Lễ hội khinh khí cầu Hà Nội: Nhiều người "hụt hẫng", "vỡ mộng" khi không thể trải nghiệm?

Rất nhiều du khách tiếc nuối khi không mua được vé bay khinh khí cầu. Một số người thậm chí còn chia sẻ sự thất vọng trên mạng xã hội, phàn nàn về tình trạng lượng khách quá đông mà cơ hội trải nghiệm bay thì quá ít.

Những ngày qua, ngày hội khinh khí cầu "Hà Nội muôn màu" nằm trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Ha Noi 2022" được diễn ra tại bãi sông Hồng và vườn nhãn Long Biên. Đặc biệt, tại đây sẽ diễn ra hoạt động bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao khiến nhiều người thích thú.

Tuy nhiên, mới đây trên MXH xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng đã "vỡ mộng" khi tham gia hoạt động này. Bởi số lượng khinh khí cầu thực tế ít hơn rất nhiều so với con số 22 mà BTC giới thiệu. 

Theo những đoạn clip được đăng tải, khi đến nơi trải nghiệm thực tế, chỉ có 1 - 2 khinh khí cầu hoạt động. Trong khi theo BTC, tại vườn nhãn Long Biên sẽ có 22 khinh khí cầu (gồm 4 khinh khí cầu cấp 7 cao 22m, 18 khinh khí cầu cấp 1 cao 10m) được sử dụng trình diễn.

Lễ hội khinh khí cầu Hà Nội

Vậy sự thật có phải như vậy.

Theo ghi nhận vào ngày 25 - 26/3, lượng người đổ về đây tham dự rất đông. Vào ngày 26/3, có thời điểm BTC đã phải dừng bán vé vì lượng khách quá đông. Và số lượng khinh khí cầu phục vụ du khách cũng rất lớn chứ không phải được 1 - 2 cái như các clip đăng tải.

Rất nhiều du khách tiếc nuối khi không mua được vé bay khinh khí cầu. Một số người thậm chí còn chia sẻ sự thất vọng trên mạng xã hội, phàn nàn về tình trạng lượng khách quá đông mà cơ hội trải nghiệm bay thì quá ít.

Theo BTC, việc tổ chức bay khinh khí cầu phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết: Khinh khí cầu chỉ được bay trong điều kiện gió cấp 3 trở xuống và không mưa.

"Trong chiều nay (26/3), chúng tôi dự kiến bay lúc 16h nhưng gió quá to nên phải lùi tới 17h mới có thể tiến hành. Với những du khách đã mua vé buổi sáng mà chưa kịp tham gia bay, chúng tôi mời du khách chờ và trải nghiệm vào buổi chiều. Nếu thời tiết không thuận lợi, du khách có thể chuyển lịch bay sang ngày mai hoặc hoàn lại vé", ông Nguyễn Tiến Hoàng - thành viên BTC cho hay.

Lễ hội khinh khí cầu Hà Nội: Nhiều người "hụt hẫng", "vỡ mộng" khi tham gia? - Ảnh 2.

Rất nhiều khinh khí cầu được sử dụng để phục vụ du khách vào ngày 26/3.

Ngoài ra, theo BTC, riêng trong sáng 26/3, sự kiện bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao, đã đón khoảng 5.000 du khách. Tới cuối giờ chiều, lượng người đổ về đây ngày càng đông, thậm chí diễn ra cảnh tắc đường ở khu vực cổng vào.

Chỉ đến trưa nay 27/3, Ban tổ chức Ngày hội khinh khí cầu "Hà Nội muôn màu" cho biết do thời tiết (gió Đông Bắc cấp 3 có kèm mưa) nên dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại khu vực vườn nhãn (tại quận Long Biên, TP Hà Nội) tạm dừng phục vụ từ 10 giờ sáng cùng ngày để đảm bảo an toàn cho du khách.

https://afamily.vn/le-hoi-khinh-khi-cau-ha-noi-nhieu-nguoi-hut-hang-vo-mong-khi-khong-the-trai-nghiem-20220327221723626.chn
Chia sẻ
Đọc thêm