90 phút cho con vật để lấy chiếc dép ra khỏi bụng nó và khâu lại một cách cẩn thận.

May mắn là ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, con trăn hồi phục một cách nhanh chóng nhưng quá trình ấy dự kiến kéo dài từ 6-8 tuần. Sau đó, Steve sẽ được thả về môi trường hoang dã và hy vọng đây sẽ trở thành một kỷ niệm nhớ đời của con vật, ăn uống cẩn thận hơn trong tương lai.

Lẻn vào nhà dân, "bé Na" chưa kịp "xơ múi" gì đã bị đưa đến bệnh viện cấp cứu chỉ vì cái miệng hại cái thân - Ảnh 5.

(Nguồn: The Dodo)

Chia sẻ
Đọc thêm