Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ

Phương Phương, Theo Helino

Phép màu đã xảy ra với cặp vợ chồng từng mong mỏi từng ngày có con nhưng đến 1 năm vẫn chưa có. Và phép màu ấy đã trở thành kì tích vô cùng hiếm gặp với tỉ lệ chỉ 1/64 triệu ca sinh.

Bất cứ cặp vợ chồng nào sau khi kết hôn đều mong muốn trái ngọt hôn nhân của họ sẽ sớm xuất hiện, đó là những em bé khỏe mạnh, đáng yêu. Thế nhưng điều này không phải cặp đôi nào cũng dễ dàng có được, và nếu có cũng không ai có thể ngờ lại xảy ra những phép màu hiếm gặp đến vậy.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Julie sau một thời gian chờ đợi tin vui đã mang thai tự nhiên không chỉ 1 mà đến 4 bé gái với tỉ lệ cực hiếm trên thế giới

Cặp vợ chồng chị Julie và anh Jose Carles đến từ Mỹ đã kết hôn vào năm 2005 khi cả hai đang ở độ tuổi 30. Nhưng 1 năm sau khi kết hôn, vợ chồng Julie mãi vẫn không thấy có tin vui. Sau khi thực hiện các xét nghiệm và thăm khám, các bác sĩ cho biết cả hai vợ chồng khó có cơ hội thụ thai tự nhiên, nguyên nhân có thể là do tuổi của Julie. Do cơ hội có con tự nhiên là cực thấp nên vợ chồng Julie đã quyết định nhờ sự can thiệp của các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Và chính lúc mọi hy vọng có thai tự nhiên dần chuyển sang hướng can thiệp y tế thì Julie bất ngờ có thai. Cả gia đình vỡ òa trong sung sướng và lập tức chuyển hướng sang chuẩn bị đón em bé chào đời.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 2.

Trong buổi khám thai đầu tiên, hình ảnh 4 phôi thai trong tử cung người mẹ đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Và điều ngạc nhiên hơn nữa đã được tiết lộ trong buổi khám thai đầu tiên. Sau khi siêu âm và cầm trên tay bức ảnh chụp đầu tiên của em bé, Julie đã vô cùng bất ngờ khi bác sĩ thông báo Julie đang mang đa thai. Tuy nhiên, hai vợ chồng chỉ mỉm cười và nghĩ về một cặp song sinh. Nhưng không ai ngờ rằng thực tế có đến 4 đứa trẻ đang cùng lớn lên trong bụng Julie. Điều này không chỉ khiến cặp đôi choáng váng mà các bác sĩ chuyên khoa cũng khẳng định đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp với những ca thụ thai 4 tự nhiên.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 3.

Thụ thai tự nhiên với 4 bé gái đã khiến người mẹ vô cùng vất vả để giữ được mạng sống cho tất cả các con.

Việc mang thai cùng lúc 4 em bé không phải là chuyện dễ dàng và các bác sĩ đã cảnh báo cặp vợ chồng rằng cơ hội sống sót và sinh ra với sức khỏe tốt của các bé chỉ là 20%. Julie và Jose được khuyên nên giảm số phôi thai từ 4 xuống còn 2 để tăng cơ hội sống sót cho các bé. Nhưng cũng ngay sau đó, các bác sĩ nhận ra rằng bất cứ sự can thiệp nào vào 1 trong 4 bé cũng sẽ ảnh hưởng đến các bé còn lại, việc giảm số phôi thai là không khả thi.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 4.

Sau khi sinh, Julie chỉ có thể phân biệt các con bằng các chữ cái tên viết tắt trên bàn chân của mỗi bé.

Cuối cùng sau mọi nỗ lực, ca sinh tư với 4 cô công chúa nhỏ đã chào đời ở tuần thai thứ 29 trong một ca mổ cấp cứu. Mỗi bé gái khi sinh chỉ nặng 1,3kg và phải ở lại bệnh viện 8 tuần dưới sự chăm sóc y tế đặc biệt. Các bé lần lượt được đặt lên Jessica, Holly, Georgie và Ellie. Bởi vì cả 4 bé rất giống nhau nên trong suốt 1 năm đầu sau khi chào đời, mẹ Julie chỉ có thể phân biệt các con bằng chữ cái viết tắt trên bàn chân mỗi bé.

Đây là ca sinh tư cùng trứng đặc biệt hiếm gặp trên thế giới với tỉ lệ chỉ 1/64 triệu ca sinh. Đặc biệt hơn là từ một trứng của người mẹ đã thụ tinh tạo ra 4 phôi giống hệt nhau. Cả 4 phôi này cùng chia sẻ với nhau một nhau thai và túi ối. Trường hợp của Julie đã đưa cô trở thành bà mẹ thứ 27 trên thế giới mang thai 4 tự nhiên.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 5.

Đây là ca sinh tư cùng trứng đặc biệt hiếm gặp trên thế giới với tỉ lệ chỉ 1/64 triệu ca sinh.

Chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình bên các con gái, Julie cho biết: "Chúng tôi đôi khi phải đối mặt với sự vô tâm từ những người xung quanh với những câu hỏi như: Tất cả bọn trẻ tên có giống nhau không, trai hay gái, chúng có sinh cùng 1 ngày không. Nhưng tôi không mấy quan tâm bởi 4 cô con gái chính là phép màu kì diệu nhất mà gia đình tôi nhận được". Cả 4 bé gái hiện đang trong độ tuổi đến trường và rất thân thiết, làm gì cũng có nhau, từ việc mặc quần áo, giày dép, kiểu tóc cho đến đồ chơi đều giống nhau.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 6.

Lấy nhau mãi không có con, vợ bất ngờ mang thai và kết quả siêu âm ngoài sức tưởng tượng của bác sĩ - Ảnh 7.

Các bé được mẹ để kiểu tóc và mặc trang phục giống nhau, nhưng mỗi bé lại có cá tính và sở thích rất riêng.

Mặc dù vậy, mỗi bé lại có một tính cách rất riêng và đều độc đáo theo cách riêng của mình. Mỗi bé học một lớp khác nhau để có thể tự phát huy khả năng của bản thân. "Chúng tôi đã và đang học cách chăm sóc và nuôi dạy bọn trẻ. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tôi chắc chắn rằng cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu chúng", Julie chia sẻ thêm. Cuộc sống luôn tràn đầy những điều ngạc nhiên và nó có thể xảy ra vào lúc chúng ta không ngờ nhất. Câu chuyện của gia đình người mẹ với ca sinh tư đặc biệt chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Nguồn: Brightside


Chia sẻ
Đọc thêm