Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp

"Từ cái ngày tôi còn nhỏ xíu mới biết yêu, đương nhiên cũng bị tranh giành tình yêu chứ. Rồi bị mất người yêu, bị thua cuộc nữa. Nhưng tôi nghĩ thế, thua cuộc thì vẫn phải có cách ứng xử hay, tức là khi bước đi phải để cho người ta tiếc nuối" - Lệ Quyên nói.

Gây xôn xao showbiz Việt vì thông tin cặp kè trai trẻ Lâm Bảo Châu và đã ly hôn doanh nhân Đức Huy, Lệ Quyên bỗng chốc trở thành cái tên thu hút sự quan tâm từ công chúng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ luôn tìm cách né tránh, từ chối mọi câu hỏi liên quan đến đời tư mỗi khi được truyền thông nhắc đến.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra vào chiều 26/9, Lệ Quyên đã lần đầu tiếp nhận phỏng vấn. Dẫu vậy, nữ ca sĩ một lần nữa từ chối những câu hỏi về hôn nhân. Lệ Quyên bộc bạch rằng cô chỉ muốn khán giả chú ý đến mình với vai trò 1 ca sĩ.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 2.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 3.

Trong thời gian tới chị có ra sản phẩm âm nhạc nào không?

Tôi đang duyệt bản DVD cho Q Show 2 để nó sớm ra mắt mọi người. Đây là cái quan trọng nhất tôi sẽ làm. Sau đó, tôi có 1 vài Single, cũng có bài hát mới nữa. Nhưng năm nay vì bận rộn với nhiều công việc khác quá nên tôi không ra CD. Dẫu vậy, vẫn có 1 chuỗi những dự án được Lệ Quyên thực hiện theo từng giai đoạn.

Năm nay dịch bệnh xảy ra làm cho tất cả mọi người đều rơi vào khó khăn. Tôi không làm được quá nhiều điều trong năm nay đâu. Hy vọng dịch bệnh lắng xuống để còn kịp thực hiện những dự án dang dở.

Gần đây có nhiều tin đồn cho rằng Lệ Quyên vì hôn nhân trục trặc và đã có tình yêu mới với trai trẻ nên bỏ bê sự nghiệp. Chị chia sẻ như thế nào về điều này?

Các bạn đừng hỏi tôi về hôn nhân nữa, tôi nói luôn là tôi sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào về hôn nhân đâu. Hỏi gì thì hỏi, chứ cứ nhắc đến hôn nhân là tôi không đáp lại đâu. Tôi chẳng phải người lúc nào cũng lên báo để kể về đời tư. Tôi nghĩ, hôn nhân là chuyện cá nhân. Tất cả người thân xung quanh sẽ bị ảnh hưởng nếu tôi nói. Tôi không muốn phơi bày đời tư. Vậy nên cho tôi xin phép giữ chuyện riêng tư lại cho bản thân mình.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 4.

Cuộc sống của Lệ Quyên ở thời điểm này có vui vẻ, hạnh phúc không?

Có chứ. Tôi đang vui. Trong cuộc đời của mỗi người, sẽ có nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Tôi từng nghĩ mình cứ cống hiến, cứ hát hết sức đi, mình hy sinh mọi thứ cho nghệ thuật rồi đổi lại chỉ mong có cuộc sống gia đình hạnh phúc bình yên.

Nhưng cuộc sống này luôn luôn vận động, nếu lỡ có những chuyện xảy đến mà chẳng được như ý mình thì cũng không sao cả. Mình cứ vui vẻ đối mặt thôi. Chẳng bao giờ mọi người thấy Lệ Quyên đầu bù tóc rối hết, vì tôi quan điểm mình phải đẹp trong mọi tình huống. Trước giờ Lệ Quyên vẫn cứ như vậy thôi.

Nhiều người cho rằng gần đây Lệ Quyên đi theo hướng "lão hóa ngược" vì ngày càng trẻ đẹp. Lệ Quyên nghĩ sao về điều này?

Là do tôi suy nghĩ thoáng hơn về mọi thứ đấy. Từ cách ăn mặc, ăn uống tôi đều thay đổi tư duy. Mình cho rằng bản thân mình mới mẻ thì chắc chắn sẽ mới mẻ. Phải thay đổi tư duy mới dẫn đến hành động được. Rồi tự nhiên mọi người cảm thấy tôi trẻ hơn.

Có điều buồn cười là khi tôi đăng ảnh tập thể dục hay để lộ đường cong cơ thể lên Facebook cá nhân, không ít người bảo rằng Lệ Quyên là động lực để họ ăn uống điều độ và tập thể dục giữ dáng nhiều hơn. Nhưng thực sự, những bình luận khen ngợi, động viên tích cực từ mọi người mới là động lực để tôi giữ dáng. Đọc được bình luận trên Facebook tôi vui lắm.

Nhưng đây có phải cũng là dấu hiệu của người phụ nữ đang yêu không?

Không! Bản thân nghệ sĩ đã là những người sống rất cảm xúc, không nhất thiết phải có tình yêu thì họ mới vui vẻ yêu đời, yêu bản thân và chăm chỉ làm đẹp. Nghệ sĩ mà không tự tạo cảm xúc thì không thể làm nghề, cũng không thể tạo sức hút với khán giả được. Đây là điểm rất lạ lùng ở nghệ sĩ, tôi nói phạm trù nghệ sĩ nhé chứ không riêng gì những người đang làm ca sĩ như mình. Kể cả diễn viên hay người mẫu thì đều thế thôi.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 5.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 6.

Tôi đã đi qua cái tuổi mơ mộng mà bản thân để chuyện tình cảm tác động vào rồi. Khi mình trưởng thành, sự tích cực của quan điểm nó khiến mình thay đổi, chứ không 1 cá nhân nào khiến mình thay đổi được đâu.

Có thể tôi đang ở tuổi mộng mơ của người trưởng thành chứ không cần điều gì cụ thể để thay đổi đâu.

Chị suy nghĩ như thế nào về chuyện phụ nữ đi đánh ghen khi có người thứ ba giật chồng của mình xuất hiện?

Cái này nhiều người bảo rằng cô Lệ Quyên cứ hay nói lời hay ý đẹp vậy thôi chứ chắc gì cô lâm vào hoàn cảnh đấy cô đã nói được lời hay. Nói thế cũng không đúng. Vì mọi người đâu có biết hoàn cảnh cá nhân của tôi là như thế nào.

Đâu ai biết Lệ Quyên có đối diện hay không? Ai biết được tôi đã từng đối diện với chuyện này chưa? Nhưng mọi người biết đấy, chưa bao giờ tôi để bản thân đầu bù tóc rối, dù có thế nào thì tôi vẫn luôn luôn là như vậy.

Từ cái ngày tôi còn nhỏ xíu mới biết yêu, đương nhiên cũng bị tranh giành tình yêu chứ. Rồi bị mất người yêu, bị thua cuộc nữa. Ai cũng sẽ có những lúc như thế. Nhưng tôi nghĩ thế, thua cuộc thì vẫn phải có cách ứng xử hay, tức là khi bước đi phải để cho người ta tiếc nuối.

Hồi mình còn trẻ, bản thân chưa có gì để người ta tiếc nuối. Đến lúc trưởng thành rồi, mình có thứ này thứ kia, người ta nhìn lại sẽ thấy tiếc nuối cả đời chứ không phải 1 giai đoạn đâu. Phụ nữ ấy, phải làm thế nào cho đàn ông tiếc nuối cả đời. Họ có bao nhiêu mối tình đi nữa thì vẫn phải để cho họ biết mình quá tốt, quá tử tế.

Tôi chỉ cần tử tế thôi, vì nếu nói đẹp thì chắc chắn có người đẹp hơn. Giỏi cũng có người giỏi hơn. Chỉ cần sống tử tế là đủ rồi.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 7.

Trong thời gian qua, có nhiều bình luận không tốt hướng về Lệ Quyên. Trên mạng xã hội, một số người bảo rằng Lệ Quyên bị thế này thế kia là do nghiệp quật. Chị có biết đến không?

Không 1 người nào có cuộc sống hạnh phúc mà đi chà đạp người khác. Nếu họ hạnh phúc, họ chẳng bao giờ buông lời bức xúc, gây tổn thương cho người khác đâu. Bạn cứ thử đi ra đường mà nhìn người hạnh phúc xem, vẻ mặt của họ rạng ngời, họ lại còn bận rộn vun vén, bảo vệ hạnh phúc của mình. Làm gì có thời gian chà đạp, xúc phạm người khác chứ. Rồi lại còn buông lời lẽ nặng nề với người không thù oán gì với mình. Những người như thế, mình phải thương chứ ghét họ làm gì?

Lời cay nghiệt tôi thấy cũng nhiều nhưng tôi chẳng bao giờ đối diện đâu. Đầu tiên, khi nhìn thấy những bình luận này, tôi cảm thấy thương họ. Tôi nghĩ họ có cuộc sống chẳng vui vẻ nên mới hằn học như vậy. Còn người hạnh phúc thực sự, họ rực rỡ và hoan hỉ lắm. Tôi chẳng chấp nhất làm gì.

Không phải tôi nói ra ở đây là đạo đức giả, đó là sự thật. Nếu có ai đó công kích trang mạng xã hội của tôi, tôi sẽ xử lý nhẹ nhàng theo cách của riêng mình, chẳng bao giờ tôi đáp trả đâu.

Những lời đồn cay nghiệt nhất, nặng nề nhất đều là từ nghệ sĩ đồng nghiệp áp đặt lên nhau. Có bao giờ Lệ Quyên đối mặt với tình trạng này chưa?

