Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Hạ Đình - ngôi trường cách vụ cháy nhà máy Rạng Đông khoảng 300m

Hoàng Hà, Theo Helino
Chia sẻ

Gần 10 ngày sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông, trường tiểu học Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tưng bừng tổ chức buổi lễ khai giảng.

Sáng 5/9, Trường tiểu học Hạ Đình đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Đây là ngôi trường gần nhất với vụ cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông (khoảng 300m) và mọi hoạt động tổ chức buổi lễ khai giảng vẫn diễn ra bình thường.

Clip biểu diễn Nghi thức đội và hát Quốc ca tại trường. 

a2

Các hoạt động tổ chức khai giảng vẫn diễn ra bình thường tại trường sau vụ cháy.

a12

Học sinh tham gia đầy đủ buổi lễ khai giảng.

Mặc dù là trường tiểu học Hạ Đình nằm gần nhất với vị trí vụ hỏa hoạn, mối lo ngại thuỷ ngân vượt ngưỡng cho phép có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con em, tuy nhiên nhiều phụ huynh tạm thời bỏ qua nỗi lo ngại và hào hứng cho con đi tham dự lễ khai giảng.

a10

Trước đó, ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, trường Tiểu học Hạ Đình đã tổng vệ sinh toàn trường, tẩy rửa sàn, cửa sổ, thau bể nước, bảo vệ đi kiểm tra từng phòng để khóa cửa, ngăn không khí bên ngoài tràn vào... 

Cô Phạm Thị Thanh Hương, hiệu trưởng trường cho biết, ban giám hiệu đã gửi báo cáo chi tiết lên Phòng GD-ĐT quận Thanh xuân, UBND phường Hạ Đình và nhà trường nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo từ cấp trên.

Ngoài trường tiểu học Hạ Đình, trong bán kính 1km từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông còn có một số trường học khác như trường mầm non Sơn Ca, trường THCS Hạ Đình, trường tiểu học Kim Giang, trường THPT Trần Hưng Đạo... và rất nhiều các trường mầm non tư thục khác. Cũng trong sáng nay, các trường đã tổ chức lễ khai giảng theo lịch chung của cả nước. 

Nguồn ảnh và clip: Facebook

Chia sẻ
Đọc thêm