Lễ trưởng thành "bất thường" của Công chúa cô độc nhất Nhật Bản khiến Mako bị đem ra chỉ trích, nhận về mọi tội lỗi

Lễ trưởng thành đơn giản, gọn nhẹ của Công chúa Aiko đã khiến Mako dù ở bên Mỹ vẫn bị dư luận chỉ trích.

Vào ngày 5/12, lễ trưởng thành của Công chúa Aiko, con gái Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã được diễn ra với các bước gọn nhẹ, đơn giản.

Vào buổi sáng, Công chúa Aiko mặc lễ phục đến thăm Tam cung thánh địa, nơi thờ cúng tổ tiên và các vị thần Nhật Bản để cầu nguyện. Công chúa cũng được Nhật hoàng Naruhito trao Huân chương vương miện (Hokansho) cao quý dành cho nữ thành viên hoàng gia.

Chiều cùng ngày, Công chúa Aiko đã đến thăm và làm lễ với ông bà nội, vợ chồng Thượng hoàng Akihito. Theo truyền thông Nhật Bản, khi Aiko ngồi trong xe hơi rời hoàng cung đến dinh thự của ông bà nội ở Tokyo, đã có hơn 200 người dân đứng chờ bên ngoài và gọi tên cô. Đáp lại, Công chúa Aiko hạ cửa sổ, mỉm cười và vẫy tay chào người dân.

Công chúa Aiko xinh đẹp trong lễ trưởng thành.

Vào buổi tối, tại hoàng cung, Công chúa Aiko đã nhận lời chúc mừng tuổi trưởng thành từ người đứng đầu quốc gia, Thủ tướng Nhật Fumio Kishida. Công chúa Aiko xuất hiện thanh lịch với bộ lễ phục trắng ngắn tay, đầu đội vương miện và đeo Huân chương. Cô cùng cha mẹ, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, tham dự buổi đón tiếp và nhận lễ chúc mừng từ Thủ tướng cùng các quan chức đứng đầu Cơ quan Nội chính Hoàng gia. 

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, gia đình hoàng gia và các quan chức đều giữ khoảng cách, đeo khẩu trang. Theo các trợ lý hoàng gia, ban đầu Công chúa Aiko tỏ vẻ hơi lo lắng xen lẫn sự hồi hộp nhưng về sau cô đã thoải mái hơn và liên tục mỉm cười, gật đầu đáp lễ.

Công chúa Aiko mặc lễ phục xuất hiện cùng cha mẹ vào tối ngày 5/12.

Lễ trưởng thành "bất thường" của Công chúa cô độc nhất Nhật Bản khiến Mako bị đem ra chỉ trích, nhận về mọi tội lỗi - Ảnh 3.

Công chúa Aiko nhận lời chúc từ Thủ tướng Nhật Bản.

Công chúa Aiko đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng dân chúng tại lễ trưởng thành với vẻ ngoài cùng khí chất dịu dàng đoan trang giống với Hoàng hậu Masako. Nhiều người nhận xét rằng Aiko đã "lột xác" ngoạn mục từ một nàng công chúa trầm lặng giờ đây cô đã là một thành viên trưởng thành với vẻ đẹp ngọt ngào, tự tin hơn.

Tuy nhiên, lễ trưởng thành của Công chúa Aiko, người con duy nhất của Nhật hoàng Naruhtio diễn ra quá đơn giản khiến một bộ phận công chúng tỏ ra không hài lòng và quay sang chỉ trích Mako, cựu công chúa hiện đang ở bên Mỹ sinh sống cùng chồng. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng vì cuộc hôn nhân của Mako đã gây xôn xao truyền thông nên hoàng gia ngày càng thận trọng và kín kẽ hơn. Lễ trưởng thành của Aiko đã không được phát sóng trực tiếp. Những hình ảnh về buổi lễ cũng vô cùng hạn chế.

Lễ trưởng thành "bất thường" của Công chúa cô độc nhất Nhật Bản khiến Mako bị đem ra chỉ trích, nhận về mọi tội lỗi - Ảnh 4.

Mako bị chỉ trích vì gây ảnh hưởng đến lễ trưởng thành của Aiko.

Vương miện của Aiko cũng phải đi mượn của cô ruột và cũng không có tiệc chiêu đãi linh đình nào được diễn ra. Nhiều người bình luận rằng vì ồn ào của Mako với vụ lùm xùm tài chính của Kei Komuro đã khiến Aiko chịu thiệt thòi. Bất kỳ hành động hoang phí nào của Aiko trong lễ trưởng thành cũng dễ khiến người khác liên tưởng đến vợ chồng Mako.

Đối tượng kết hôn của Aiko trong tương lai cũng sẽ phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn hơn để tránh náo động hoàng gia và truyền thông. Vì cái bóng của Mako quá lớn sẽ khiến Aiko gặp nhiều rào cản và phải thận trọng hơn trong chuyện chọn bạn đời. Một số ý kiến nói Mako quá ích kỷ vì chuyện riêng của bản thân mà ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên hoàng gia khác.

"Đến bao giờ Aiko sẽ không chịu ảnh hưởng của 'cơn bão Mako'? Aiko sẽ luôn bị đem ra so sánh và bị hạn chế nhiều thứ", một người dùng mạng bình luận.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm