Lên máy bay vẫn cho cún cưng ra khỏi lồng, còn vô tư chụp hình check-in, cô gái khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

Nhiều người cho rằng cô nàng V.Đ này đã không làm đúng quy định của hãng hàng không khi vô tư mở lồng để chụp ảnh cho cún cưng.

Thời gian gần đây, những hình ảnh mà một cô nàng có tên V.Đ đăng tải trên MXH kể về chuyến đi của mình với cún cưng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đặc biệt, bên cạnh sự thích thú với em cún dễ thương, dân mạng cũng không khỏi thắc mắc: Làm sao V.Đ có thể mang thú cưng lên máy bay và chụp ảnh như thế?

Theo V.Đ để mang thú cưng lên máy bay, bạn phải làm chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận kiểm dịch và passport. Trước ngày bay, bạn phải đem theo tất cả giấy tờ liên quan tới mình và thú cưng ra Cục Thú y để xin giấy kiểm dịch, và khi đặt chân đến nơi du lịch, bạn vẫn phải xin giấy tại nơi đó để trình khi quay về.

9

Những bức ảnh check-in cùng cún cưng của V.Đ trên máy bay đã thu hút sự chú ý cực lớn từ dân mạng.

Cứ tưởng câu chuyện đến đó là xong xuôi, nào ngờ mới đây, một dân mạng có tên A.V đã thẳng thắn cho rằng việc làm của V.Đ là không đúng quy định của hãng hàng không. Theo đó người này đã chỉ ra hàng loạt điểm chưa rõ ràng trong những bức ảnh chụp thú cưng trên máy bay của cô nàng:

"Thứ nhất, ghế ngồi và vé trên hình là hạng phổ thông không phải hạng thương gia hay VIP gì đó như 1 số bạn nói.

Thứ 2, Vietnam Airlines cho phép mang thú cưng lên khoang hành khách với điều kiện thú cưng phải được đặt trong lồng và niêm phong cẩn thận (trừ chó dẫn đường dành cho người khuyết tật). Hạng nào cũng được không phân biệt phổ thông hay thương gia.

Thứ 3, Pet Passport (hộ chiếu thú cưng) nghe có vẻ sang chảnh nhưng thực chất là giấy chứng nhận kiểm dịch động vật được phép vận chuyển giữa các nước. Và ở Việt Nam "Pet Passport" vẫn chưa được sử dụng nên nó khồng hề mang lại thứ gọi là "đặc quyền" riêng dành cho thú cưng như nhiều bạn đang ảo tưởng. Đó là chưa tính đến việc cuốn "Pet Passport" trên có thật hay không.

Thứ 4, bản thân mình đã hỏi 1 số bạn trong đoàn tiếp viên hàng không về việc mang thú cưng chụp ảnh vô tư như vậy thì câu trả lời là không được."

10

Bài đăng chỉ ra hành vi không đúng quy định hãng hàng không của cô nàng V.Đ.

Quả thực, theo quy định trên website chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể mang thú cưng lên khoang hành khách nhưng với điều kiện phải đặt trong lồng.

7

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể mang động vật cảnh lên khoang hành khách.

8

Tuy nhiên động vật cảnh phải được đặt trong lồng với kích thước phù hợp và lồng đặt dưới sàn, phía trước ghế ngồi của hành khách.

Ngay lập tức, bài đăng của A.V đã khiến dân mạng chú ý không kém chia sẻ của V.Đ về việc đưa cún cưng lên máy bay. Nhiều người đồng tình với A.V và cho rằng việc làm của V.Đ là sai hoàn toàn:

- Không biết bạn này làm cái "Pet Passport" ở đâu nhưng ở Việt Nam không được áp dụng đâu, chỉ có mấy cửa hàng bán đồ thú cưng bán để cho đẹp thôi nhé!

- Nói thật với một người dị ứng lông động vật như tôi thì không thể chịu nổi khi hít phải lông ấy. Huống gì là để chó ra ngoài khỏi lồng xong cho nó ngồi trên ghế nữa ạ.

- Yêu chó yêu mèo thật nhưng cũng không chấp nhận nổi cái kiểu vác chó mèo lên máy bay xong cho lên bàn khách thế này.

- Không hiểu tại sao lại có nhiều người bênh như vậy được. Đồng ý là yêu thương động vật nhưng sao lại để chó nó ra ngoài vậy? Quy định đâu có cho nhỉ?

Nhiều người cho rằng cho cún cưng ra ngoài lồng và chụp ảnh là vi phạm quy định của hãng hàng không.

Tuy nhiên không ít người cho rằng chuyện này là bình thường và phía hãng hàng không hay hành khách cùng chuyến bay chưa lên tiếng thì cũng chưa khẳng định đúng sai gì được:

- Riêng mình chỉ thấy đáng yêu thôi chứ không nghĩ nhiều.

- Chắc bạn ấy chỉ muốn "sống ảo" cùng cún một chút nhưng sự việc lại đi quá xa.

- Vietnam Airlines thì mình chưa biết nhưng như mình từng đi Korean Air thì hoàn toàn có thể. Hãng cho phép thì mình cũng không vấn đề gì mà không làm.

- Ai cho mình biết là hãng hàng không này đã lên tiếng chưa? Hành khách chuyến bay hôm đó có ai nói gì không? Chưa gì mà mọi người đã chửi chị kia nhiều quá trời.

Trong khi đó, về phía V.Đ, cô nàng này cho biết lúc chụp là tranh thủ cho chú cún ra uống nước, thời gian chưa đến 5 phút. Tiếp viên có nhìn thấy và đã nhắc nhở. Ngoài ra chuyến bay khá ngắn lại ít hành khách nên cô mới dám làm thế.

Hiện tại, dân mạng vẫn đang tranh cãi vô cùng gay gắt phía dưới bài viết này. 

Chia sẻ
Đọc thêm