Tôi chưa bao giờ bị vướng vào tình huống này. Nhưng thực tế, chuyện ganh đua, ghen tỵ, nói xấu nhau chẳng phải chỉ diễn ra trong giới nghệ sĩ. Chuyện tiêu cực này xuất hiện ở mỗi lĩnh vực, ngành nghề rồi. Có chăng là vì nghệ sĩ hay bị săm soi nên mọi người mới nói thế.

Trong cuộc sống, sẽ có người xấu và người tốt, còn tôi thì chẳng quan tâm mấy đến những điều khiến mình bực bội. Nếu câu chuyện nó liên quan trực tiếp đến mình, dính đến bạn bè thân thiết thì tôi sẽ có cách xử lý. Còn người không quen biết, không liên quan, tôi để cho họ nói gì cũng được. Cứ để cho họ nói đi. Chẳng cần đáp trả làm gì cho mệt.

Lệ Quyên lần đầu nhắc đến ồn ào hôn nhân, trả lời câu hỏi có tình yêu mới nên ngày càng trẻ đẹp  - Ảnh 8.

Ở thời điểm hiện tại, ai cũng nghĩ Lệ Quyên có tất cả mọi thứ. Vậy giá trị hạnh phúc của Lệ Quyên có thay đổi gì không?

Tôi không dám nhận mình có tất cả. Ai cũng nghĩ tôi có thứ này thứ kia, sống sung sướng đủ đầy nhưng tôi biết bản thân có gì và không có gì. Quan điểm hạnh phúc của tôi có sự thay đổi tích cực, tôi cho chính mình sống cởi mở hơn.

Ngay từ khi mới đi theo con đường nghệ thuật, tôi đã đi theo hình ảnh hơi già trước tuổi, rồi lúc nào cũng sang chảnh, kiêu kỳ. Bây giờ, hình tượng này vẫn giữ nguyên, chỉ có điều tôi cho phép bản thân làm nhiều thứ tươi mới hơn. Tôi tự cho bản thân tham vọng nhưng cái tham vọng đang có nó dừng lại ở mức độ hợp lý chứ chẳng phải mơ mộng hão huyền đâu nha.

Bây giờ tôi cảm thấy mình rất thoải mái. Mình không thể tránh được chuyện vui buồn xảy ra nhưng không vì thế mà bản thân mất đi hy vọng sống. Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng đối mặt đi, rồi mọi chuyện cũng ổn thôi. Tôi cảm thấy may mắn vì mình suy nghĩ được như vậy.

Nhưng dù thoải mái thế nào thì chắc vẫn có lúc Lệ Quyên rơi vào tình trạng chênh vênh. Lúc ấy, chị giải quyết mọi thứ như thế nào?

Sự chênh vênh của tôi rất lạ. Hồi bé, cả ngày tôi chẳng thèm nói câu nào. Mẹ tôi còn bảo: Chẳng hiểu sao Lệ Quyên lại trầm tính, ít nói như thế. Sau này, tôi đi hát rồi tiếp xúc với bạn bè showbiz nên cởi mở và nói nhiều hơn.

Dẫu vậy, ẩn sâu trong tâm hồn Lệ Quyên vẫn là 1 con người rất ít nói. Nhưng điều này cũng chẳng phải cuộc đời tôi cũng nào cũng êm đềm, tôi đã trải qua khủng hoảng, cũng có sóng gió ập vào. Tuy nhiên, may mắn là chưa bao giờ đối mặt với sóng gió quá lớn.

Trong lúc khủng hoảng, tôi trở về đúng trạng thái ẩn giấu sâu trong con người mình. Khi gặp sự cố, tôi trầm tĩnh đến kỳ lạ. Cái sự hoạt bát, nóng tính ngày thường gần như mất đi. Trong đầu tôi lập trình sẵn chuyện này chuyện kia xảy ra theo từng nấc. Tôi chẳng phải người nhảy dựng lên khi gặp khó khăn đâu. Lúc cáu giận nhất, tôi sẽ im lặng.

Tôi không dám nói trước bất cứ điều gì nhưng cho dù điều gì có xảy ra chăng nữa, tôi vẫn làm chủ cảm xúc rất tốt.

Việc chị không lên tiếng trước những lời đồn ác ý về hôn nhân của mình khiến cho khán giả càng đánh giá tiêu cực nhiều hơn. Chị có biết điều này không?

Tôi biết chứ. Nhưng cũng đành thôi. Tôi nói lúc nãy rồi mà, cứ để họ nói, cứ để cho họ tấn công, đến khi chán rồi, tự khắc họ bỏ đi để làm việc khác. Cuộc sống này không thể nhờ ai sống giúp được cả. Cứ sống và làm điều đúng đắn đi, đừng làm gì để bản thân phải ân hận. Thế là được rồi.

Xin cám ơn Lệ Quyên vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm