Lên mạng nói xấu mẹ chồng vì không chăm cháu hộ, nàng dâu bị chồng "chỉnh" theo cách chẳng thể nào phản bác nổi!

Dù rất thương và mong ngóng cháu nhưng vì đã già, bố mẹ Thuận nói trước luôn chuyện không thể lên thành phố chăm cháu. Ai dè, cô con dâu tên Hương lại khó chịu vô cùng.

Khác biệt trong cách dạy con - cháu gần như đã trở thành nguyên nhân hàng đầu của mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Có rất nhiều cuộc hôn nhân cũng phải đối mặt với muôn trùng nguy cơ tan vỡ vì điều này.

Quan điểm “con ai người nấy chăm” của mẹ chồng

Mẹ Thuận cũng là một người có quan điểm “con ai người ấy nuôi” nhưng chính điều này lại khiến vợ của Thuận tỏ thái độ không bằng lòng.

“Vợ chồng tôi và bố mẹ sống ở hai thành phố khác nhau, thời gian đầu mới cưới hai vợ chồng cũng thường xuyên về. Đến khi vợ tôi có thai, sợ em bé chưa ổn định đi lại vất vả nên đến khi hơn bốn tháng tôi mới đưa vợ về thăm bố mẹ.

Mong ngóng mãi cũng chuẩn bị được bế cháu nên mẹ mình vui lắm, luôn miệng hỏi han rồi bưng hoa quả lên cho vợ ăn” – Thuận kể.

Lên mạng nói xấu mẹ chồng vì không chăm cháu hộ, nàng dâu bị chồng "chỉnh" theo cách chẳng thể nào phản bác nổi! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Biết con dâu nghén, mệt mỏi không ăn uống được nhiều nên mẹ Thuận an ủi động viên. Bà cũng nói luôn “Qua mấy tháng đầu rồi nhưng vẫn nên cẩn thận con ạ, chịu khó vài tháng nữa là sinh. Nhưng mẹ với bố con già cả rồi, không trông con giúp hai đứa được, con chịu khó vất vả chăm cháu mấy năm vậy". 

Lúc đó chính tai anh nghe vợ nói: "Chúng con tự sinh được thì nhất định tự chăm được, bố mẹ nhiều tuổi rồi, đừng bận tâm đến chúng con nữa".

Vậy nhưng vừa về đến nhà Hương liền trở mặt nói: “Mẹ nói thế mà anh còn cười, mẹ anh chỉ lấy cớ nhiều tuổi để không trông cháu nội thôi, kể cả giờ có trẻ mẹ cũng không trông con cho mình. Thế mà còn bảo thương lắm thương vừa”.

Nghe thấy vợ nói vậy Thuận an ủi vợ: “Mẹ không giúp thì anh giúp em, vợ chồng mình cùng chăm sóc con. Cũng còn mấy tháng nữa để chúng ta chuẩn bị mà”.

Nhưng trong lòng Hương có lẽ vẫn luôn lăn tăn vì lời nói đó của mẹ chồng nên những lần sau về quê cô nàng luôn nhắc khéo về việc nhờ mẹ lên trông cháu giúp. Hoặc khoe khéo về chị đồng nghiệp có mẹ chồng chu đáo, quan tâm. Thấy mẹ chồng vẫn không có ý sẽ lên trông con giúp thì Hương khó chịu ra mặt, trách móc nhà chồng không quan tâm.

Sự nóng giận nhất thời của vợ và thái độ của anh chồng

Một lần nọ, Thuận bắt gặp Hương lên mạng đăng bài, bình luận nói đến chuyện mẹ chồng từ chối chăm cháu. Thái độ cô hằn học, thậm chí hơi hỗn láo. Hương cho rằng mẹ chồng từ chối trách nhiệm, chỉ được cái nói miệng chứ thương con thương cháu chẳng ai như vậy.

Đọc được mà Thuận vừa tức giận vừa không biết làm sao. Anh rất rõ ràng rằng nếu như làm quá gắt thì mối quan hệ hai vợ chồng cũng khó cứu vãn. Khi đó, anh nhẹ nhàng nhắc thì Hương đáp lại: “Trông cháu là việc của ông bà, có gì đâu mà bà cứ chối đây đẩy thế. Em không đồng ý đâu, hơn nữa lại còn là cháu nội mà bà để em tự trông mà xem được à…”.

Đến lúc này, Thuận ôn tồn nhắc nhở: “Nếu mẹ chăm được cháu cho hai vợ chồng thì đó là cái tốt nhưng nếu mẹ không muốn nữa chúng ta cũng đâu có quyền trách móc. Mẹ già rồi, trẻ chăm con, già chăm cháu hay sao? Ai mà chẳng muốn được nghỉ ngơi rồi lâu lâu chơi với cháu. Em thừa hiểu chăm trẻ con mệt mỏi thế nào rồi.

Với anh chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, không ốm đau gì đã là cái phúc lớn nhất rồi. Còn về con cái, anh sẽ cùng em chăm sóc con như bao gia đình khác nên em đừng đòi hỏi mẹ phải chăm cháu và cũng thôi ngay cái việc lên mạng nói xấu nhà chồng đi. Đừng để anh nhắc lại lần nào nữa.

Chính em cũng là người nói mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cũng chỉ từ cách chăm cháu của các bà lạc hậu, vậy thì sao em còn đòi hỏi mẹ anh phải theo ý em”. Nói dứt câu Thuận bỏ ra ngoài phòng khách.

Lên mạng nói xấu mẹ chồng vì không chăm cháu hộ, nàng dâu bị chồng "chỉnh" theo cách chẳng thể nào phản bác nổi! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nằm trong phòng một mình ngẫm nghĩ, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp gọi điện thoại khuyên Hương nên xóa bài đi, cô nàng cũng tự thấy bản thân mình có phần hơi quá lời nên chủ động xin lỗi vì ích kỉ của bản thân mà nóng vội.

Những ngày sau cả hai vợ chồng cũng nhau tìm hiểu thêm về tài liệu nuôi dạy con. Suy nghĩ của Hương thay đổi nên mọi chuyện đều tích cực hơn nhiều.

Có lẽ suy nghĩ ban đầu của Hương cũng giống như đa phần các nàng dâu, họ luôn nghĩ rằng việc ông bà trông cháu là điều đương nhiên. Nhưng rất ít ai thông cảm cho những vất vả của người làm ông, bà ở tuổi xế chiều họ cũng cần có những tháng ngày nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già.


Chia sẻ
Đọc thêm